mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5212
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này5212
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này150123
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10654379

We have: 104 guests online
Your IP: 54.80.123.20
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH # 351 = SUY TU MON-CAM DO PDF Print E-mail

SUY TƯ MỌN

CÁM DỖ

Có rất nhiều cám dỗ mà ma quỷ đã, đang và tiếp tục làm để con người xa cách Chúa.

Chúng nó cám dỗ ở mỗi linh hồn khác nhau, người thì về ăn uống, người thì về giải trí vui chơi, người thì về một đam mê nào đó... Nó luôn cám dỗ vào điểm yếu của từng người và nhất là cám dỗ cho con người chấm dứt làm những điều tốt, những điều lợi ích cho linh hồn.

Người ta phải biết được điểm yếu của mình là gì để cầu xin Chúa ban ơn cần thiết mà vượt qua. Mỗi lần vượt qua cam dỗ, là mỗi lần chúng ta đến gần Thiên đàng hơn.

Tôi thấy rõ cám dỗ vào Mùa Chay này của tôi, đó là bỏ dự Thánh Lễ trong tuần. Vì sao tôi nói thế? bởi vì chưa bao giờ tôi làm biếng đi lễ như vậy, cho dù nếu đêm nào ngủ có 3 tiếng, tôi vẫn không bao giờ nghĩ rằng phải ngủ thêm để lấy lại sức... Mà ngủ thêm thì làm sao đi lễ đây?

Thế mà cả tuần nay, hễ mở mắt "chào đời" :-) là y như rằng, ý nghĩ bỏ dự Thánh lễ hiện ngay trong trí tôi. Tiếng nói của "ai đó" bảo rằng: "thôi hôm nay ở nhà, mệt quá, lát dậy đọc kinh, chỉ là Thánh lễ trong tuần mà, đâu có phải lễ buộc bla bla bla... "

Sáng sớm nào cũng có một lý do khác nhau hiện trong trí tôi, để viện cớ ở nhà, không đi lễ.

Tôi nói điều này để nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của Thánh Lễ. Tại sao nó không cám dỗ điều khác cách mạnh mẽ hơn, mà chỉ cám dỗ về vấn đề "bỏ lễ" nơi tôi?

Ơn ích của Thánh Lễ, tôi nghĩ rằng ai ai cũng hiểu. Ai ai cũng biết rằng Chúa Giêsu Thánh Thể là chính Chúa hiện diện Mình, Máu, Linh Hồn và Thiên tính của Người. Nhưng sự cám dỗ đã làm cho bao nhiêu người không dự Thánh Lễ trong tuần khi mà họ có nhiều thời gian để làm những chuyện "tào lao"? Bao nhiêu người đã từ lâu không đến nhà thờ! Bao nhiêu người bỏ lễ ngày Chúa Nhật?

Khi rước Chúa vào linh hồn, còn gọi là hiệp lễ, thì Chúa và linh hồn trở nên một. Ngài ban ơn, Ngài thánh hóa...

Điều ma quỷ cám dỗ nhiều nhất và cũng là điều chúng nó ghét nhất nơi linh hồn con người, đó là: xưng tội, rước Mình Thánh Chúa và sùng kính Mẹ Maria. Vậy thì, ai phạm vào điều này, nghĩa là họ đã tặng cho Satan món quà quý giá mà nó hả hê cười ngạo.

Ở nhà đọc kinh, ở nhà lần chuỗi, ở nhà đọc sách thiêng liêng, làm việc bác ái ... và bao nhiêu việc đạo đức khác, cũng không thay thế được Thánh Lễ.

* THÁNH LỄ TRONG ĐỜI SỐNG Săn sóc người thân đang bệnh tại nhà,  thăm người ốm đau tại viện dưỡng lão, nhà thương,  nhà tù, người nghèo...

NHƯ VẬY SUỐT NGÀY LỄ, TÔI LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO THA NHÂN, BẠN SỐNG MẦU NHIỆM THÁNH THỂ  NHƯ TRONG BỮA TIỆC LY VÀ.........

* TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, nguyện xin Chúa ban cho chúng con ân sủng cần thiết để chúng con vượt qua cám dỗ, hầu sống kết hiệp với Chúa hơn.

Khấn xin Mẹ Maria giúp chúng con trở thành những "gót chân" Mẹ, mà đạp đầu con rắn già Satan. Amen

Lucia Thảo Nhi (Tri Ân)

Nhóm MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/ groups/MEMARIALACUATHIENDANG/

--------------------------

"BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE, ĐỂ CHỐNG CÁM DỖ".

"MỖI LẦN ĐI RA NGOÀI MÀ QUÊN ĐIỆN THOẠI BẠN VÀO NHÀ LẤY, NẾU QUÊN SÁCH KINH THÁNH BẠN CŨNG CẦN TRỞ LẠI LẤY NHƯ VẬY".

(ĐTC PHANXICO)

---------------------------------------