mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5958
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này5958
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này209575
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10925077

We have: 135 guests online
Your IP: 54.80.82.9
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG TINH THUC # 291= NAM 2017-BIEN CO TRONG ĐẠI PDF Print E-mail

> Nhân dịp khai mạc tháng hoa Mẹ, xin chia sẻ với em, để chúng ta cầu nguyện cho nhau và siêng năng lần hạt Mân côi ....là cách thức sống niềm vui Tin mừng.

> 1917 = 100 NĂM FATIMA - Năm 2017 biến cố trọng đại
>
> Tôi đã viết trong một số bài viết giải thích, tại sao năm 2017 sẽ là một năm quan trọng. Tôi cho rằng đó hoặc sẽ là một năm đầy tràn các ân phúc kín đáo, ẩn tàng, hoặc sẽ là một năm của những điều gây sững sờ và chỉ sau này người ta mới hiểu ra đó là một ân phúc. Đã 100 năm sau các cuộc hiện ra (của Đức Mẹ) tại Fatima, và 500 năm sau cuộc cách mạnh Tin Lành.

Năm 1517, cuộc cách mạng gây ra một tác động lớn lao, rúng động cho Giáo hội. Cũng như thế, với các cuộc hiện ra năm 1917, khi Đức Mẹ cảnh báo những đau khổ lớn lao nếu chúng không cầu nguyện và ăn năn sám hối. Xem ra Chúa đã để xảy ra (chứ không gây ra) những điều này như một lời cảnh tỉnh, cảnh cáo để người ta phải ăn năn sám hối, và như một cuộc thanh luyện nữa.
>
> 100 năm qua chứng kiến những cuộc chiến kinh hoàng, số người chết lên đến hàng trăm triệu, những cuộc chiến do xung khắc ý thức hệ, nạn phá thai bắt buộc, sự hư hoại, xuống cấp trong đời sống hôn nhân gia đình, các tệ nạn, lệch lạc tình dục, và sự trỗi dậy của văn hóa sự chết (đòi quyền chết và quyền giết người). Quả vậy, thế giới Kitô giáo Tây phương chính thức tới hồi sụp đổ: đức tin hời hợt, tạp nham, số người tham dự thánh lễ ít ỏi, và sự bùng phát của tâm thức thế tục luận hiếu chiến (militant secularism). Chẳng ai có thể phủ nhận rằng, Giáo hội, đặc biệt là tại Tây phương trù phú, đang bị công kích. Chúng ta đã chọn nhắm mắt bịt tai, chúng ta đã chọn thỏa hiệp hết lần này đến lần khác. Ai trong chúng ta có thể chối bỏ rằng, chúng ta cần một canh tân mới?
>
> Có hai lời tiên báo quan trọng cảnh báo chúng ta về những sự kiện sẽ xảy ra nếu chúng ta không ăn năn hối cải. Quả vậy, Kinh thánh chép, "Vì ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng không làm điều gì mà không bày tỏ kế hoạch của Người cho các ngôn sứ, tôi tớ của Người được biết" (Am 3,7). Và đang khi nhiều cuộc hiện ra (thị hiện) xảy ra (một số được công nhận nhận, một số chưa được công nhận), có hai sự kiện nổi bật sau đây đã xả ra:
>
> Sự kiện thứ nhất, tương truyền, vào năm 1884 ĐTC Lê-ô XIII có một thị kiến, trong đó Chúa cho ngài biết, sẽ có 100 năm Giáo hội bị thử thách như kiểu thử thách của ông Gióp vậy. Do đó, ĐTC Lê-ô đã soạn ra kinh nổi tiếng là Kinh Thánh Thiên Sứ Michael, và cho đọc vào cuối các thánh lễ trong Giáo hội toàn cầu. Một số người hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện này, và cho rằng đó đơn thuần chỉ là một truyền thuyết, thế nhưng khó có thể phủ nhận sự kiện rằng, Giáo hội đã thực sự bị công kích. Nhưng, khoảng thời gian 100 năm đó là khoảng thời gian nào? Câu hỏi này dẫn chúng ta đến...
