mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6401
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này36480
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này184611
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11149204

We have: 110 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG CN5TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN5MC-A 02APR2017
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, QuySoeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

"Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. 26Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết.


Đức Giêsu thấy anh Ladarô đã chôn trong mồ được bốn ngày rồi: Theo phong tục người Do Thái thì người chết thường được chôn ngay trong ngày vừa chết . Người Do Thái tin rằng trong ba ngày đầu, hồn vía người chết còn lảng vảng gần xác chết. Sang ngày thứ tư khi xác thối rữa, nó mới tan đi. Con số bốn ngày ở đây như muốn nói Ladarô đã chết thật sự. + Con biết em con sẽ sống lại, khi kẻ chết sống lại trong ngày sau hết: Thời Cựu Ước, nhiều người tin có sự kẻ chết sống lại . Đến thời Đức Giêsu, nhóm Pharisêu cũng tin như vậy, nhưng nhóm Xađốc thì không tin . Riêng Mácta tuy tin kẻ chết sẽ sống lại trong ngày tận thế, nhưng vẫn muốn Đức Giêsu cứu sống em mình ngay bây giờ. + Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống: Đức Giêsu là sự sống phát xuất từ Chúa Cha . Người làm cho những kẻ tin Người được sống đời đời . Người cũng sẽ ban cho những kẻ tin được sống lại vào ngày cánh chung, dù xác của họ đã bị tiêu hủy . + Con vẫn tin Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian: Mácta tuyên xưng Đức Giêsu chính là Đấng Thiên Sai .
- Đức Giêsu thổn thức trong lòng: Trước sự đau khổ của tang gia, Đức Giêsu có thái độ cảm thông đầy tình người. Nhưng thực ra nguyên nhân sâu xa khiến Đức Giêsu phải khóc một phần còn vì sự cứng lòng tin của những người hiện diện và niềm tin nửa vời của hai chị em Mácta và Maria . + Đem phiến đá này đi: Phần mộ của người Do Thái giàu có thường khoét vào núi đá. Sau khi tắm rửa, xác chết được xức thuốc thơm, cuốn băng và phủ khăn liệm, đưa vào phòng chôn rồi lấp cửa ngoài bằng một tảng đá lớn giống như khi an táng Đức Giêsu . + Thưa Thầy, nặng mùi rồi, vì em con ở trong mồ đã được bốn ngày: Tuy Mácta vừa tuyên xưng đức tin, nhưng vẫn nghi ngờ quyền năng của Người. + Chị sẽ được thấy vinh quang của Thiên Chúa sao?: Vinh quang ở đây là quyền năng Thiên Chúa tỏ hiện qua việc người sắp cho Ladarô từ cõi chết sống lại. + Đức Giêsu ngước mắt lên và nói: "Lạy Cha, con cảm tạ Cha, vì Cha đã nhậm lời con": Người Do Thái khi cầu nguyện thì quay mặt về hướng Đền thờ Giêrusalem. Còn ở đây Đức Giêsu lại ngước nhìn lên trời. Đây là lối cầu nguyện của Kitô hữu sau này. + Người kêu lớn tiếng: "Anh Ladarô, hãy ra khỏi mồ!": Đức Giêsu ra lệnh cho người chết sống lại. Điều đó cho thấy Người có quyền trên sự chết. + Cởi khăn và vải cho anh ấy, rồi để anh ấy đi: Ladarô sau khi sống lại phải được người khác cởi khăn và vải liệm. Còn Đức Giêsu sau khi phục sinh, những băng vải còn để lại trong mồ và khăn che đầu Người được cuốn lại và xếp để riêng ra một nơi .
Trong sứ điệp ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 1996, Đức Thánh GH. Gioan Phaolô II đã khuyên các bạn trẻ tín hữu như sau: "Hãy trở nên những ngôn sứ của sự sống và tình thương, những ngôn sứ của niềm vui. Hiện nay tuy nhân loại ngày càng văn minh hơn. Nhưng vẫn có nhiều bóng tối của sự chết như: chiến tranh, đói kém, phá thai, tự tử, siđa, ám sát, đặt mìn, tai nạn giao thông... Những cái chết về thể xác phản ảnh một cái chết nguy hiểm hơn. Đó là cái chết của Tình Yêu trong lòng con người! Cái chết ấy sẽ thắng thế khi con người sống buông thả, chán chường và khép kín trong sự ích kỷ. Nhưng chúng ta có Đức Giêsu là "Sự Sống Lại và là Sự Sống." Một khi chúng ta liên kết mật thiết với Đức Giêsu, chúng ta cũng có thể thông truyền sự sống và niềm vui cho thế giới, giống như Đức Giêsu xưa đã trả lại sự sống cho Ladarô và lau khô giọt lệ cho hai chị em Máta và Maria... Kitô hữu phải sẵn sàng lao tới bất cứ nơi đâu có những anh em cần được giúp đỡ, những nơi có những giọt nước mắt cần được lau khô, những nơi có những lời cầu cứu đang chờ được đáp ứng."


* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, hôm nay chúng con chưa chết nên không xin Chúa cho sống lại về phần xác. Nhưng chúng con xin Chúa ban cho chúng con nguồn sống thiêng liêng để không những chiến thắng kẻ thù cuối cùng là sự chết, mà còn tiêu diệt những nguyên nhân dẫn tới cái chết như tham lam tiền bạc bất chính, ham mê rượu chè, chích hút và những đam mê khác... Xin cho chúng con thắng vượt tất cả những gì hủy hoại sự sống như sự thất vọng, buồn chán, sống không lý tưởng...
Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết tôn trọng sự sống nơi bản thân và gia đình con. Xin cho chúng con biết bảo vệ môi trường sống, và luôn sống kết hiệp với Bí tích Thánh Thể là Nguồn Sống Mới. Xin cho chúng con biết siêng năng đón nhận Chúa mỗi ngày để chúng con luôn có sự sống của Chúa nơi chúng con, và ngày sau chúng con cũng được sống mãi trong cuộc sống vĩnh hằng. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-------------------------------