mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4520
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39358
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178306
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893808

We have: 83 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU TU-TUAN5PS-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : JN 15:1-8
>
> Jesus said to his disciples:
> "I am the true vine, and my Father is the vine grower.
> He takes away every branch in me that does not bear fruit,
> and everyone that does he prunes so that it bears more fruit.
> You are already pruned because of the word that I spoke to you.
> Remain in me, as I remain in you.
> Just as a branch cannot bear fruit on its own
> unless it remains on the vine,
> so neither can you unless you remain in me.
> I am the vine, you are the branches.
> Whoever remains in me and I in him will bear much fruit,
> because without me you can do nothing.
> Anyone who does not remain in me
> will be thrown out like a branch and wither;
> people will gather them and throw them into a fire
> and they will be burned.
> If you remain in me and my words remain in you,
> ask for whatever you want and it will be done for you.
> By this is my Father glorified,
> that you bear much fruit and become my disciples."
>
> Bài đọc : Cv 15,1-6
> Người ta quyết định cử ông Phao-lô, ông Ba-na-ba lên Giê-ru-sa-lem gặp các Tông Đồ và các kỳ mục, để bàn về vấn đề đang tranh luận
> Hồi ấy, có những người từ miền Giu-đê đến An-ti-ô-khi-a dạy anh em rằng : "Nếu anh em không chịu phép cắt bì theo tục lệ Mô-sê, thì anh em không thể được cứu độ." Ông Phao-lô và ông Ba-na-ba chống đối và tranh luận khá gay go với họ. Người ta bèn quyết định cử ông Phao-lô, ông Ba-na-ba và một vài người khác lên Giê-ru-sa-lem gặp các Tông Đồ và các kỳ mục, để bàn về vấn đề đang tranh luận này.
>
> Các ông được Hội Thánh tiễn đưa. Khi đi qua miền Phê-ni-xi và miền Sa-ma-ri, các ông tường thuật việc các dân ngoại đã trở lại với Thiên Chúa, khiến tất cả các anh em rất đỗi vui mừng. Tới Giê-ru-sa-lem, các ông được Hội Thánh, các Tông Đồ và kỳ mục tiếp đón, và các ông kể lại tất cả những gì Thiên Chúa đã cùng làm với các ông.
>
> Có những người thuộc phái Pha-ri-sêu đã trở thành tín hữu, bấy giờ đứng ra nói rằng : "Phải làm phép cắt bì cho người ngoại và truyền cho họ giữ luật Mô-sê." Các Tông Đồ và các kỳ mục bèn họp nhau để xem xét vụ này.
>
> TIN MỪNG : Ga 15,1-8
> Ai ở lại trong Thầy, và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái.
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi ; còn cành nào sinh hoa trái, thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn. Anh em được thanh sạch rồi nhờ lời Thầy đã nói với anh em. Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy.
>
> "Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo. Người ta nhặt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi. Nếu anh em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì, anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý. Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là : Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy."
>
> SUY NIỆM
> GIÁ TRỊ CỦA SỰ CẮT TỈA
> Khi quan sát người trồng nho cắt tỉa cây nho, người ta có cảm tưởng người đó thật nhẫn tâm, cắt tỉa cây nho không chút thương tiếc. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, người ta sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy từ những cành trơ trụi, các mầm non xanh rờn nhú lên và hoa bắt đầu xuất hiện.
>
> Trong sứ điệp lời Chúa hôm nay, Đức Giê-su nói đến giá trị của sự cắt tỉa trong đời sống đức tin. Chúa Cha là người trồng nho, cây nho là Đức Giê-su và những cành nho là chính chúng ta. Mỗi Ki-tô hữu là một cành nho được Chúa Cha tháp nhập vào "cây nho Giê-su". Vì vậy, để có thể trổ sinh nhiều hoa trái, chúng ta không thể không chịu sự cắt tỉa khỏi những gì nghịch với Tin Mừng. Sự cắt tỉa đó có thể gây đau đớn, mất mát, nhưng sẽ giúp chúng ta lớn lên trong niềm tin và trổ sinh hoa trái trong tình yêu.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ QUYẾT SỐNG TÔI XIN:
>
> Lạy Chúa, NHỜ ƠN CHÚA con dám cắt tỉa sự ích kỷ nhờ sống hy sinh, cắt tỉa thói ham thích tiền tài nhờ sống nghèo khó, cắt tỉa sự đam mê danh vọng nhờ sống khiêm nhường, cắt tỉa tính ham vui khoái lạc nhờ sống tiết độ. Amen.

------------------------------------