mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4166
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11358
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159489
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124082

We have: 77 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE # 352= LANH DAO VA PHUC VU PDF Print E-mail

LÃNH ĐẠO và PHỤC VỤ

"Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em" (Ga 13:15).

---------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 91- Website ChiaseLoiChua.com

               *LÃNH ĐẠO VÀ PHỤC VỤ*

Trong những năm đầu của đất nước chúng ta, một người cưỡi ngựa đến giữa một đội binh đang cố gắng di chuyển một khúc gỗ. Cai đội đứng bên cạnh và ra lệnh: "Cố lên!". Mọi người cố gắng thế nào cũng không di chuyển được khúc gỗ. Nó quá nặng đối với số người đông như vậy!

Người cưỡi ngựa nói với cai đội: "Sao ông không giúp họ?". "Tôi là cai mà!".Người cưỡi ngựa bước xuống, xen vào giữa đám đông, chạm tay vào khúc gỗ cùng với đám lính rồi nói: "Nào, tất cả chúng ta cố gắng". Khúc gỗ nhúc nhích và di chuyển đúng vị trí.

Người lạ bước tới con ngựa, leo lên, vừa nhìn cai đội vừa nói: "Lần sau ông có khúc gỗ khác, hãy mời một người chỉ huy". Nói rồi ông ta đánh ngựa đi. Người cưỡi ngựa đó chính là George Washington (1732–1799), chỉ huy trưởng Lục Quân. Và rồi ông trở thành một trong những người khai sinh Hoa Kỳ và là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 1789–1797.

Thế giới hiểu sai về cách lãnh đạo, cho rằng người lãnh đạo không phải làm việc mà chỉ ra lệnh cho người khác làm. Lãnh đạo được tôn trọng là do biết làm gương, biết phục vụ chính những người mà họ lãnh đạo. Dù ở nơi đâu, nếu bạn được chọn làm người lãnh đạo, hãy chắc chắn rằng bạn là loại người lãnh đạo muốn người khác nghe lời mình. Nghĩa là thế nào? Hãy phục vụ!

Chúa Giêsu đã khuyến cáo: "Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em. Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em" (Mat-thêu 20: 26-27).

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin tạ ơn Ngài đã đến và không chỉ trao ban cho chúng con Chúa Con làm gương cho cầu nguyện, mà còn ban Thánh Luật và Huấn Giới để chúng con sống. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY VÀ hướng dẫn chúng QUYẾT THỰC HÀNH theo Ngài ĐÃ DẠY.

Lời Chúa tôi ghi nhớ để thực hành: "Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em".  (Gioan 13, 15)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website: www.ChiaseLoiChua.com

+ + + + + + + + + + + +