mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5552
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37903
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140710
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355399

We have: 94 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE - CANH TAN DAC SUNG THANH LINH PDF Print E-mail

Suy niệm của ĐTC : LOAN BÁO TIN MỪNG MỌI NƠI

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 84 - Website ChiaseLoiChua.com

             CANH TÂN ĐẶC SỦNG THÁNH LINH 50 NĂM GIÚP TA:

                 1/ Thân hữu Huynh đệ.   2/ Tiến về Hiệp nhất.  

   3/ Phong trào Canh tân trong Thánh Linh là Đại kết. (ĐTC Phanxico)

Đi từ hai đoạn Tông Đồ Công Vụ (1,4-5; 2,1-4), ĐTC ví cộng đoàn tham dự buổi canh thức đến từ hơn 120 quốc gia giống như nhà Tiệc Ly lộ thiên: "Nhiều người đến từ các nơi trên thế giới và Chúa Thánh Linh qui tụ chúng ta để thiết lập những tương quan thân hữu huynh đệ, khích lệ chúng ta trên con đường tiến về hiệp nhấT.

1/ THÂN HỮU HUYNH ĐỆ : Nhưng ĐTC nhận xét rằng "chúng ta không thể loan báo hòa bình là có thể nếu chúng ta không sống hòa bình với nhau, nếu chúng ta nhấn mạnh những khác biệt, nếu chúng ta gây chiến với nhau, làm như thế chúng ta không thể loan báo hòa bình".

2/ TIẾN VẾ HIỆP NHẤT : Ngài nhìn nhận có những khác biệt giữa các tín hữu Kitô, nhưng cần làm sao để những khác biệt đó trở thành "những dị biệt được hòa giải": Có những khác biệt về ngôn ngữ, (như cộng đoàn Kitô ngày lễ Ngũ Tuần), nhưng Chúa Thánh Linh làm cho chúng ta hệu sứ điệp phục sinh của Chúa Giêsu trong ngôn ngữ riêng chúng ta".

3/CANH TÂN TRONG THÁNH LINH LÀ ĐẠI KẾT : ĐTC xác nhận Phong trào Công Giáo canh tân trong Thánh Linh, được khai sinh cách đây 50 năm, không phải để khởi đầu một tổ chức, một định chế, nhưng là một dòng ơn thánh, một trào lưu ơn thánh... Một công trình đại kết vì Thánh Linh kiến tạo hiệp nhất và cùng một Thánh Linh gợi hứng để Phong trào canh tân trong Thánh Linh là đại kết".

4/Trong bài suy niệm, ĐTC cũng nhắc đến phong trào đại kết bằng máu. Bao nhiêu Kitô hữu bị giết vì họ là tín hữu Kitô. Những kẻ sát hại họ, trước khi giết, không hỏi họ là chính thống, Công Giáo, tin lành, Luther hay Calviniste? Họ hỏi; ngươi có phải là Kitô hữu hay không! Khi tín hữu ấy khẳng định, và họ bị cắt cổ ngay. Ngày nay có nhiều vị tử đạo hơn thời kỳ đầu. Đó là phong trào đại kết bằng máu.

5/ Tại nhiều nơi trên thế giới, máu các tín hữu Kitô đang đổ ra! Ngày nay hơn bao giờ hết, sự hiệp nhất của các Kitô hữu, được hiệp nhất nhờ hoạt động của Thánh Linh, trong kinh nguyện và trong hoạt động giúp những người yếu thế nhất. Cùng nhau giải thích những khác biệt, thỏa thuận, nhưng đồng hành!  thuận với nhau. Sở dĩ như vậy vì Thánh Linh muốn chúng ta tiến bước".

Buổi canh thức tiếp tục với thánh vịnh thống hối 50, kinh nguyện xin ơn tha thứ vì những tội chia rẽ do cha Cantalamessa và mục sư Traettino hướng dẫn.

"KẺ THÙ CỦA TA VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA". (Danh Ngôn)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com


----------------------------