mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5544
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37895
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140702
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355391

We have: 91 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE - CAN HANH DONG-KHONG NOI SUONG PDF Print E-mail

Với nghèo đói cần hành động, không nói suông
Đức Thánh cha lên tiếng phản đối vấn đề nghèo đói ngày càng gia tăng trong sứ điệp kỷ niệm Ngày Thế giới 

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 87 -  Website ChiaseLoiChua.com

                  *VỚI NGHÈO ĐÓI CẦN CÓ HÀNH ĐỘNG*

- Tin từ Rôma - Ngày 15-6-2017

Người ta không thể ngồi dựa thoải mái và thờ ơ lãnh đạm trước nạn nghèo đói ngày càng gia tăng trên thế giới trong khi nhóm thiểu số có đặc quyền tích lũy "của cải đắt tiền", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

1/ "Thiên Chúa tạo dựng nên trời và đất cho tất cả mọi người; thế nhưng thật đáng buồn là có một số người dựng rào cản, tường ngăn cách và hàng rào, phụ bạc hồng ân Chúa dành cho tất cả nhân loại, không một ai bị loại trừ", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ nhất.

2/ Ngày kỷ niệm mới thành lập này và thời gian suy niệm và hành động trước đó nhằm mục đích giúp Kitô hữu phát triển và duy trì lối sống chân thật kiên định hơn dựa trên sự chia sẻ, giản dị và chân lý Tin Mừng thiết yếu, Đức Thánh cha nói trong sứ điệp phát hành ngày 13-6, lễ Thánh Antôn Padua.

3/ Ngày Thế giới Người nghèo, sẽ được kỷ niệm hàng năm vào Chúa Nhật Thứ 33 Mùa Thường Niên, rơi vào ngày 19-11 năm nay.Có rất nhiều hình thức nghèo đói vật chất và tinh thần đầu độc tâm hồn người ta và phương hại nhân phẩm, Đức Thánh cha cho biết.

4/ Rất thường thấy Kitô hữu bắt đầu có "lối suy nghĩ trần tục" và quên tập trung mục tiêu vào Chúa Kitô, Ngài hiện diện ở những người đau khổ và dễ bị tổn thương."Nghèo đói có gương mặt của các phụ nữ, đàn ông và trẻ em bị các nhóm lợi ích đê tiện bóc lột và âm mưu tranh giành quyền lực và tiền bạc bóp chết", ngài nói.

5/ "Thật đáng buồn là trong thời đại của chúng ta trong khi những thứ của cải đắt tiền được vài kẻ có đặc quyền tích trữ, thường dính líu đến các hoạt động phi pháp và tình trạng bóc lột thẳng tay nhân phẩm, nạn nghèo đói ngày càng lan rộng trong nhiều khu vực xã hội trên toàn thế giới", ngài nói.

*LỜI CHÚA ĐÁNH ĐỘNG TÔI: "VÌ NGÀY XƯA TA ĐÓI CÁC NGƯƠI ĐÃ CHO ĂN, TA KHAT, CÁC NGƯƠI ĐÃ CHO UỐNG; TA LÀ KHÁCH LẠ, CÁC NGƯƠI ĐÃ TIẾP RƯỚC; TA TRẦN TRUỒNG CAC NGƯƠI ĐÃ CHO MẶC...". (Tin Mừng Mat-thêu đoạn 25, 35-36)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------