mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3629
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33708
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181839
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146432

We have: 113 guests, 1 members online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TIM GAP CHUA THAT NHANH # 173 = TIN THAN VAO CHUA PDF Print E-mail

 

Số 97: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, May 15, 2017

"Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy" (Ga 14: 1).

TÍN THÁC VÀO THIÊN CHÚA

Hồi còn nhỏ, mỗi khi thấy ai gặp tai ương hoạn nạn, học trò thường nghe những người già, đạo đức, chân quê, nhưng với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, đã khuyên những người khác khi gặp khó khăn: đừng kêu ca, phàn nàn, mất lòng Đức Chúa Giời...!!! Nhưng, theo lẽ tự nhiên của con người, khi gặp khó khăn chúng ta thường sợ hãi, lo lắng. Ví dụ như: khi bị mất việc mà bạn đang là người lo cơm ăn, áo mặc cho toàn thể gia đình; như khi bị cơn bạo bệnh; như khi bị tai nạn trời ơi đất hỡi giáng xuống; như khi bị người mình tin tưởng nhất phản bội..... Những lúc gặp hoàn cảnh éo le như thế, chúng ta dễ thốt ra những câu hỏi đau đớn: Trời ơi là Trời? Tại sao lại là tôi? Tại sao lại là gia đình tôi? (và học trò còn được nghe: Trời ơi là trời, tại sao dân tộc Việt nam tôi lại bị cai trị bởi nạn cộng sản vô thần? Mà không phải dân tộc khác?)...!!!

Khi gặp khó khăn ta than với Trời là chuyện bình thường, và nên than van nữa là khác. Đây không phải là tội! Vì chính Chúa Giêsu cũng đã từng thốt lên câu than, câu hỏi về số phận hẩm hiu của Ngài. Đang khi bị đóng đinh trên cây thánh giá, các môn đệ bỏ trốn hết, người thọ ơn ngài cũng mất tiêu... và ngay cả Thiên Chúa Cha cũng dường như im lặng nên Ngài đã than rằng: "Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con, sao Ngài bỏ rơi con?" (Mt 15: 46).

Khi gặp hoàn cảnh bị đát, chúng ta kêu than với Trời không đồng nghĩa với chúng ta không tin có Trời, cũng không đồng nghĩa là chúng ta tru tréo Ngài. Nhưng, khi kêu than trước những bi đát của cuộc đời, ta dường như cảm, hiểu được sự bất lực của mình trước cuộc đời. Lúc đó, ta cảm thấy mình cần đến Thiên Chúa hơn cả.  "Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an" (Mt 5: 5).

Kinh nghiệm cuộc sống của những người có đức tin cho chúng ta thấy rằng chưa ai than vàn, khẩn nài sự trợ giúp của Thiên Chúa trong những lúc bi đát mà không được Thiên Chúa nhận lời. Ta đã nghe nhiều người sau khi cơn hoạn nạn đi qua đã quả quyết: Thiên Chúa đóng cửa trước, ngài mở cửa sau, mà cửa sau còn lớn hơn, còn rộng hơn, còn tốt lành hơn cửa trước.

Lời mời gọi: khi gặp khó khăn, ta cứ việc than van, nhưng vượt lên trên lời than van ấy là: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy" (Ga 14: 1). Đừng ngã lòng cậy trông.

* Suy nghĩ và hành động: Học trò mọi người cùng hát và chiêm niệm những lời trong bài hát: CHO CON VỮNG TIN

1. Ϲon tưởng rằng con νững tin, tin νào Ϲhúɑ là Ϲhɑ nhân hiền, ƙhi cuộc sống nhẹ trôi êm đềm νới tháng ngàу lặng lẽ bình уên. Ŋhưng ƙhi đường đời gi℮o nguу ƙhó, bên trời ngậρ tràn cơn giông tố. Ϲon lo âu lạc bến xɑ bờ, con mới biết rằng con chưɑ νững tin.

2. Ϲon tưởng rằng con νững tin, tin νào Ϲhúɑ là Ϲhɑ quɑn ρhòng, ƙhi cuộc sống đầу những hoɑ hồng, ƙhắρ đất trời là cả mùɑ xuân. Ŋhưng ƙhi chạm ρhải gɑi tê buốt, ƙhi trời νừɑ lậρ đông băng tuуết, con thɑn νɑn thầm trách trong lòng, con mới biết niềm tin con rỗng ƙhông.

3. Ϲon tưởng rằng con νững tin, trên đỉnh núi nhìn Ϲhúɑ biến hình, ôi hạnh ρhúc chợt ở bên mình, quуết sẵn sàng th℮o Ϲhúɑ ngàу đêm. Ŋhưng ƙhi được gửi trɑo thánh giá, con sợ mà đành tâm bỏ Ϲhúɑ. Ϲon quɑу lưng từ chối ân tình, con mới biết niềm tin con bấρ bênh.
Đĸ: Ƭhì lạу Ϲhúɑ, Ϲhúɑ biết con уếu đuối νà đổi thɑу, con luôn cần đến Ϲhúɑ từng ρhút giâу. Ŋhờ ơn Ϲhúɑ, con ƙiên trì tín thác ƙể từ đâу, ƙhi уên νui cũng như ƙhi sầu đầу.

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
-----------------------------