mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5184
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này5184
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này150095
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10654351

We have: 107 guests online
Your IP: 54.80.123.20
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BA TUAN11-TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần XI Thường Niên
Tuesday of the Eleventh Week in Ordinary Time

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:

Luyên Trường
> GOSPEL : MT 5:43-48
>
> Jesus said to his disciples:
> "You have heard that it was said,
> You shall love your neighbor and hate your enemy.
> But I say to you, love your enemies
> and pray for those who persecute you,
> that you may be children of your heavenly Father,
> for he makes his sun rise on the bad and the good,
> and causes rain to fall on the just and the unjust.
> For if you love those who love you, what recompense will you have?
> Do not the tax collectors do the same?
> And if you greet your brothers only,
> what is unusual about that?
> Do not the pagans do the same?
> So be perfect, just as your heavenly Father is perfect."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 2 Cr 8,1-9
> Đức Ki-tô đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em.
> Thưa anh em, chúng tôi xin báo cho anh em biết ân huệ Thiên Chúa đã ban cho các Hội Thánh ở Ma-kê-đô-ni-a. Trải qua bao nỗi gian truân, họ vẫn được chan chứa niềm vui ; giữa cảnh khó nghèo cùng cực, họ lại trở nên những người giàu lòng quảng đại. Họ đã tự nguyện theo sức họ, và tôi xin làm chứng là quá sức họ nữa ; họ khẩn khoản nài xin chúng tôi cho họ được phúc tham dự vào việc phục vụ các người trong dân thánh. Họ đã vượt quá điều chúng tôi mong ước là tự hiến mình phụng sự Chúa trước, rồi phục vụ chúng tôi theo ý Thiên Chúa. Vì vậy chúng tôi đã xin anh Ti-tô hoàn thành công việc lạc quyên đó nơi anh em, như anh ấy đã bắt đầu làm.
>
> Cũng như anh em từng trổi vượt về mọi mặt : về đức tin, lời giảng, sự hiểu biết, lòng nhiệt thành trong mọi lãnh vực, và về lòng bác ái mà anh em đã học được nơi chúng tôi, thì anh em cũng phải trổi vượt về lòng quảng đại trong dịp lạc quyên này nữa. Tôi nói thế không phải để ra lệnh cho anh em đâu. Nhưng tôi chỉ nêu lên lòng nhiệt thành của người khác để xem lòng yêu mến của anh em chân thành đến mức nào. Quả thật, anh em biết Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, đã có lòng quảng đại như thế nào : Người vốn giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có.
>
> TIN MỪNG : Mt 5,43-48
> Anh em hãy yêu kẻ thù.
>
> Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện."
>
> SUY NIỆM : HOÀN THIỆN
>
> Vào cuối tháng 2 năm 2014, tại một quầy ATM ở TP. Đà Lạt, anh thanh niên nọ khoảng 30 tuổi vừa rút tiền bước ra đã làm rớt một xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường. Một người dân tốt bụng gần đó nhặt được và ngay lập tức trả lại cho anh.
>
> Trong Kinh Thánh, Đức Giê-su đã mặc khải cho chúng ta biết Thiên Chúa Cha là Đấng hoàn thiện và tốt lành. Vì vậy, Người muốn chúng ta hãy nên hoàn thiện như Cha của Người, cũng là Cha của chúng ta.
>
> SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY: CAC BẠN CẦN nên hoàn thiện như Chúa Cha bằng cách sống yêu thương, tử tế với hết mọi người, đặc biệt trong cách đối xử với kẻ thù: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em". Nếu chưa yêu thương họ được thì ta hãy cố gắng làm ơn cho họ. Và nếu chưa thể làm ơn cho họ, thì ít nhất là ta hãy cầu nguyện cho họ.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
>
> Lạy Chúa Giê-su,  nhờ Thánh Thần chúng con luôn sống hoàn thiện như Chúa Cha. Amen.

************
>"KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA".  (Danh Ngôn)

-------------------------------