mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5818
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này5818
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này209435
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10924937

We have: 118 guests online
Your IP: 54.80.82.9
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU TU - CN3PS- A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần III Phục Sinh
THÁNH PHI-LÍP-PHÊ VÀ THÁNH GIA-CÔ-BÊ, TÔNG ĐỒ. Lễ kính

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : JN 14:6-14
>
> Jesus said to Thomas, "I am the way and the truth and the life.
> No one comes to the Father except through me.
> If you know me, then you will also know my Father.
> From now on you do know him and have seen him."
> Philip said to him,
> "Master, show us the Father, and that will be enough for us."
> Jesus said to him, "Have I been with you for so long a time
> and you still do not know me, Philip?
> Whoever has seen me has seen the Father.
> How can you say, 'Show us the Father'?
> Do you not believe that I am in the Father and the Father is in me?
> The words that I speak to you I do not speak on my own.
> The Father who dwells in me is doing his works.
> Believe me that I am in the Father and the Father is in me,
> or else, believe because of the works themselves.
> Amen, amen, I say to you,
> whoever believes in me will do the works that I do,
> and will do greater ones than these,
> because I am going to the Father.
> And whatever you ask in my name, I will do,
> so that the Father may be glorified in the Son.
> If you ask anything of me in my name, I will do it."
>
> Bài đọc : 1Cr 15,1-8
>
> Chúa hiện ra với ông Gia-cô-bê, rồi với tất cả các Tông Đồ.

> Thưa anh em, tôi xin nhắc lại cho anh em Tin Mừng tôi đã loan báo và anh em đã lãnh nhận cùng đang nắm vững. Nhờ Tin Mừng đó, anh em được cứu thoát, nếu anh em giữ đúng như tôi đã loan báo, bằng không thì anh em có tin cũng vô ích.
>
> Trước hết, tôi đã truyền lại cho anh em điều mà chính tôi đã lãnh nhận, đó là : Đức Ki-tô đã chết vì tội lỗi chúng ta, đúng như lời Kinh Thánh, rồi Người đã được mai táng, và ngày thứ ba đã trỗi dậy, đúng như lời Kinh Thánh. Người đã hiện ra với ông Kê-pha, rồi với Nhóm Mười Hai. Sau đó, Người đã hiện ra với hơn năm trăm anh em một lượt, trong số ấy phần đông hiện nay còn sống, nhưng một số đã an nghỉ. Tiếp đến, Người hiện ra với ông Gia-cô-bê, rồi với tất cả các Tông Đồ. Sau hết, Người cũng đã hiện ra với tôi, là kẻ chẳng khác nào một đứa trẻ sinh non.
>
> TIN MỪNG : Ga 14,6-14
>
> Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh em chưa biết Thầy ư ?
>
> Khi đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người."
>
> Ông Phi-líp-phê nói : "Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện." Đức Giê-su trả lời : "Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư ? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói : 'Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha' ? Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao ? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. Anh em hãy tin Thầy : Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy ; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó.
>
> SUY NIỆM
>
> HÌNH ẢNH THIÊN CHÚA
>
> Trong bài thơ Khúc hát người ca công, thi sĩ Tagore viết: "Tôi sống với hy vọng gặp mặt Người ấy, nhưng cuộc gặp gỡ vẫn chưa đến". Lời thơ nói lên niềm khao khát, khắc khoải và mòn mỏi của thụ tạo mong chờ gặp gỡ Đấng Tạo hóa.
>
> Câu nói của ông Phi-líp-phê: "Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha" trong trình thuật Tin Mừng hôm nay cũng nói lên niềm khắc khoải của con người mong gặp gỡ Thiên Chúa. Tuy nhiên, ông Phi-líp-phê không biết Đức Giê-su chính là "hình ảnh của Thiên Chúa vô hình", là Ngôi Lời của Thiên Chúa, và cũng là Thiên Chúa. Hơn nữa, nơi Đức Giê-su, con người không chỉ nghe nói về Thiên Chúa Cha, mà còn thấy Người qua việc làm.
>
> Thật vậy, mọi việc Đức Giê-su làm đều là những việc Chúa Cha làm; và những việc làm này sẽ được tiếp nối bởi những người tin vào Đức Giê-su trong mọi thời.
>
> LỜI NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :
>
> Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DĂT trong thân phận lữ hành nơi cõi trần gian, xin GIÚP chúng con gặp gỡ Chúa Cha nhờ tin vào những lời nói và việc làm của Ngài. Amen.
>-----------------------------