mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5852
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này5852
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này209469
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10924971

We have: 134 guests online
Your IP: 54.80.82.9
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU HAI-CN3PS-A PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần III Phục Sinh
Monday of the Third Week of Easter

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : JN 6:22-29
>
> [After Jesus had fed the five thousand men, his disciples saw him walking on the sea.]
> The next day, the crowd that remained across the sea
> saw that there had been only one boat there,
> and that Jesus had not gone along with his disciples in the boat,
> but only his disciples had left.
> Other boats came from Tiberias
> near the place where they had eaten the bread
> when the Lord gave thanks.
> When the crowd saw that neither Jesus nor his disciples were there,
> they themselves got into boats
> and came to Capernaum looking for Jesus.
> And when they found him across the sea they said to him,
> "Rabbi, when did you get here?"
> Jesus answered them and said,
> "Amen, amen, I say to you, you are looking for me
> not because you saw signs
> but because you ate the loaves and were filled.
> Do not work for food that perishes
> but for the food that endures for eternal life,
> which the Son of Man will give you.
> For on him the Father, God, has set his seal."
> So they said to him,
> "What can we do to accomplish the works of God?"
> Jesus answered and said to them,
> "This is the work of God, that you believe in the one he sent."
>
> Bài đọc : Cv 6,8-15
> Họ không địch nổi lời lẽ khôn ngoan mà Thần Khí đã ban cho ông.
>
> Thời đó, ông Tê-pha-nô được đầy ân sủng và quyền năng, đã làm những điềm thiêng dấu lạ lớn lao trong dân. Có những người thuộc hội đường gọi là hội đường của nhóm nô lệ được giải phóng, gốc Ky-rê-nê và A-lê-xan-ri-a, cùng với một số người gốc Ki-li-ki-a và A-xi-a, đứng lên tranh luận với ông Tê-pha-nô. Nhưng họ không địch nổi lời lẽ khôn ngoan mà Thần Khí đã ban cho ông. Bấy giờ, họ mới xui mấy người phao lên rằng : "Chúng tôi đã nghe hắn nói lộng ngôn xúc phạm đến ông Mô-sê và Thiên Chúa." Họ sách động dân và các kỳ mục cùng kinh sư, rồi ập đến bắt ông và điệu đến Thượng Hội Đồng. Họ đưa mấy người chứng gian ra khai rằng : "Tên này không ngừng nói những lời phạm đến Nơi Thánh và Lề Luật. Vì chúng tôi đã nghe hắn nói rằng Giê-su người Na-da-rét sẽ phá huỷ nơi này và thay đổi những tục lệ mà ông Mô-sê đã truyền lại cho chúng ta." Toàn thể cử toạ trong Thượng Hội Đồng đều nhìn thẳng vào ông Tê-pha-nô, và họ thấy mặt ông giống như mặt thiên sứ.
>
> TIN MỪNG : Ga 6,22-29
> Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh.
>
> Sau khi Đức Giê-su cho năm ngàn người ăn no nê, các môn đệ thấy Người đi trên mặt Biển Hồ. Hôm sau, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giê-su lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông đi mà thôi. Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Ti-bê-ri-a đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. Vậy khi dân chúng thấy Đức Giê-su cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Ca-phác-na-um tìm Người. Khi gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói : "Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy ?" Đức Giê-su đáp : "Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận." Họ liền hỏi Người : "Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn ?" Đức Giê-su trả lời : "Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến."
>
> SUY NIỆM
> TIN TƯỞNG VÀ LÀM VIỆC
>
> Thi sĩ Tagore viết: "Hãy đến gặp, rồi cùng người lao động, cho mồ hôi vã xuống đất cằn", nhằm phê bình những người Ấn Độ đương thời chỉ biết ngồi cầu kinh trong ngôi giáo đường kín cửa, mà không thấy Thượng đế hiện diện nơi những con người đang vất vả vật lộn với cuộc mưu sinh.
>
> Dân Do Thái nô nức đi theo Đức Giê-su không phải vì muốn làm môn đệ, nhưng muốn được Người làm cho hạnh phúc, no nê. Biết mục đích của họ, Người bảo: Hãy ra công làm việc để có được hạnh phúc đời đời.
>
> Đức Giê-su không bảo họ hãy tin vào Người, đi theo Người, rồi lười biếng ngồi chờ hạnh phúc và ơn cứu độ từ trời rơi xuống, nhưng là hãy ra công làm việc.
>
> "Ra công làm việc" ở đây có nghĩa là chu toàn bổn phận hằng ngày với tất cả nhiệt tâm và chia sẻ. Qua sự trung tín với công việc, chúng ta cộng tác với Thiên Chúa làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp và Nước Trời mau thành tựu.
>
> LỜI NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa, xin cho chúng con biết ra công làm việc để được phần thưởng mai hậu. Amen.

LUYỆN TRƯỜNG
>----------------------------