mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay107
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này107
mod_vvisit_counterTuần Trước60213
mod_vvisit_counterTháng Này151376
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10655632

We have: 109 guests online
Your IP: 54.161.45.156
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU HAI - CN4PS-A PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần IV Phục Sinh
Monday of the Fourth Week of Easter

> BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : JN 10:11-18
> Jesus said:
> "I am the good shepherd.
> A good shepherd lays down his life for the sheep.
> A hired man, who is not a shepherd
> and whose sheep are not his own,
> sees a wolf coming and leaves the sheep and runs away,
> and the wolf catches and scatters them.
> This is because he works for pay and has no concern for the sheep.
> I am the good shepherd,
> and I know mine and mine know me,
> just as the Father knows me and I know the Father;
> and I will lay down my life for the sheep.
> I have other sheep that do not belong to this fold.
> These also I must lead, and they will hear my voice,
> and there will be one flock, one shepherd.
> This is why the Father loves me,
> because I lay down my life in order to take it up again.
> No one takes it from me, but I lay it down on my own.
> I have power to lay it down, and power to take it up again.
> This command I have received from my Father."
>
> Bài đọc : Cv 11,1-18
> Thiên Chúa cũng ban cho các dân ngoại ơn sám hối để được sự sống.
>
> Hồi ấy, các Tông Đồ và các anh em ở miền Giu-đê nghe tin là cả dân ngoại cũng đã đón nhận lời Thiên Chúa. Khi ông Phê-rô lên Giê-ru-sa-lem, các người thuộc giới cắt bì chỉ trích ông, họ nói : "Ông đã vào nhà những kẻ không cắt bì và cùng ăn uống với họ !" Bấy giờ ông Phê-rô bắt đầu trình bày cho họ đầu đuôi sự việc, ông nói : "Tôi đang cầu nguyện tại thành Gia-phô, thì trong lúc xuất thần, tôi thấy thị kiến này : có một vật gì sà xuống, trông như một tấm khăn lớn buộc bốn góc, từ trời thả xuống đến tận chỗ tôi. Giương mắt nhìn kỹ, tôi thấy các giống vật bốn chân sống trên đất, các thú rừng, rắn rết và chim trời. Và tôi nghe có tiếng phán bảo tôi : 'Phê-rô, đứng dậy, làm thịt mà ăn !' Tôi đáp : 'Lạy Chúa, không thể được, vì những gì ô uế và không thanh sạch không bao giờ lọt vào miệng con !' Có tiếng từ trời phán lần thứ hai : 'Những gì Thiên Chúa đã tuyên bố là thanh sạch, thì ngươi chớ gọi là ô uế !' Việc ấy xảy ra đến ba lần, rồi tất cả lại được kéo lên trời.
>
> "Ngay lúc đó, có ba người đến nhà chúng tôi ở : họ được sai từ Xê-da-rê đến gặp tôi. Thần Khí bảo tôi đi với họ, đừng ngần ngại gì. Có sáu anh em đây cùng đi với tôi. Chúng tôi đã vào nhà ông Co-nê-li-ô. Ông này thuật lại cho chúng tôi nghe việc ông đã thấy thiên sứ đứng trong nhà ông và bảo : 'Hãy sai người đi Gia-phô mời ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô. Ông ấy sẽ nói với ông những lời nhờ đó ông và cả nhà ông sẽ được cứu độ.'
>
> "Tôi vừa mới bắt đầu nói, thì Thánh Thần đã ngự xuống trên họ, như đã ngự xuống trên chúng ta lúc ban đầu. Tôi sực nhớ lại lời Chúa nói rằng : 'Ông Gio-an thì làm phép rửa bằng nước, còn anh em thì sẽ được rửa trong Thánh Thần.' Vậy, nếu Thiên Chúa đã ban cho họ cùng một ân huệ như Người đã ban cho chúng ta, vì chúng ta tin vào Chúa Giê-su Ki-tô, thì tôi là ai mà dám ngăn cản Thiên Chúa ?"
>
> Nghe thế, họ mới chịu im, và họ tôn vinh Thiên Chúa mà nói : "Vậy ra Thiên Chúa cũng ban cho các dân ngoại ơn sám hối để được sự sống !"
>
> TIN MỪNG : Ga 10,11-18
> Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : "Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên. Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi, như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.
>
> "Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử. Sở dĩ Chúa Cha yêu mến tôi, là vì tôi hy sinh mạng sống mình để rồi lấy lại. Mạng sống của tôi, không ai lấy đi được, nhưng chính tôi tự ý hy sinh mạng sống mình. Tôi có quyền hy sinh và có quyền lấy lại mạng sống ấy. Đó là mệnh lệnh của Cha tôi mà tôi đã nhận được."
>
> SUY NIỆM
> MỤC TỬ NHÂN LÀNH
> Một hôm, cha Gio-an Đạt dâng Thánh Lễ an táng tại một tư gia thì quân lính ập đến. Giáo dân đưa cha ra sau nhà, chỉ lối để cha chạy thoát, nhưng cha không đành bỏ rơi họ để đi trốn, vì khi đó lính đã tìm thấy chén thánh, áo lễ, và đang tra tấn chủ nhà cùng với một số tín hữu. Cha tự nguyện ra trình diện và nói với giáo dân: "Vẫn biết rằng tôi có thể trốn thoát, nhưng nếu tôi làm thế thì anh chị em sẽ phải khổ nhiều".
>
> Đức Giê-su yêu thương con người là những con chiên bé nhỏ của Người. Vì thế, Người đã hy sinh chịu chết trên đồi Canvê cho họ.
>
> Trong cuộc sống, có nhiều cách để chúng ta thể hiện sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc đối với người khác. Cách thức thông thường nhất là đối xử tử tế, cảm thông và giúp đỡ, nhưng trong những lúc khẩn cấp, chúng ta được mời gọi hãy hy sinh, thậm chí cả mạng sống cho họ. Chính những khi như thế, chúng ta đang sống tinh thần của Vị Mục Tử nhân lành: Yêu thương và hy sinh để người khác được hạnh phúc.
>>
> LỜI NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN TRONG NGÀY
> Lay Chúa Giê-su, xin cho chúng con luôn biết học và sống tinh thần của người mục tử nhân lành, như Ngài đã nêu gương cho chúng con. Amen.
>-----------------------