mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2090
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này32885
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188208
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152801

We have: 87 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM-CN10-TN-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : MT 5:20-26
>
> Jesus said to his disciples:
> "I tell you, unless your righteousness surpasses that
> of the scribes and Pharisees,
> you will not enter into the Kingdom of heaven.
>
> "You have heard that it was said to your ancestors,
> You shall not kill; and whoever kills will be liable to judgment.
> But I say to you, whoever is angry with his brother
> will be liable to judgment,
> and whoever says to his brother,
> Raqa, will be answerable to the Sanhedrin,
> and whoever says, 'You fool,' will be liable to fiery Gehenna.
> Therefore, if you bring your gift to the altar,
> and there recall that your brother
> has anything against you,
> leave your gift there at the altar,
> go first and be reconciled with your brother,
> and then come and offer your gift.
> Settle with your opponent quickly while on the way to court with him.
> Otherwise your opponent will hand you over to the judge,
> and the judge will hand you over to the guard,
> and you will be thrown into prison.
> Amen, I say to you,
> you will not be released until you have paid the last penny."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 2 Cr 3,15 – 4,1.3-6
>
> Thiên Chúa làm cho ánh sáng chiếu soi lòng trí chúng tôi để tỏ bày cho thiên hạ biết vinh quang Thiên Chúa.
>
> Lời Chúa trong thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.
>
> Thưa anh em, cho đến nay, mỗi khi người Do-thái đọc sách ông Mô-sê, tấm màn vẫn che phủ lòng họ. Nhưng khi người ta quay lại với Chúa, thì tấm màn mới được cất đi. Chúa là Thần Khí, và ở đâu có Thần Khí của Chúa, thì ở đó có tự do. Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương ; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí.
>
> Bởi thế, vì Thiên Chúa đoái thương giao cho chúng tôi công việc phục vụ, nên chúng tôi không sờn lòng nản chí. Tin Mừng chúng tôi rao giảng có bị che khuất, thì chỉ bị che khuất đối với những người hư mất, đối với những kẻ không tin. Họ không tin, vì tên ác thần của đời này đã làm cho tâm trí họ ra mù quáng, khiến họ không thấy bừng sáng lên Tin Mừng nói về vinh quang của Đức Ki-tô, là hình ảnh Thiên Chúa. Bởi chúng tôi không rao giảng chính mình, mà chỉ rao giảng Đức Ki-tô Giê-su là Chúa ; còn chúng tôi, chúng tôi chỉ là tôi tớ của anh em, vì Đức Giê-su. Quả thật, xưa Thiên Chúa đã phán : Ánh sáng hãy bừng lên từ nơi tối tăm ! Người cũng làm cho ánh sáng chiếu soi lòng trí chúng tôi, để tỏ bày cho thiên hạ được biết vinh quang của Thiên Chúa rạng ngời trên gương mặt Đức Ki-tô.
>
> TIN MỪNG : Mt 5,20-26
>
> Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà.
>
> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.
>
> "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Bất cứ ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng."
>
> SUY NIỆM
>
> TÌNH NGƯỜI
>
> Tác giả sách Đường hy vọng viết: "Đừng tức tối vì người ta chỉ trích con, hãy cám ơn vì còn bao nhiêu điều tồi tệ khác nơi con mà người ta chưa nói tới". Là con người, ai cũng có những thiếu sót, khuyết điểm cần được cảm thông và tha thứ.
>
> Đức Giê-su đã kiện toàn các giới luật của Cựu ước bằng luật yêu thương. Giới luật mới này làm cho đời sống của con người thấm đẫm tinh thần Tin Mừng trong tương quan với Thiên Chúa và tha nhân. Hai tương quan này gắn bó mật thiết với nhau: Đối với Thiên Chúa, con người phải thờ phượng, kính tin; đối với tha nhân, con người phải yêu mến vì họ là hình ảnh của Thiên Chúa.
>
> Vì thế, của lễ đẹp nhất dâng lên Thiên Chúa chính là hòa giải và yêu mến anh em. Do đó, để thực hành lời Đức Giê-su dạy, trước khi tham dự Thánh Lễ và dâng của lễ cho Thiên Chúa, chúng ta phải hòa giải với mọi người.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
>
> Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết làm hòa và tha thứ cho người khác, vì đây là điều làm đẹp lòng Ngài. Amen.
>------------------------