mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3548
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này10740
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này158871
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11123464

We have: 90 guests online
Your IP: 54.224.85.115
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGUOI TIN HUU TRUONG THANH -CHAN PHUOC TU DAO PDF Print E-mail

 CHÂN PHƯỚC TỬ ĐẠO SANCHEZ DEL RIO

TinTucCongGiao.net – Chân Phước đó là một thiếu niên, tên là Sanchez del Rio, sinh ngày 28-3-1913 tại Mexico, chết tử đạo ngày 10-2-1928 dưới thời cấm đạo của chính quyền Tổng thống Plutarco Elias Calles – một "con quỷ" khát máu căm ghét đạo Công Giáo không giới hạn, ông ta đã giết các linh mục và đốt cháy nhiều Nhà Thờ cùng nhiều giáo dân. Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, cậu bé Sanchez đã có một tình yêu tuyệt vời và hăng say với Bí Tích Thánh Thể, và khuyến khích bạn bè của mình thêm lòng sùng mộ tận hiến Chúa và Đức Mẹ Guadalupe.

Một hôm, cậu đã chứng kiến những tên vệ sĩ cất giấu một số con gà trống đắt tiền bên trong phòng thánh nhà thờ sau khi bị bắt nhốt tại đây, cậu liền nói: "Đây không phải là một sân nuôi gà vịt. Đây là một nơi dành cho Thiên Chúa!". Sau đó, cậu bắt giết hết số con gà này. Cậu đã bị bắt và là một trong số nhiều tín hữu chết cho Đức Tin trong cuộc tắm máu tàn sát Đạo Công Giáo năm 1927. Cậu đã được phong Chân Phước ngày 20-11-2005 bởi ĐTC Benedict XVI. Hiện nay thi thể còn lại của Sanchez Jose Luis được đặt tại nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Sahuayo, Mexico.

Trên đường đến nơi hành quyết, bọn lính liên tục dùng con dao phay sắc bén đánh cậu một cách man rợ, cứ mỗi lần bị đánh cậu lại la lớn: "HOAN HÔ CHÚA KITÔ VUA!". Khi đến nghĩa trang, máu cậu chảy lênh láng, bọn lính tiếp tục lấy dao rạch sâu dưới 2 lòng bàn chân, sau đó bắt cậu đi trên muối và trên cả những con đường đầy đá nhọn, cậu khóc la thét trong đau đớn nhưng vẫn kiên quyết không chối bỏ đức tin của mình và chấp nhận chết để làm chứng Tình Yêu trọn vẹn vào Chúa Jesus Kitô. Bọn lính yêu cầu: "Mày chỉ cần nói to lên rằng: Khốn chết cho Kitô Vua thì chúng tao sẽ tha mạng cho mày". Cậu liền từ chối và hô lớn: "CHÚA KITÔ VUA VẠN TUẾ! ĐỨC MẸ GUADALUPE VẠN TUẾ!". Tên chỉ huy ra lệnh bọn lính dùng dao đâm cậu, nhưng cứ mỗi vết đâm, cậu càng hét lớn: "HOAN HÔ CHÚA KITÔ VUA!". Tên chỉ huy giận điên lên liền rút súng bắn chết cậu ngay tại chỗ.

Cho đến nay, tấm gương anh dũng của vị Chân Phước nhỏ tuổi vẫn là bài học chói ngời về Đức Tin dành cho thanh thiếu niên ngày nay. Thi thể còn lại của vị tử đạo không hề bị hủy hoại như một phần thưởng và món quà Thánh Thiêng từ Thiên Đàng ban tặng cho các Kitô hữu với lời kêu gọi: "Hãy tiếp tục làm sáng Danh Thiên Chúa giữa trần thế này", và cũng là một Bằng Chứng Sống Động cùng thông điệp cho toàn thế giới biết rằng "ĐỐI VỚI THIÊN CHÚA THÌ KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC".

DEO GRATIAS ! – TẠ ƠN CHÚA !

Kính chuyển: Hồng

♱ ♱ ♱ ♱ ♱ ♱ ♱

Càng nhiều khôn ngoan, càng nhiều phiền muộn,

càng thêm hiểu biết, càng thêm khổ đau.

(Gv 1:18)

---------------------------