mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7019
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này43020
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167792
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13271623

We have: 97 guests online
Your IP: 54.226.73.255
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - THIEN CHUA LA TINH YEU PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (309)

Chúa Là Tình Yêu

"Thiên Chúa là tình yêu."
(1Gio-an 4:8)

"Hãy cho đi thì sẽ được cho lại" (Lc 6:38):  BẠN VÀ TÔI cho đi những gì mình có và sẽ được cho lại không gì kém hơn là Nước Trời. Ðó là kinh nghiệm của một người mẹ ở nước Argentina, Chị kể như sau:


"Mẹ chồng tôi rất yêu thương con là chồng tôi, đến độ ghen tương về con; thái độ này luôn tạo nên khó khăn giữa chúng tôi và làm cho lòng tôi thành chai đá đối với bà. Cách đây một năm bà được cho biết là bị ung thư: bà cần được chữa chạy và giúp đỡ, điều mà người con gái duy nhất của bà không thể làm được.


Lời Tin Mừng mà từ ít lâu nay tôi tìm cách thực hành đã biến đổi lòng tôi: tôi học biết yêu thương. Vượt thắng mọi sợ hãi, tôi tiếp đón mẹ chồng về nhà. Tôi bắt đầu nhìn bà với con mắt mới và mến yêu bà: chính Ðức Giêsu tôi phục vụ cùng giúp đỡ nơi bà. Bà không dửng dưng trước tình thương. Tôi rất ngỡ ngàng thấy mẹ chồng đáp lại mọi cử chỉ với lòng yêu thương. Ơn Chúa đã làm phép lạ ấy! Những tháng hi sinh đi qua không làm tôi nặng nề và, khi mẹ chồng tôi bình thản từ trần về Trời, niềm an bình ở lại nơi mọi người. Trong những ngày đó tôi nhận ra là mình có thai, đứa con mà từ chín năm nay chúng tôi mong ước! Ðứa con đối với chúng tôi là dấu chỉ nhãn tiền của tình yêu Thiên Chúa, tình thương đổ đầy tràn tâm hồn chúng tôi". (Chiara Lubich; Lời Sống Tháng 11, 2003)

*SUY TƯ TRONG THẦN KHÍ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hôm nay, tôi được chị LN mời dùng cơm trưa cùng với anh H., phu quân. Anh có văn bằng tiến sĩ "Hóa học Không gian" (Cosmo Chemistry), chuyên nghiên cứu về vũ trụ, không theo đạo nào, và tin tuyệt đối rằng... "chết là hết!" Chị nói: "Đố cha có thể thuyết phục chồng con tin Chúa là tình yêu?" Ăn xong, anh H. tới quầy mua biếu tôi một hộp bánh. Tôi ngạc nhiên nói với chị LN: "Chúng ta không thể thấy Chúa là tình yêu, nhưng việc anh tặng tôi hộp quà này cho thấy rõ tình yêu của Ngài. Vậy anh H. có tin ấy chứ!"

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (Westminster, CA, June 22, 2017)

------------------------------