mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5032
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này5032
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này149943
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10654199

We have: 115 guests online
Your IP: 54.80.123.20
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - GIAI THOAT MUỘN PHIỀN PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (355)

Giải Thoát Muộn Phiền

"Tất cả những ai đang vất vả mang gánh
nặng nề, hãy đến cùng Ta..."
(Mát-thêu 8:25)

"Cha mến, suốt mấy ngày nay, con có vài chuyện hơi phiền muộn một tý, nên con chậm gửi thư thăm cha..." (TT)
Hôm nay, thời tiết ở San Jose, mệnh danh "Thung lũng hoa vàng", nắng nóng bỏng trên 90 độ F, nhưng "cây bút chì nhỏ" giữ sự an nhiên tự tại, không để cái nóng làm mình... phiền muộn! Từ "phiền muộn" hay "muộn phiền" trong tiếng Anh là "depression", nghĩa là nó nặng hơn là "nỗi buồn" (sadness), và nếu bị phiền muộn mà bạn không tìm linh dược để giải thoát, giải phóng nó, bạn có thể bị chứng "trầm cảm", thật là bi đát!


Trước hết, phiền muộn là sự bình thường, ai cũng bị... muộn phiền, không nhiều thì ít! Mộc Diệp Tử nói: "Thật ra, nếu nói sống đến giờ phút này, mình bảo mình không có gì để lo nghĩ, muộn phiền thì đó chỉ là lời nói dối để... bịp con nít!"
Tại sao xảy ra muộn phiền? Thưa, có rất nhiều lý do! Có thể vì thất bại trong việc học hành, kinh doanh buôn bán, nên bạn buồn; vì hôn nhân đổ vỡ khiến "anh đi đường anh, tôi đi đường tôi, tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi", nên bạn đau khổ, sinh ra muộn phiền; hoặc vì đã nỗ lực tìm cách giải quyết những khó khăn của cuộc sống, nhưng bị bế tắc, không thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm, nên bạn buồn bã, đưa đến mộn phiền.


Phải giải thoát phiền muộn thế nào?  * DỰA VÀO LỜI CHÚA ĐỂ CẦU NGUYỆN :
Nếu là tín hữu, Kitô hữu, bạn hãy chân thành cầu nguyện [với niềm tin lớn lao, vững chắc, sắt son rằng, "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được!" – "For there is nothing that God cannot do" (Lc 1:37)] Lạy Chúa Giêsu, Cứu-Chúa, NHỜ QUYỀN NĂNG THÁNH THẦN chữa lành, giải thoát buồn phiền cho bạn và tôi.
Hay bạn hãy hòa mình vào thiên nhiên và tập thể dục: Một nghiên cứu của Đại học Duke cho thấy rằng, tập thể dục có thể có hiệu quả như việc dùng thuốc trong điều trị trầm cảm mà ở đấy không hề có tác dụng phụ và không tốn kém gì cả. Đối với việc tập thể dục, sự khuyến khích việc đi bộ và thực tập thiền hành (thiền đi bộ). Thiền hành vốn là một trong những pháp tập luyện quan trọng. (Theo nguồn internet)

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, July 8, 2017)

---------------------------