mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4007
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này10365
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này155276
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10659532

We have: 94 guests online
Your IP: 54.198.134.104
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN4MC-A - CHUA NGUOI MU PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa - CN4MC/A :

KẺ KHÔNG XEM THẤY ĐƯỢC THẤY/KẺ THẤY LẠI ĐUI MÙ
* Chuyển các Gia đình-Qúy chức-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào
* Thơ: Mắt em là một dòng sông, thuyền ta bơi lặng trong dòng mắt em. -  Ngày xưa các anh hỏi vợ thường "đi xem mắt trước, rồi mới đi đặt trầu cau".


A- Bạn và tôi cùng Cảm nghiệm Sống và chia sẻ theo Lời Chúa:
* Bài đọc 1: Samuen 16:1,6-7; 10-13= ..Người phàm chỉ thấy điều mắt thấy, còn Chúa thì thấy tận đáy lòng. (c. 7)
Ngày nay thiếu gì anh đi tìm vợ bị "lầm", anh đã lầm đưa em sang đây !!! Con mắt còn là cửa sổ của tâm hồn. Ca dao có câu: Trời sinh con mắt là thương, người ghét ngó ít, người thương ngó hoài.
Nhưng : Có mắt cũng như mù, vì chỉ thấy cái lợi trước mắt, mà quên cái hại sau lưng. Chia sẻ những cái lợi, hại do mắt gây ra?

* Bài đọc 2: Êp 5: 8-14= Đừng cậy vào những việc vô ích của con cái bóng tối, phải vạch trần những việc ấy ra mới đúng. (c.11)
Phaolô khuyên bây giờ bạn đang là ánh sáng, hãy ăn ở như ban ngày là việc lương thiện và công bằng; nhưng tôi đã lén lút làm những việc mờ ám, gây đau khổ cho gia đình và chia rẽ trong cộng đoàn.
* Chia sẻ những việc bạn cần làm để phơi bày ra ánh sáng ?
(Kể một câu chuyện về người mù nào đó...)
* Tin Mừng: Gioan 9: 1-41= Thầy là ánh sáng...: cho người không xem thấy được thấy và kẻ xem thấy lại nên đui mù. (c. 5 và 39)
Khi tôi khiêm tốn mở lòng lắng nghe Lời Chúa thì được Chúa Thánh Linh dẫn dắt, được Chúa mạc khải, còn khi tôi tự cho mình là kiến thức như người Pharisêu, thì tôi lại trở nên đui mù, vì họ khép lòng trước Thiên Chúa và không thoát khỏi tội lỗi. Nghe nói câu này, người Pharisêu tức giận vì mình là mù cả. Nên Đức Giêsu đã nói thẳng vào mặt họ: "Nếu các ông đui mù , thì các ông đã chẳng có tội; nhưng giờ đây các ông nói rằng: "Chúng tôi thấy, nên tội các ông vẫn còn đó" (c. 41 )* Chia sẻ một kinh nghiệm khiêm tốn ?
B- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa: Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: "Tôi đến thế gian này chính là để xét xử: cho người không xem thấy được thấy, và kẻ xem thấy lại nên đui mù. Xin Chúa mở mắt tâm hồn con khỏi mù loà, để biết nhận thấy mình là hèn kém, biết mở lòng trước những đau khổ của anh chị em đang cần đến con.

Phó tế: JBM. Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

"BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH, NHƯ MANG CELL PHONE , ĐỂ CHỐNG CÁM DỖ". (ĐTC PHANXICO)

-----------------------------