mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6955
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này41793
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này180741
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10896243

We have: 177 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU-CN4PS-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Sau Chủ Nhật Thứ Tư mùa Phục sinh

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Yoan 14: 1-6.
Thầy là đường, là sự thật và là sự sống.

Suy Niệm : Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Đời của từng người được Thiên Chúa thả vào trần thế, dù thế nào đi chăng nữa thì đều phải làm một cuộc hành trình, nghĩa là phải chọn cho mình một hướng đi, mà hành trình tốt hay xấu cũng đều có một điểm tới.

Có câu chuyện kể rằng: Một tín hữu Kitô già lão sống vất vưởng không ai lo và đang sõng soài trên mặt xa lộ vì bị xe hàng đụng sắp chết. Thế rồi có một nữ tu đi ngang giúp cụ ăn năn tội rồi đọc cho cụ nghe một đoạn sách thánh để cụ an tâm đi về Nhà Chúa: Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ...Ta đi dọn chỗ cho các con. Lão cụ trăn trở bảo nữ tu là câu vừa đọc không có gì là đảm bảo phần rỗi, Xin nữ tu đọc đoạn khác. Nữ tu đọc câu 26 chương 12 của Thánh Yoan: Ta sẽ trở lại để Ta ở đâu thì con sẽ ở đó với Ta. Cụ gật đầu bảo thế mới được chứ. Điều tôi cần không phải là một chỗ, mà là chính Chúa vì Ngài là Đường đưa tôi đến thiên quốc, vì Ngài luôn nói và dạy sự thật nên Ngài ở đâu thì tôi muốn ở đó với Ngài, và Ngài là sự sống, nhờ đó tôi được sống vĩnh viễn với Ngài mà không phải mò mẫn đi nơi khác tìm kiếm.

Vâng, bến bờ là điểm hẹn trong hành trình của một người, mà đời họ cho dù có rẽ ngang không muốn tới vì tưởng thế gian này là sướng qúa, hay cảnh đời đen bạc, lâm vào tình oan trái mấy mặc lòng để rồi muốn kết liễu cho sớm đời mình, thì đời họ cả hai rồi sẽ đến một nơi họ chưa từng biết là ngày Thiên Chúa phân xử họ. Vậy giả như là nếu tôi tự hướng dẫn tôi đi thì rất dễ lạc đường, và nếu như tôi đi theo sự hướng dẫn của người khác không phải là vị hướng đạo chuyên nghiệp chẳng có chi là bảo đảm cả. Cho nên không thể bảo đạo nào cũng là đạo thật cả, mà là cần đem niềm tin tín thác vào chính Đấng đã từ trời xuống". (Yoan 1,13).

Lịch sử kể lại rằng, Bonaparte toàn thắng và chấm dứt chiến tranh là nhờ lúc đó trên cầu người ta thấy chỉ có một mình ông với lá cờ đã rách nhiều mảnh vì đạn của địch quân. May mắn quá chính lúc đó có một cậu bé 13 tuổi đánh trống thúc quân, hai tay đập mạnh vào trống, chân bước qua cầu theo đại tướng, quân sĩ thấy vậy liền tràn theo qua cầu.

8 năm sau, Bonaparte đã là hoàng đế Napoléon, trở lại chỗ cũ, có lễ nghi nghinh tiếp rất long trọng. Napoléon muốn bắt tay cậu bé Vidal đã 21 tuổi hiện ở trong quân đoàn tại đó. Hỏi đến Vidal thì cậu đã xin nghỉ phép để về đưa đám tang mẹ. Napoléon bãi bỏ tất cả nghi lễ quân đội, đi thẳng đến làng của Vidal, theo sau đám tang đến tận huyệt, đọc bài điếu văn rồi đi bộ cùng Vidal trở về. Vidal từ chối và mời Hoàng đế lên xe. Hoàng đế Napoléon đáp: Tám năm trước con đã liều chết theo ta trên con đường chết, nay trên con đường đau khổ, con cho ta theo con, cho có bạn!

Nhớ lại gương cậu bé và tình bạn của Napoleon thì làm sao tín hữu Chúa có thể quên được lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay. Đó là sự đau buồn của các môn đệ trước sự ra đi của Thày Yêsu. Lời tâm huyết Thầy đi dọn chỗ cho anh em là Lời được diễn ra trong bữa Tiệc Ly, một bữa ăn cuối cùng của tình thầy trò để các ông khỏi bị xao xuyến mà tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy mình. Tin vào Thiên Chúa, vì Người hằng thương yêu chúng ta. Tin vào Thày Yêsu, vì Thày đi để chuẩn bị cho chúng ta và đem anh ta về với Ngài để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Sứ điệp Lời Chúa hôm nay thực sự mời gọi CAC BẠN hãy vững tin vào Chúa trước mọi thử thách. Không không phải là để ủ rũ khóc than, mà là vui mừng chuẩn bị cho ngày hội ngộ với Đức Kitô bằng việc sống những điều Ngài dạy. Hãy khước từ mọi sự bất chính, thêm niềm tin tưởng tuyệt đối vào Đức Yêsu và trung thành đi trên chính con đường, sự thật để được sự sống đời đời. Amen

-----------------------------------