mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5570
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37921
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140728
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355417

We have: 94 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE- DUNG NHAM MAT TRUOC CANH NGHEO PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi đừng nhắm mắt trước cảnh đói nghèo
Đói nghèo do thờ ơ và ích kỷ mà ra, Đức Thánh cha nói với Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc

--------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 89 - Website ChiaseLoiChua.com

July 5, 2017 - Tin từ Vatican

Cộng đồng quốc tế không được tiếp tục làm ngơ trước cảnh khốn khổ của những người đói nghèo và suy dinh dưỡng, vốn thường do thờ ơ và ích kỷ gây ra, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

1/ Trong sứ điệp gửi hội nghị do Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc tổ chức hôm 3-7, Đức Thánh cha nói chiến tranh, khủng bố và ép buộc tản cư không phải là "không thể tránh khỏi nhưng đúng hơn đó là hậu quả của những quyết định cụ thể" dẫn đến thiếu lương thực và dinh dưỡng cho những người không được giúp đỡ.

2/ "Chúng ta đang đối phó với một cơ chế phức tạp chủ yếu đè nặng lên những người dễ bị tổn thương nhất, họ không chỉ bị loại khỏi các quá trình sản xuất, mà còn thường xuyên phải rời bỏ đất đai để tìm chỗ lánh nạn và hy vọng", Đức Thánh cha nói trong sứ điệp được Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin đọc tại hội nghị.

3/ Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói Tòa Thánh ước muốn giúp cộng đồng quốc tế "đẩy mạnh không chỉ các mục tiêu tiến bộ hay phát triển về mặt lý thuyết, mà còn bằng hành động xóa đói và suy dinh dưỡng thực tế".

4/ "Tất cả chúng ta đều nhận ra việc cung cấp lương thực hàng ngày cho mọi người là chưa đủ. Đúng hơn là mọi người cần nhận ra tất cả đều có quyền được như thế và do đó họ phải hưởng lợi từ quyền đó", ngài nói.

Ngài còn nói những đề xuất chống suy dinh dưỡng chưa được thực hiện "phần lớn là do thiếu văn hóa liên đới".

5/ Các mục tiêu phát triển của cộng đồng quốc tế phải thừa nhận "rằng quyền thoát khỏi cảnh nghèo đói của mọi người phụ thuộc vào bổn phận của toàn thể gia đình nhân loại trợ giúp thực tế cho những người cần giúp đỡ", ngài nói thêm.

"Vì hàng hóa mà Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa giao cho chúng ta là dành cho tất cả mọi người, cần cấp bách để tình liên đới trở thành tiêu chuẩn truyền cảm hứng cho tất cả các hình thức hợp tác trong quan hệ quốc tế", ngài nói.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

---------------------------