mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5355
mod_vvisit_counterHôm Qua7843
mod_vvisit_counterTuần Này58178
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này197126
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10912628

We have: 156 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH # 356 = SUY TU GIAU NGHEO PDF Print E-mail

MẢNH VỤN SUY TƯ 30
GIÀU NGHÈO

Có người nói "tôi giàu, tiền tôi xài ra sao là việc riêng tư của tôi, tôi không cướp giật, tôi làm việc với mồ hôi nước mắt của tôi... Như thế thì đâu có tội gì"
Vừa đọc tin tức, nói một nhân vật trong giới nghệ thuật rất nổi tiếng bên Tàu, đã tiêu 31 triệu đôla Mỹ một ngày cho đám cưới của cô ta.
Cô ta có thể không phạm điều răn thứ 7 và thứ 10, và cho dù cô ta có làm việc bác ái đi nữa thì tôi nghĩ rằng cô ta cũng phạm tội. Tội gì? xin thưa tội xài phung phí.
Chẳng phải những người giàu mới xài phung phí, nhưng tôi suy gẫm thấy rằng tôi cũng xài phung phí nếu tôi mua sắm những gì mà tôi đã có, mà không cần có thêm. Khi tôi ăn uống đến dư thừa đồ ăn, rồi đỗ đi vì bất cứ lý do gì.


Chúa ban cho CAC BẠN những gì thì không phải để hưởng thụ riêng cho mình, nhưng mà để chia sẻ. Sự chia sẻ không chỉ nói về vật chất nhưng còn nói về mọi phương diện, và không được "phung phí" nó.
Nếu Chúa cho tôi có phương tiện học hỏi, trao dồi kiến thức, thì tôi phải dùng nó để chia sẻ với tha nhân. Nếu Chúa cho tôi sức khỏe, thì tôi phải dùng sức khỏe mà phục vụ. Tôi phung phí sức khỏe của mình nếu tôi nhậu nhẹt, nếu tôi hút thuốc, nếu tôi xì ke ma túy... Nếu Chúa cho tôi thời gian rãnh rỗi, tôi cũng không lợi dụng nó mà dùng trong những chuyện vô ích quá độ.
CAC BẠN được dựng nên để làm thành một thế giới, nhưng là một thế giới gồm những người biết yêu thương và chia sẻ, chẳng phải là một thế giới bất công, lấy quyền lực đàn áp người cô thế, cướp đất cướp của tha nhân.


Trong Sách Các Vua có thuật lại chuyện vua Akhap. Ông đã giầu sang, phú quí nhưng vẫn còn tham lam muốn chiếm hữu vườn nho của Navốt (Naboth). Vì Navốt không chịu chiều ý vua, nên vua buồn rầu quên ăn quên ngủ, khiến vợ ông là hoàng hậu I-de-ven (Jezebel) đã thâm độc vu cáo Navốt là kể đã "nguyền rủa Thiên Chúa và đức vua" khiến cho Navốt bị ném đá chết, và do đó nhà vua đã chiếm được vườn nho của Navốt.


* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Thời đại HÔM NAY cũng có hằng hà sa số những "vua Akhap", giàu có, thay vì chia sẻ, không phung phí, mà lại còn cướp đất dân. Thế giới này là thế giới gì đây! Họ sẽ phải trả lẽ với Chúa, cho đến đồng xu cuối cùng.


* TÔI NÓI VỚI CHÚA VÀ SỐNG LỜI MÌNH XIN: Lạy Chúa Giêsu, xin mở rộng lòng chúng con cho tha nhân, biết chia sẻ tất cả những gì chúng con được Chúa ban nhưng không, để cùng dìu mọi người thăng tiến về Nước Trời.


* BẠN CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI CHÚA NHƯ MẸ MARIA : Lạy Mẹ Maria, xin ban cho chúng con tinh thần nghèo khó, biết cho đi, san sẻ và phục vụ mọi người thiếu thốn vật chất hay tinh thần. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Amen
Lucia Tri Ân ( Thảo Nhi)

-----------------------------