mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3051
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này34605
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này145120
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11359809

We have: 157 guests online
Your IP: 54.224.216.155
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 193= DUC GIAO HOANG PHANXICO PDF Print E-mail

> Loan báo Tin Mừng trong khiêm nhường

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 193 -Website ChiaseLoiChua.com

           *VIỆC LOAN BÁO TIN MỪNG*  (Bài này đọc trên đài Saigon TV 51.3)
> Việc loan báo Tin Mừng được thực hiện trong khiêm nhường, và cần vượt qua cám dỗ của niềm tự hào kiêu hãnh. ĐGH chia sẻ trong thánh lễ 25/4/2017 tại nhà nguyện Marta.
1/ Ra đi loan báo không ngừng nghỉ : Cần ra đi, để loan báo Tin Mừng. Biết đi ra, đây là phong cách sống của người rao giảng. Người rao giảng Tin Mừng không kiếm tìm sự an toàn, không kiếm tìm những gì là bảo hiểm là bảo đảm. Không. Nếu một nhà giảng thuyết mà kiếm tìm những bảo đảm này nọ, người ấy không phải là nhà rao giảng đích thật của Tin Mừng.
2/ Khiêm nhường loan báo Tin Mừng : Tin Mừng đích thật là Tin Mừng về Chúa Kitô chịu đóng đinh và đã phục sinh. Tại sao sự khiêm tốn lại cần thiết? Bởi vì chúng ta mang trong mình và ra đi loan báo sự khiêm nhường và  rất khiêm nhường. Việc loan báo Tin Mừng gặp phải nhiều cám dỗ. Đó là cám dỗ của quyền lực, cám dỗ của sự tự hào kiêu hãnh, cám dỗ của thế gian.
> Thế nên, Thánh Phêrô đã nói: "Hãy coi chừng, hãy cảnh giác, hãy cẩn thận... vì kẻ thù của anh em là ma quỷ như sư tử gào thét rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin...".(1 Phero 5, 8)
3/Có Chúa cùng đồng hành :  Chúa sẽ ủi an chúng ta và ban sức mạnh, để chúng ta có thể tiếp tục tiến bước. Chúa luôn đồng hành, nếu quý vị trung thành với sứ điệp Tin Mừng, nếu biết ra khỏi chính mình để với lòng khiêm nhường chân thật ra đi rao giảng Chúa Kitô chịu đóng đinh. Cho dù đối với người đời, Chúa Kitô chịu đóng đinh, là cớ vấp phạm, là điều ngu ngốc, và là sự thất bại.
4/ SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nguyện xin Chúa ban ân sủng, để CAC BẠN khiêm tốn lên đường loan báo Tin Mừng, với lòng tự tin đặt nơi chính Chúa. Đó là Tin Mừng chân thật, rằng Ngôi Lời đã trở nên người phàm, rằng Ngôi Lời Thiên Chúa đã làm người. Dù cho có người coi đó là sự điên rồ, thì QUÝ VỊ vẫn biết rằng Chúa ở gần, ở trong, ở bên, đồng hành, và cùng hoạt động với những việc quý vị làm.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua. com

-----------------------------