mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7009
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này41847
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này180795
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10896297

We have: 176 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA -GIAI THICH K.T -CN 3 PS-A PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN3PS-A
CHÚA GIẢI THÍCH KINH THÁNH CHO TÔI
Their eyes were opened anh they recognized Him

*CẦN CHO GIA ĐÌNH-NHÓM-QUÝ CHỨC- HỘI ĐOÀN- PHONG TRÀO


* Bài đọc 1: Công vụ 2, 33 = Thiên Chúa đã ra tay uy quyền nâng Người lên, trao cho Người Thánh Thần đã hứa, để người đổ xuống: đó là điều anh em đang thấy và nghe.
1/ Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong tôi như thế nào?
2/ Cách bạn nghe Chúa Thánh Thần nói với bạn hôm nay ?


* Bài đọc 2: 1 Phêrô 1, 21 = Nhờ Người, anh em tin vào Thiên Chúa, Đấng đã cho Người chỗi dậy từ cõi chết, và ban cho Người được vinh hiển, để anh đặt niềm tin bà hy vọng vào Thiên Chúa.
1/ Kể những việc Đức Giêsu đã làm để anh có đức tin hôm nay?
2/ Từ khi chịu phép rửa, bạn đã được tham dự vào chức vụ nào?

* Tin Mừng: Luca 24, 32 = Họ mới bảo nhau: "Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao?
1/ Tôi dành thì giờ để gặp gỡ, nói chuyện với Chúa lúc nào?
2/ Muốn lắng nghe tiếng Chúa nói, bạn cần phải làm gì ?
3/ Những dấu hiệu gì để biết Chúa Thánh Thần đang nhắc bảo ?
4/ Cách tôi đọc, lắng nghe và thực hành một câu Kinh Thánh ?


* Công Đồng Vatican 2 dạy: Công Đồng khuyến khích mọi Kitô hữu đọc Lời Chúa thường xuyên . Khi đọc Lời Chúa trong phụng vụ thì Chúa Kitô "hiện diện trong Lời của Người, vì chính Người nói khi ta đọc Kinh Thánh trong Giáo hội." ( PV# 7).
1- Vậy khi Giáo hội đọc Lời Chúa thì Thiên Chúa nói với dân Người và Chúa Kitô loan báo Tin Mừng cho Giáo hội. (PV # 33)
2- Tuy nhiên, các Tín hữu còn nên đọc riêng tư. Đây là hướng mới của lòng đạo đức Kitô giáo. Việc đọc Kinh Thánh có một vị trí trổi vượt, và luôn đặt ưu tiên trong số các việc đạo đức khác.
3- Thái độ đầu tiên của người đọc Lời Chúa là thái độ đức tin (MK #21). Cuộc gặp gỡ Lời Chúa sẽ soi sáng cho từng cá nhân cũng cũng như cả tập thể trước mọi quyết định. Như thế, suy niệm Lời Chúa đòi hỏi bạn phải dấn thân bằng cả cuộc đời.


Ptế GBM Định Nguyễn

--------------------------------