mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4220
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11412
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159543
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124136

We have: 119 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TIM GAP CHUA THAT NHANH # 174 - TRUYEN GIAO PDF Print E-mail

Số 98: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, May 29, 2017

"Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền dạy cho anh em."(Mt 28: 19-20a)

TRUYỀN GIÁO

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ rằng: Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy, giờ Thầy trao lại năng quyền đó cho anh em. Vậy, "Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền dạy cho anh em"(Mt 28: 19-20a).

Chúa Giêsu trao cho ta món quà quý giá: SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI là nhận biết Thiên Chúa là: Cha, Con và Thánh Thần. Ngài LỆNH cho ta phải chia sẻ điều này cho người khác. Nhưng nhìn lại từ khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy đến giờ, chúng ta đã chia sẻ, đã TRAO cho một ai đó món quà đó chưa?

Nếu chưa là vì chúng ta chưa ý thức đủ, hay chưa nhận ra sự cần thiết, quan trọng của việc biết Thiên Chúa là: Cha, Con và Thánh Thần đem lại cho ta sự sống ở đời này, và đời sau – đời đời quý giá như thế nào.

Có nhiều người viện lý do là nếu muốn TRUYỀN GIÁO cho người khác cần PHẢI ĐƯỢC huấn luyện, qua trường lớp đoàng hoàng mới có thể truyền giáo được. Không phủ nhận sự cần thiết của việc huấn luyện, của sự chuyên nghiêp trong việc truyền giáo! Tuy nhiên, điều này là cái đến sau, nếu chúng ta thực sự thấy được tầm quan trọng, khẩn thiết của việc trao ban niềm tin vào Thiên Chúa: Cha, Con, Thánh Thần, Đấng đem lại sự sống đời này và đời sau cho những người tin thì ta có trăm phương ngan cách để truyền giáo.

Thử hỏi: nếu một hôm tình cờ đi ra chợ, siêu thị... ta thấy bày bán một món đồ: chất lượng, rẻ hay trùng vào ngày khuyến mại ta sẽ làm gì?

Thưa: sẽ mua nhiều hơn chất vào kho của mình và gọi, text, forward thông tin cho bạn bè, những người thân...biết để họ cùng đến mua.

Trường hợp, nếu ta biết một quán ăn: rẻ, ngon... không cần chủ quán trả tiền quảng cáo cho ta, ta cũng sẽ tự động và mau mắn đi kể, giới thiệu cho người này người nọ biết để đến ăn...

Nhiều lắm những tình huống, những điều trong cuộc sống nếu chúng ta biết nó lợi ích, tốt cho chúng ta và cho người khác thì chúng ta tự động tìm trăm ngàn cách để mình và những người khác đạt được nó. Thế nên, viện cớ vì không được huấn luyện chuyên nghiệp cho việc truyền giáo nên ta không truyền giáo là lý do không thoả đáng. Ta chưa truyền giáo phải chăng do ta chưa ý thức, chưa thấy sự cần thiết của việc biết "Cha, Con, Thánh Thần" quan trọng như thế nào cho sự sống đời của ta và của người khác?

Suy nghĩ và hành động: Đã khi nào tôi cảm thấy niềm tin tôn giáo là cái gì đó khẩn thiết và quan trọng trong đời sống của một con người như là người chứ không phải một con vật không? Niềm vui của một người biết Chúa là Cha có làm cho đời tôi vui tươi, bình an, và hy vọng hơn những người vô thần không? Đâu là nỗi bi đát cho người vô thần khi nghĩ về cái gì xảy ra sau khi chết? Tôi làm gì giúp họ đây? Họ có thể là những người tôi gặp gỡ mỗi ngày, có thể là cả những người thân trong gia đình tôi? Vô phúc cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
---------------------------