mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4791
mod_vvisit_counterHôm Qua7610
mod_vvisit_counterTuần Này27536
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này74309
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12270542

We have: 82 guests online
Your IP: 54.227.186.112
 , 
Today: Dec 12, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - KHONG GIEM PHA-NOI XAU PDF Print E-mail

Đức Thánh cha cảnh báo tật dèm pha và nói xấu nhau
Kitô hữu không dịu dàng và lễ phép là loài rắn chuyên gây chia rẽ

May 24, 2017Tin từ Rôma

-------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 195 - Website ChiaseLoiChua.com

        *CẦN BỎ TẬT GIÈM PHA VÀ NÓI  XẤU NHAU*

BÀI NÀY ĐƯỢC ĐỌC TRÊN ĐÀI TV 51.3 NGÀY THỨ BẢY VÀ CHÚA NHẬT 8 LẦN LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG- 2 GIỜ CHIỀU- 5 GIỜ 30 CHIỀU VÀ 12 GIỜ ĐÊM

ĐTC Phanxico nói: Tội người ta phạm thường xuyên nhất trong các giáo xứ và đoàn thể Kitô giáo là dèm pha và nói xấu nhau, vốn không chỉ gây chia rẽ cộng đồng mà còn xua đuổi những người đến tìm kiếm Chúa.

"Thật sự điều này làm tôi hết sức đau lòng, như thể chúng ta đang ném đá nhau. Và ma quỷ thích điều đó; đó là ngày hội đối với ma quỷ", ngài nói với giáo dân trong bài giảng lễ chiều tại một giáo xứ thuộc ngoại ô Rôma hôm 21-5.

Đức Thánh cha Phanxicô nói với giáo dân tại nhà thờ San Pier Damiani rằng việc sử dụng ngôn ngữ rất quan trọng. Là thành viên đã được rửa tội trong Giáo hội, mọi Kitô hữu đều được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

"Thật cực kỳ khó chịu khi thấy những người tự gọi mình là Kitô hữu, nhưng lòng đầy hận thù" hay giận dữ, ngài nói trong bài giảng không được chuẩn bị trước.

Ma quỷ biết cách làm suy yếu những nỗ lực phục vụ Chúa và bảo vệ sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn người ta. "Nó sẽ làm mọi cách để lời nói của chúng ta không được dịu dàng và lễ phép", Đức Thánh cha nói.

"Một cộng đồng Kitô hữu không bảo vệ Chúa Thánh Thần bằng sự dịu dàng và lòng tôn trọng" thì giống như con rắn có cái lưỡi dài thật dài được miêu tả trong các bức tượng bị Đức Mẹ đạp nát đầu.

Đức Thánh cha Phanxicô kể có lần một linh mục kể với ngài về một số người trong một giáo xứ có lưỡi dài hay gây chuyện thị phi đến độ "họ có thể rước lễ từ cửa trước; họ có thể thè lưỡi dài đến bàn thờ".

"Đây là kẻ thù phá hoại cộng đồng chúng ta – tính bép xép", ngài nói và thêm rằng đây còn là "tội phổ biến nhất trong cộng đồng Kitô hữu chúng ta". - ĐỨC THANH CHA NÓI.

Lời Chúa đánh động tôi : Đừng bao giờ cay chua gắt gỏng, nong nảy giận hờn, hay la lối thóa mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác" (Thư Ê-phê-xô đoạn 4, câu 31)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website Chia seLoiChua.com

----------------------------