mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4156
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11348
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159479
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124072

We have: 70 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 197 = YEU THA NHAN VA TH THU PDF Print E-mail

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 20-26)

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 197 - Website ChiaseLoiChua.com

                       YÊU THA NHÂN VÀ THA THỨ CHO HỌ

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu.Các con đã nghe dạy người xưa rằng: Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi tòa án. Còn Thầy, Thầy sẽ bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị tòa án luật phạt. Ai bảo anh em là "ngốc", thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là "khùng", thì sẽ bị vạ lửa địa ngục.

Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hòa với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan tòa, quan tòa trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. (Tin Mừng Mat-thêu 5, 20-25)

MỘT PHÚT SUY TƯ

Qua đoạn Tin Mừng này, chúng ta thấy sự kiện toàn của Chúa Giêsu nơi giới luật yêu thương: "yêu tha nhân và tha thứ cho họ".

1/ Vì sao Chúa Giêsu lại dạy phải yêu tha nhân và tha thứ cho họ? Bởi vì, tất cả đều là anh chị em với nhau, đều là con của cùng một người cha trên trời. Khi được sinh ra trên đời này, không ai chỉ sống cho mình mà thôi, cũng không ai là một hòn đảo. Mà sống là sống với, sống trong, sống vì nhau và sống cho nhau.

2/ Tuy nhiên, cuộc sống chung cũng mang lại cho con người nhiều thực tế thật thử thách. Trong mối tương quan hàng ngày có khi chúng ta phải chứng kiến những cái chướng tai gai mắt, những khuyết điểm, những khuôn mặt, cử chỉ lời nói thiếu tế nhị, rồi những ghen ghét hờn giận, đến những đố kỵ lừa gạt nhau. Do mỗi người mỗi ý, nên  hiệp nhất với nhau, như Chúa Giêsu đã dạy là tha thứ cho nhau.

3/ Đối với Chúa Giêsu, Người không gây bất công cho ai mà còn bị đối xử bằng thập giá. Còn bạn và tôi? Có khi mình làm khổ nhục và gây hận thù  cho nhau. Con người còn sống là còn khuyết điểm, nên luôn cần được tha thứ và tha thứ cho nhau. Nếu các bạn không chịu tha thứ cho anh chị em mình, thì Thiên Chúa cũng sẽ không thứ tha cho chúng ta (Kinh lạy Cha).

4/ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH : Lấy oán báo oán, oán ấy sẽ chồng chất. Lấy đức báo oán, oán ấy sẽ tiêu tan (Đức Thích Ca).

- Kẻ thù họ vẫn muốn làm bạn bới ta. Kẻ thù nội tại chính là ta. (Danh ngôn)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 

----------------------------