mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3089
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này34643
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này145158
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11359847

We have: 162 guests online
Your IP: 54.224.216.155
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI - THIEN AN BAT AN PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (335)

Thiên An Bất An
"Phúc thay anh em khi vì Thầy
mà bị người ta sỉ vả, bách hại..."
(Mát-thêu 5:11)

Đan viện Thiên An bị giới cầm quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế bao che, bảo kê, tiếp tay cho trên dưới 200 côn đồ, công an, an ninh mặc thường phục, và nhóm phụ nữ tự tiện xông vào nội vi Đan viện, mang hung khí tấn công các Đan sĩ, tháo dỡ, làm bể tượng, bẻ cong cây Thánh Giá nằm trong khuôn viên vườn cam thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện từ những năm 1940.
Điều này đã "vi phạm pháp luật quốc gia và công ước quốc tế, vừa ngang nhiên thách thức tôn giáo, thách thức dư luận, thách thức những ai yêu chuộng công lý và hòa bình", linh mục Antôn Nguyễn Văn Đức, tôi tớ Đan viện Thiên An, khẳng định. Sự việc xảy ra trong hai ngày vào ngày 28-29 tháng Sáu 2017 tại khu vực Đồi Khổ Nạn – nội vi Đan viện Thiên An. Nhóm côn đồ đã dùng các hung khí như: cưa sắt, búa tạ lớn, xà beng, cuốc xẻng... giật sập, bẻ cong và bật gốc cây Thánh Giá. Họ còn dùng tuýp sắt, cây gậy ba khúc... túm tóc, bóp cổ, đánh đập, hành hung các Đan sĩ, khiến nhiều thầy bị thương và đổ máu, một thầy bất tỉnh tại chỗ và sức khỏe suy sụp. (Nguồn: )
Sáng thứ Sáu ngày 30 tháng Sáu hôm qua, tôi nhận được thư điện tử của sơ HH gởi từ Buôn Ma Thuật về sự cố rất bi đát đang xảy ra trong ngày thứ nhì cho Đan viện Thiên An, Huế, nơi tôi đã được dịp tới viếng, nhân chuyến về thăm "Quê hương mình ngộ quá phải không anh?" cách đây hơn mười năm..
Tôi tự hỏi, "tại sao chúng ta không nhìn nhận nhau là anh em, dòng giống Lạc Hồng?" Chúng ta cũng chẳng thể nào quên được lời khuyên bảo của tổ tiên: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương – Người trong một nước phải thương nhau cùng!"

SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG: Đây là dịp để cac tu sĩ Thiên An vui mừng làm chứng cho Tin Mừng của Chúa Giê-su, quý vị sẵn sàng chịu đau khổ và chết như Chúa trên thập giá. Thật đúng như Lời Chúa nói trong câu Kinh Thánh trên: "Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta xỉ vả, bach hại và vu không đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở...". ( Mt 5, 11-12)

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 1, 2017)