mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5460
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37811
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140618
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355307

We have: 86 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TIM GAP CHUA THAT NHANH # 177 ME HANG CUU GIUP PDF Print E-mail

Số 101: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Tueday, June 27, 2017

"Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà." (Lk 1:28)

MẸ MARIA HẰNG CỨU GIÚP

Đã bao giờ bạn tự cầu hỏi: chúng ta hầu như không thấy các linh hồn thân bằng quyến thuộc sau khi chết hiện về? Có chăng các chỉ nghe nói các linh hồn hiện về báo họ cần giúp đỡ gì đó...!

Chúng ta cũng ít thấy các thánh hay các thiên thần hiện ra? Các thánh và các thiên thần có hiện ra nhưng hầu như chỉ mang tính giúp ích cho một cá nhân, hay một tập thể trong một hoàn cảnh cụ thể nào đó. Các thiên thần và các thánh có hiện ra nhưng tựu chung lại là không liên tục, không kéo dài, không lan tran nhiều nơi như Đức Trinh Nữ Maria. Có thể nói những nơi, những lần Mẹ Maria hiện ra trong suốt dòng lịch sử chúng ta không đếm nổi.

Tại sao mẹ hiện ra quá nhiều lần, nhiều nơi và những nơi Mẹ từng hiện ra luôn là vùng đất linh thánh để những ai đến cầu nguyện đều nhận được những ơn thánh từ đó về sau? Hôm nay (ngày 27 tháng 6), Mẹ Hội Thánh mừng lễ Đức Mẹ dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tước hiệu này có thể là câu trả lời cho chúng ta tại sao Mẹ Maria luôn hiện ra nơi này nơi nọ... để cứu giúp, chơ che con cái Mẹ đang ở dưới trần gian lầm than gian khổ. Mẹ đã về trời, tuy nhiên, dường như "hộ khẩu" của Mẹ vẫn còn ở dưới trần gian thì phải thế nên con cái Mẹ dưới trần gian gọi Mẹ là MẸ HẰNG CỨU GIÚP. Vi kêu cầu Mẹ mà chẳng khi nào Mẹ không nhận lời.

Chuyện kể rằng:

Sau khi bị tử vì đạo, thánh Anrê vào trong thiên đàng sau một cuộc đời sống trên dương gian với một tình yêu nồng nàn đối với thập giá của Chúa Kitô và Mẹ của Thiên Chúa - Người đã chứng kiến những đau khổ và cái chết trên thập giá của con mình.

Khi được chấp nhận vào thiên đàng, thánh nhân bắt đầu đi tìm kiếm Mẹ Thiên Chúa. Thánh nhân hỏi vị thiên thần, người đang hướng dẫn thánh nhân đi qua các tầng trời, "Đức Mẹ ở đâu vậy?"

Thiên thần trả lời thánh nhân: "Mẹ không ở đây đâu. Mẹ đang lang thang dưới đất, thấu hiểu những bộn bề đau khổ của con cái Mẹ. Mẹ đang lau khô những dòng lệ sầu của các con cái Mẹ đang than khóc."

Suy nghĩ và hành động: Bạn đã đón nhận những phép lạ nào từ Đức Mẹ trong đời chưa? Bạn có trung thành trong việc lần chuỗi mân côi, hay làm tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ trước những quyết định lớn, hay trước những con gian nan khốn khó không? Bạn đã bao giờ làm một cử chỉ, hay một việc nho nhỏ nào đó để tỏ lòng yêu kính Mẹ Maria chưa?

T.B: Khi trao bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Thánh Cha Pio IX đã nhắn nhủ các tu sĩ dòng này rằng: "Hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ". Xin quý vị cầu nguyện cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế luôn nhiệt thành trong sứ vụ nhân ngày mừng lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Còn cac tu  sĩ Dòng CCT cần sống thực hành Lời Chúa như Mẹ Maria đã làm mẫu gương.

--
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R

-----------------------------