mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3003
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này34557
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này145072
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11359761

We have: 138 guests online
Your IP: 54.224.216.155
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - THÓI DAO DUC GIA PDF Print E-mail

Vatican ngày 08-6-2017 - Đức Thánh cha cảnh báo thói đạo đức giả 'hủy hoại cộng đồng'
Thói đạo đức giả xuất phát từ ma quỷ không thuộc về Kitô hữu

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 86  - Website ChiaseLoiChua.com

            * CẢNH BÁO THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ *

Ngôn ngữ ác độc của thói đạo đức giả gài bẫy người khác bằng lời xu nịnh, có khả năng hủy hoại các cộng đồng Kitô hữu, Đức Thánh cha nói.

1-  Giống như những người Pharisêu nói chuyện với Chúa Giêsu bằng những lời nịnh hót, các Kitô hữu nhiễm thói đạo đức giả nói chuyện một cách nhẹ nhàng nhưng "xét đoán người khác cách vô tâm", Đức Thánh cha lấy thí dụ trong Thánh lễ sáng hôm 6-6.

2- "Thói đạo đức giả không phải là ngôn ngữ của Chúa Giêsu, không phải là thứ ngôn ngữ của Kitô hữu. Kitô hữu không thể là kẻ đạo đức giả và kẻ giả hình không thể là Kitô hữu. Điều này rất rõ ràng. Thói đạo đức giả có thể giết chết cả một cộng đồng", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha.

3- "Những kẻ đạo đức giả luôn mở miệng bằng những lời nịnh hót", ngài giải thích. Lời nịnh hót "không nói sự thật; nó phóng đại, làm tăng tính tự cao tự đại"."Chúng ta nên nhớ điều này: Nếu kẻ giả hình bắt đầu bằng lời nịnh hót, thì chỉ có thể đáp trả lại bằng sự thật", ngài nói.

4- Cuối cùng thói đạo đức giả là cách nói của ma quỷ và ma quỷ là kẻ nói "những lời dối trá" để hủy hoại cộng đồng.Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi Kitô hữu cầu nguyện để "khỏi rơi vào thói đạo đức giả xấu xa này", vốn "tô trét" bằng lời nịnh hót để che dấu "những ý định xấu xa".

5- Ngài khuyên Kitô hữu nên cầu nguyện: "Lạy Chúa, xin cho con đừng bao giờ trở thành kẻ giả hình, xin cho con biết nói lên sự thật và nếu con không thể nói sự thật, xin cho con biết giữ im lặng. Nhưng đừng bao giờ, đừng bao giờ làm kẻ giả hình".

Lời Chúa đanh động tôi phải thực hành:  "CHÚA GIÊ-SU NÓI : " THẦY BẢO CHO ANH EM BIẾT, NẾU ANH EM KHÔNG ĂN Ở CÔNG CHÍNH HƠN CÁC KINH SƯ VÀ NGƯỜI PHARI-SÊU, THÌ CHẲNG ĐƯỢC VÀO NƯỚC TRỜI". (Tin Mừng Mat-thêu đoạn 5, câu 20).

Vì thế tôi đừng nghĩ mình chỉ đi nhà thờ, giữ luật Hội thánh, đọc Phúc Âm là đủ, mà cần làm những điều ĐTC dạy hôm nay.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 

---------------------------