>
> Sự kiện thứ hai, năm 1917, Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, nước Bồ Đào Nha với ba trẻ nhỏ: Giaxinta, Francesco và Lucia. Đức Mẹ cho biết Thế Chiến Thứ Nhất sẽ sớm kết thúc, đây là cuộc thế chiến có sử dụng các loại vũ khí hóa học với sức hủy diệt khủng khiếp, và một hiệp ước quốc tế sẽ được ký kết nhằm ngăn chặn việc sử dụng nó. Tuy nhiên, Mẹ cũng cảnh báo rằng, một cuộc chiến còn thảm khốc hơn sẽ xảy ra nếu người ta không biết ăn năn sám hối và cầu nguyện. Đức Mẹ cũng cho biết, sau chiến quốc, nước Nga sẽ làm lây lan, làm cho lan tràn những sai lầm, ngu dốt tai hại của chủ thuyết vô thần và chủ thuyết duy vật, đưa tới những đau khổ lớn lao cho Giáo hội và nhiều tín hữu. Mẹ cũng báo trước rằng, sau trót sẽ có một điềm báo bằng ánh sáng trên bầu trời ngay trước khi xảy ra cuộc chiến mới này.
>
> Như một bảo chứng cho lời phán ra, Đức Mẹ hứa một phép lạ trong lần hiện ra sau trót của Mẹ. Ngày 13 Tháng Mười 1917, xảy ra phép lạ "Mặt trời múa nhảy", 70.000 người chứng kiến tận mắt, mặt trời múa nhảy trên bầu trời và lao về phía trái đất.
>
> Tháng 01 năm 1938, chòm sao Xử Nữ chiếu sáng lệch hẳn về hướng Nam trệch hẳn so với quỹ đạo bình thường của nó; báo chí trên toàn thế giới có tường thuật về sự kiện này. Tiếp đó trong cùng năm, Đức tấn công Czechoslovakia, và năm 1939, Ba Lan bị xâm lược; Thế Chiến II leo thang, như một hệ quả do bởi việc người ta không ăn năn hối cải.
>
>
> Nhiều điều xảy ra khiến tôi linh cảm rằng, năm 2017 sẽ là một năm quyết định, quyết liệt, và rằng, chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều, cầu nguyện nhiều hơn nữa, hơn so với những năm tháng đã qua. Ăn năn sám hối, hoán cải đời sống là việc cấp bách hơn bao giờ hết. Ngủ quên giữa lúc trận chiến đang hồi quyết liệt thật chẳng phải là một chọn lựa hay ho. Chúng ta đang ở vào một khúc quanh quyết liệt, một khúc quanh mang tính quyết định. Có lẽ hàng trăm năm thử thách, thử luyện đang vào hồi kết của nó; có thể nó sẽ kết thúc một cách tốt đẹp, hoặc cũng có thể nó sẽ kết thúc một cách tang thương, dư họa khôn lường. Và thế nên, chúng ta phải cầu nguyện.
>
>SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Những việc cầu nguyện chung không làm sao nhãng các việc cầu nguyện riêng, nhưng giúp cho lời cầu nguyện riêng tư thêm thiết tha hơn. Lần chuỗi Mân Côi, đọc kinh Truyền Tin, lần chuỗi Lòng Thương Xót... phải chăng đấy là việc mà bạn cũng có thể làm? Có phải có những thứ tội mà bạn phải dồn sức chú tâm mới tránh được? Có phải có những thú vui chánh đáng mà bạn có thể kềm hãm được?
>
> Vậy bạn sẽ chọn thực thi điều nào đây? Đây là thời khắc quyết định; tôi mong muốn là bạn sẽ chọn cho mình đôi ba điều tốt lành để thực hiện trong năm nay. Bạn sẽ cùng tôi dâng lên những lời cầu nguyện thật thiết tha trong năm đặc biệt này, năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima chứ?
>
> Đức ông Charles Pope
> Chuyển dịch: Truyền thông Đa Minh
> http://www.ncregister.com
--------------------------------------------