mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5047
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này5047
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này149958
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10654214

We have: 128 guests online
Your IP: 54.80.123.20
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU HAI TUAN 14 TN- A PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần XIV Thường NiêN - Monday of the Fourteenth Week in Ordinary Time
>
TÂM THƯ CHÚA GỞI :


> GOSPEL : MT 9:18-26
> While Jesus was speaking, an official came forward,
> knelt down before him, and said,
> "My daughter has just died.
> But come, lay your hand on her, and she will live."
> Jesus rose and followed him, and so did his disciples.
> A woman suffering hemorrhages for twelve years came up behind him
> and touched the tassel on his cloak.
> She said to herself, "If only I can touch his cloak, I shall be cured."
> Jesus turned around and saw her, and said,
> "Courage, daughter! Your faith has saved you."
> And from that hour the woman was cured..................
>
> Bài đọc (Năm lẻ) : St 28,10-22a
> Gia-cóp chiêm bao thấy một chiếc thang dựng dưới đất, đầu thang chạm tới trời, trên đó có các sứ thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống, và từ trên đó Thiên Chúa phán.
> Ngày ấy, Gia-cóp ra khỏi Bơ-e Se-va và đi về Kha-ran. Cậu đến một nơi kia và nghỉ đêm tại đó vì mặt trời đã lặn. Cậu lấy một hòn đá ở nơi đó để gối đầu và nằm ngủ ở đó. Cậu chiêm bao thấy một chiếc thang dựng dưới đất, đầu thang chạm tới trời, trên đó có các sứ thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống. Và kìa Đức Chúa đứng bên trên thang mà phán : "Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của Áp-ra-ham, tổ phụ ngươi, và là Thiên Chúa của I-xa-ác. Đất ngươi đang nằm, Ta sẽ ban cho ngươi và dòng dõi ngươi. Dòng dõi ngươi sẽ nhiều như bụi trên đất ; ngươi sẽ lan tràn ra khắp đông tây nam bắc. Nhờ ngươi và dòng dõi ngươi, mọi gia tộc trên mặt đất sẽ được chúc phúc. Này Ta ở với ngươi ; ngươi đi bất cứ nơi nào, Ta sẽ giữ gìn ngươi, và Ta sẽ đưa ngươi về đất này, vì Ta sẽ không bỏ ngươi cho đến khi Ta hoàn thành điều Ta đã phán với ngươi." Gia-cóp tỉnh giấc và nói : "Quả thật, có Đức Chúa ở nơi này mà tôi không biết !" Cậu phát sợ và nói : "Nơi này đáng sợ thay ! Đây là nhà của Thiên Chúa, là cửa trời, chứ không phải là gì khác." Sáng hôm sau, Gia-cóp dậy sớm, lấy hòn đá cậu đã gối đầu, dựng lên làm trụ và đổ dầu lên đầu trụ. Cậu đặt tên cho nơi đó là Bết Ên ; trước đó, tên thành ấy là Lút..............
>
> TIN MỪNG : Mt 9,18-26
> Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.
> Khi Đức Giê-su còn đang nói với các môn đệ ông Gio-an, thì bỗng một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói : "Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống." Đức Giê-su đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người.
>
> Bỗng một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo choàng của Người, vì bà nghĩ bụng : "Tôi chỉ cần sờ được vào áo choàng của Người thôi là sẽ được cứu chữa !" Đức Giê-su quay lại thấy bà thì nói : "Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con." Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.
>
> Đức Giê-su đến nhà viên thủ lãnh ; thấy phường kèn và đám đông ồn ào. Người nói : "Lui ra ! Con bé có chết đâu, nó ngủ đấy!" Nhưng họ chế nhạo Người. Khi đám đông bị đuổi ra rồi, thì Người đi vào, cầm lấy tay con bé, nó liền trỗi dậy. Và tin ấy đồn ra khắp cả vùng.
>
> SUY NIỆM
> TINH THẦN MAU MẮN
> Thánh Ê-li-sa-bét Chantal, đấng sáng lập Dòng Thăm Viếng, thường nói với các chị em: "Sự mau mắn khi cứu giúp người khác sẽ làm cho hành động của chúng ta tăng giá trị và hiệu quả lên gấp đôi".
>
> Đức Giê-su và vị thủ lãnh trong đoạn Tin Mừng hôm nay có một điểm chung là tinh thần mau mắn.
>
> Thật vậy, khi thấy người con gái vừa chết, vị thủ lãnh đã mau chóng tìm đến Đức Giê-su để xin cứu giúp. Ngay khi gặp nỗi mất mát khốn cùng, ông đã đặt trọn niềm tin vào Đức Giê-su mà không chần chừ.
>
> Đáp lại lòng tin của ông, Đức Giê-su cũng mau mắn đứng dậy đi theo ông về nhà để cứu giúp. Quả là một sự đáp trả mau lẹ! Chắc chắn, Đức Giê-su phải có một tấm lòng yêu thương tha thiết, thì Người mới có thể thể đứng dậy cách dứt khoát, mau chóng như thế. Kết quả là em bé được Đức Giê-su làm cho sống lại. Nỗi đau buồn giờ đây đã biến thành niềm vui!


> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG:
> Lạy Chúa, chúng con MUỐN biết  đặt trọn niềm tin tưởng, phó thác nơi Chúa và biết phục vụ tha nhân với sự mau mắn, chân thành. Amen.
--------------------------->