mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2094
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này32889
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188212
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152805

We have: 89 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM - TUAN 11-TN -A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần XI Thường Niên
Thánh Tôma More

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI :

GOSPEL : MT 6:7-15

Jesus said to his disciples:
"In praying, do not babble like the pagans,
who think that they will be heard because of their many words.
Do not be like them.
Your Father knows what you need before you ask him.

"This is how you are to pray:

'Our Father who art in heaven,
hallowed be thy name,
thy Kingdom come,
thy will be done,
on earth as it is in heaven.
Give us this day our daily bread;
and forgive us our trespasses,
as we forgive those who trespass against us;
and lead us not into temptation,
but deliver us from evil.'
"If you forgive others their transgressions,
your heavenly Father will forgive you.
But if you do not forgive others,
neither will your Father forgive your transgressions."

Bài đọc (năm lẻ) : 2 Cr 11,1-11

Tôi đã rao giảng không công cho anh em Tin Mừng của Thiên Chúa.

Thưa anh em, phải chi anh em chịu đựng được một chút điên rồ của tôi ! Mà hẳn anh em chịu đựng được tôi. Thật thế, vì anh em, tôi ghen cái ghen của Thiên Chúa, bởi tôi đã đính hôn anh em với một người độc nhất là Đức Ki-tô, để tiến dâng anh em cho Người như một trinh nữ thanh khiết. Nhưng tôi sợ rằng như xưa con rắn đã dùng mưu chước mà lừa dối bà E-và thế nào, thì nay trí lòng anh em cũng dần dần đâm ra hư hỏng, mất sự đơn sơ đối với Đức Ki-tô như vậy. Quả thật, nếu có ai đến rao giảng một Đức Giê-su khác với Đức Giê-su mà chúng tôi rao giảng, hay nếu anh em lãnh nhận một Thần Khí nào khác với Thần Khí anh em đã lãnh nhận, hoặc nếu anh em lãnh nhận một Tin Mừng nào khác với Tin Mừng anh em đã đón nhận, thì anh em sẵn lòng chịu đựng được ngay. Tôi nghĩ rằng tôi chẳng có thua gì các Tông Đồ siêu đẳng kia. Giả như tôi có thua kém về khoa ăn nói, thì về sự hiểu biết, tôi chẳng thua kém đâu ! Trong mọi dịp và trước mặt mọi người, chúng tôi đã tỏ cho anh em thấy điều đó rồi.

Phải chăng tôi có lỗi, vì đã hạ mình xuống để tôn anh em lên, khi rao giảng không công cho anh em Tin Mừng của Thiên Chúa ? Tôi đã bóc lột các Hội Thánh khác, ăn lương của họ, để phục vụ anh em. Hồi ở giữa anh em, những khi lâm cảnh túng thiếu, tôi đã chẳng phiền luỵ ai, bởi vì các anh em từ Ma-kê-đô-ni-a đến đã cung cấp đầy đủ những gì tôi cần. Trong mọi dịp, tôi đã tránh không trở nên gánh nặng cho anh em, và tôi cũng sẽ còn tránh như vậy. Nhân danh chân lý của Đức Ki-tô ở trong tôi, tôi xin nói với anh em rằng : chẳng ai cấm được tôi có niềm vinh dự đó trong các miền xứ A-khai-a. Tại sao thế ? Có phải vì tôi không yêu mến anh em chăng ? Có Thiên Chúa biết !

TIN MỪNG : Mt 6,7-15 : THA THỨ

Vậy anh em hãy cầu nguyện như thế này.

Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.

"Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

'Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời,

xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,

triều đại Cha mau đến,

ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ;

xin tha tội cho chúng con

như chúng con cũng tha

cho những người có lỗi với chúng con ;

xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ,

nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.'

"Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em."

SUY NIỆM

THA THỨ

Trong một đêm lạnh vào tháng 2 năm 2007, Chris Williams và gia đình đã bị một thanh niên mười bảy tuổi say rượu lái xe tông phải. Vụ tai nạn khiến toàn bộ người thân của ông chết. Sau này, thay vì kết tội kẻ gây án, ông lại tha thứ cho anh. Ông giải thích: "Tôi tha thứ. Tôi không muốn nhớ những gì đã xảy ra ở quá khứ. Bây giờ là hiện tại, tôi tha thứ cho anh ta".

Nhìn lại đời mình, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều cảm thấy đau xót và chạnh lòng khi nhận ra rằng ta có nhiều điều thiếu sót, xúc phạm đến người khác, đặc biệt là đến Thiên Chúa, nhưng qua Đức Giê-su, chúng ta biết Thiên Chúa đã tha thứ tất cả cho chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM LÀM THEO LỜI CHÚA: Tuy nhiên, để được Thiên Chúa tha thứ, BẠN VÀ TÔI CẦN phải tha thứ cho người khác như chính ta đã được Thiên Chúa thứ tha. Đây là điều CAC BẠN cam kết với Chúa trong kinh Lạy Cha: "Xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con".

LỜI NGUYỆN VỚI CẢ TẤM LÒNG

Lạy Chúa, NGHE LỜI CHÚA DẠY con luôn nhớ đến sự bao dung của Ngài, nhờ đó, con biết sống quảng đại với mọi người. Amen.

----------------------------

"KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI ĐÁNG SỢ NHẤT LÀ CÁI TÔI". (Danh Ngôn)