mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5903
mod_vvisit_counterHôm Qua11846
mod_vvisit_counterTuần Này5903
mod_vvisit_counterTuần Trước64669
mod_vvisit_counterTháng Này209520
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10925022

We have: 140 guests online
Your IP: 54.80.82.9
 , 
Today: May 27, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM - CN3PS -A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần III Phục Sinh
Thursday of the Third Week of Easter

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : JN 6:44-51
>
> Jesus said to the crowds:
> "No one can come to me unless the Father who sent me draw him,
> and I will raise him on the last day.
> It is written in the prophets:
>
> They shall all be taught by God.
>
> Everyone who listens to my Father and learns from him comes to me.
> Not that anyone has seen the Father
> except the one who is from God;
> he has seen the Father.
> Amen, amen, I say to you,
> whoever believes has eternal life.
> I am the bread of life.
> Your ancestors ate the manna in the desert, but they died;
> this is the bread that comes down from heaven
> so that one may eat it and not die.
> I am the living bread that came down from heaven;
> whoever eats this bread will live forever;
> and the bread that I will give
> is my Flesh for the life of the world."
>
> Bài đọc : Cv 8,26-40
>
> Sẵn nước đây, có gì ngăn trở tôi chịu phép rửa không ?
>
> Ngày ấy, thiên sứ của Chúa nói với ông Phi-líp-phê : "Đứng lên, đi về hướng nam, theo con đường từ Giê-ru-sa-lem xuống Ga-da ; con đường này vắng." Ông đứng lên đi. Khi ấy có một viên thái giám người Ê-thi-óp, làm quan lớn trong triều của bà Can-đa-kê, nữ hoàng nước Ê-thi-óp. Ông này làm tổng quản kho bạc của bà. Ông đã lên Giê-ru-sa-lem hành hương và bấy giờ đang trên đường về. Ngồi trên xe nhà, ông đọc sách ngôn sứ I-sai-a. Thần Khí nói với ông Phi-líp-phê : "Tiến lên, đuổi kịp xe đó." Ông Phi-líp-phê chạy lại, nghe thấy ông kia đọc sách ngôn sứ I-sai-a, thì hỏi : "Ngài có hiểu điều ngài đọc không ?" Ông quan đáp : "Mà làm sao tôi hiểu được, nếu không có người dẫn giải ?" Rồi ông mời ông Phi-líp-phê lên ngồi với mình. Đoạn Kinh Thánh ông đang đọc là đoạn này : Như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, Người chẳng mở miệng kêu ca. Bởi Người bị hạ xuống, nên bản án của Người đã được huỷ bỏ. Dòng dõi Người, ai sẽ kể lại, vì cuộc sống của Người trên trần gian đã bị chấm dứt.
>
> Viên thái giám ngỏ lời với ông Phi-líp-phê : "Xin ông cho biết : vị ngôn sứ nói thế về ai ? Về chính mình hay về một ai khác ?" Ông Phi-líp-phê lên tiếng, và khởi từ đoạn Kinh Thánh ấy mà loan báo Tin Mừng Đức Giê-su cho ông.
>
> Dọc đường, các ông tới một chỗ có nước, viên thái giám mới nói : "Sẵn nước đây, có gì ngăn trở tôi chịu phép rửa không ?" Ông Phi-líp-phê đáp : "Nếu ngài tin hết lòng, thì được." Viên thái giám thưa : "Tôi tin Đức Giê-su Ki-tô là Con Thiên Chúa." Ông truyền dừng xe lại. Ông Phi-líp-phê và viên thái giám, cả hai cùng xuống chỗ có nước, và ông Phi-líp-phê làm phép rửa cho ông quan. Khi hai ông lên khỏi nước, Thần Khí Chúa đem ông Phi-líp-phê đi mất, và viên thái giám không còn thấy ông nữa. Nhưng ông tiếp tục cuộc hành trình, lòng đầy hoan hỷ. Còn ông Phi-líp-phê thì người ta gặp thấy ở Át-đốt. Ông loan báo Tin Mừng cho mọi thành thị ông đi qua, cho tới khi đến Xê-da-rê.
>
> TIN MỪNG : Ga 6,44-51
>
> Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với dân chúng rằng : "Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy ; và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ : Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Đấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Đấng ấy đã thấy Chúa Cha. Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."
>
> SUY NIỆM
>
> CHÚA CHA LÔI KÉO BẠN
>
> Học trò hỏi tôn sư: "Con phải làm gì để đạt tới Thượng đế?". Tôn sư trả lời: "Nếu con muốn đạt tới Thượng đế, con phải biết hai điều này: Một là con phải hành động như thể con đã nên một với Thượng đế, đây là điều không thể; Hai là con không nên nghĩ tới việc này nữa vì mọi cố gắng của con chỉ là vô ích".
>
> Tại sao vị tôn sư nói với học trò mọi cố gắng để đạt tới Thượng đế đều hoài công? Vì con người là loài hữu hạn và phải chết nên không thể đạt tới Thiên Chúa là Đấng vô hạn và vĩnh cửu. Cách duy nhất để con người có thể đạt tới Thiên Chúa chính là qua tình yêu của Người.
>
> Xưa kia, Thiên Chúa dẫn con người đến với Người qua các ngôn sứ. Nhưng nay, Thiên Chúa dẫn con người qua Đức Giê-su, Con Một của Người.
>
> Mọi người, không phân biệt giai cấp, chủng tộc, màu da và ngôn ngữ, đều được Chúa Cha lôi kéo đến với Người qua Đức Giê-su, và con người phải đáp lại sự lôi kéo đó bằng niềm tin.
>
> LỜI NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI MÌNH CẦU XIN :
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết đáp lại sự lôi kéo của Chúa Cha bằng cách lắng nghe và đón nhận giáo huấn của Ngài, để mỗi ngày chúng con tới gần Thiên Chúa hơn. Amen.
>-----------------------------------