mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4146
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11338
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159469
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124062

We have: 65 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 199 = TU CACH MON DE PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN A - ĐỨC TÍNH NGƯỜI MÔN ĐỆ

----------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 199 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 10: 16-23)

                 *ĐỨC TÌNH CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các tông đồ rằng: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng: Vậy, các con hãy ở khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như bồ câu.: vì danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghen ghét, nhưng ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ.(câu 16 và 22)

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

Qua câu Tin Mừng trên, Quý vị nghe Chúa Giêsu khuyên các môn đệ một lời khuyên mà trông có vẻ đầy lo lắng: "hãy khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như chim bồ câu".(câu 16)

Khi nói tới rắn có thể làm chúng ta nghĩ ngay đến con vật đã khôn khéo cám dỗ được ông bà nguyên tổ chúng ta (Stk 3,1-14), hay nghĩ đến cái gậy của Môsê biến thành rắn cắn ở đền vua Pharaon (Xac 7, 9-12). Hoặc là nhớ đến con rắn đồng ở sa mạc để chữa bệnh rắn cắn (Dân số 21, 8-9).

Hình như con rắn nào càng độc thì càng tinh khôn. Chúng thường đi ăn và săn mồi vào ban đêm. Chúng trườn mình rất nghề và đi lại êm đềm như gió, rồi biết cách ẩn mình trong bóng đêm để rình mồi. Chúng biết cách sợ sệt và chạy trốn một cách rất tài tình. Chúng có thể leo cây hay chui luồn dưới nước đều được.

Chúa Giêsu muốn dùng hình ảnh con rắn để dạy các môn đệ bài học của sự khôn ngoan cẩn trọng trong đời tông đồ. Nhưng ở đây là sự khôn ngoan không lèo lái thâm độc, mà là sự khôn ngoan đi đôi với tấm lòng chân thành, với tinh thần đơn sơ trong trắng như chim bồ câu.

Khi nói đến chim bồ, chắc hẳn chúng ta thấy sự dễ thương của nó. Và khi nói đến bồ câu, cho chúng ta liên tưởng tới ngày tạo dựng vũ trụ, có Thánh Thần Chúa bay lượn là là trên nước (Sáng thế  1, 2) hay con chim câu đã bay về tàu Noe, sau trận lụt đại hồng thủy.

Chúa Giêsu đã chúc các môn đệ hãy sắm cho mình lấy hai đặc tính đó, ngoài ra mọi sự khác thì Chúa Thánh Thần sẽ bù đắp cho. Các môn đệ cần phải biết mở rộng cửa lòng mình ra để đón gió Thánh Thần mà làm dịu mát những u uẩn lo âu của cuộc đời. Còn Chúa Giêsu, thì Ngài đã khích lệ họ "Đừng sợ, Thày đây" (Luca 24,39). "Thầy ở lại với họ mọi ngày..." (Mat-thêu 28,20).

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Hàng tư tế của Chúa là những con người rất cần được những ơn thiêng ấy, bởi vì mỗi quyết định, mỗi việc làm của họ đều là của cả cộng đoàn dân Chúa. Vì thế, trong tinh thần hiệp nhất, QUÝ VỊ cùng nhau cầu xin Chúa, để họ đủ sức mà lèo lái, gồng gánh cho xong cái gánh êm ái nhẹ nhàng mà Chúa đã muốn trao ban họ. Amen.

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

--------------------------------