mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4233
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11425
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159556
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124149

We have: 129 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -TỘI ĐA DUOC THA PDF Print E-mail

TỘI ĐÃ ĐƯỢC THA

MARIA MADALENA 3

(Luc 7:47)

Thời gian qua mau quá, mới đó mà Mùa Chay sẽ qua đi, rồi Mùa Phục Sinh cũng sẽ qua đi, nhà thờ lúc ấy phủ một màu tím buồn. Buồn vì sao hở Chúa? buồn vì tội lỗi nhân loại, buồn vì Chúa phải chịu khổ hình trong cô đơn vì chẳng ai đoái hoài, buồn vì cái chết của Chúa trở nên vô ích đối với nhiều linh hồn.
Vô ích bởi vì họ đã khước từ tình yêu Chúa, khước tự sự cứu chuộc của Chúa mà tình nguyện tiếp tục sống trong tội lỗi ngút ngàn, từ chối quay về cùng Chúa trong thống hối ăn năn.
Linh hồn con cũng một thời sống như thế đó, giờ đây con đã trở về, sơ lược lại quá khứ đau thương để hiểu được tình Chúa thương con như thế nào.
Đây là cơ hội để con làm việc xét mình, chạy đến bí tích hòa giải để xin Chúa tha thứ cho con một lần nữa, vì không ngày nào mà con không phạm tội, và không làm buồn lòng Chúa. Nhưng Chúa luôn luôn nhân từ khoan dung, chờ đợi con thỏ thẻ bên tai "Lạy Chúa, xin tha thứ cho con nhé Chúa, con lại phạm tội nữa rồi!".
Linh mục ban phép giải tội và đặt tay lên đầu con, lúc ấy con hình dung ra bàn tay có dấu đinh của Chúa, bàn tay chữa lành, bàn tay thứ tha. Con đã thì thầm trong lòng con "Lạy Chúa Giêsu, con yêu Chúa". Lúc bấy giờ, con cảm thấy một luồng nóng trên đĩnh đầu con; và tin chắc rằng Đức Chúa Thánh Thần đã xuống ơn cho con, ban cho con lòng mến dạt dào để con nói với Chúa rằng con yêu Chúa.
Chúa ơi! phải chăng lúc ấy, Cha con ta đang trao đổi với nhau lời nói yêu thương?
Con biết Chúa chẳng đòi hỏi gì nơi chúng con, Chúa chỉ muốn được chúng con yêu mến Chúa mà thôi.
Lời Chúa bỗng dưng như vang lên trong trí con (Luc 7, 47). Thật ngọt ngào sung sướng biết bao khi được yêu mến Chúa!
Dầu thơm quý giá mà con dùng để rửa chân Chúa là lòng thống hối ăn năn, và là tình yêu con dành cho Chúa.
Tội con đã được thứ tha, nhưng phần con, con phải yêu nhiều, như bà Madaleina yêu Chúa vậy. Yêu mến Chúa, nhưng con cần phải cảm nhận rằng con được Chúa yêu thương vô cùng.
Con cảm tạ Chúa đã tha thứ tội con. Theo như lời cầu của vị linh mục, xin Đức Chúa Thánh Thần hãy đến để chữa lành những vết thương mà tha nhân đã gây nên trong linh hồn con. Vết thương đó sẽ tan biến và thay vào là sự thứ tha và tình yêu của chính Trái Tim Chúa.
Thứ tha và yêu mến là món quà nhỏ mọn mà con dâng lên Chúa trong Mùa Chay Thánh này. Xin Chúa nhận lấy nơi đây những giọt nước mắt của con nhỏ xuống Trái tim Chúa, như dầu xoa dịu nổi đau buồn của một Thiên Chúa bị lãng quên và bạc đãi.
Con thật xúc động khi xác tín rằng Chúa đang nhìn con xuyên qua cánh cửa Nhà Tạm và đang lắng nghe những lời tâm sự này và có lẽ Chúa đang mĩm cười cùng con.
Ước gì con cũng được nghe Chúa nói với con .
Đã đến lúc con phải ra về rồi Chúa ơi, con xin gởi Chúa nụ hôn tạm biệt và hẹn gặp lại Chúa ngày mai nhé Chúa.
Lucia Thảo Nhi

----------------------------