mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5481
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37832
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140639
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355328

We have: 87 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU TU TUAN 16TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên
Thánh Gio-a-kim và thánh An-na Song thân Đức Ma-ri-a. Lễ nhớ.
Memorial of Saints Joachim and Anne, Parents of the Blessed Virgin Mary


BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI>
> GOSPEL : MT 13:1-9
>
> On that day, Jesus went out of the house and sat down by the sea.
> Such large crowds gathered around him
> that he got into a boat and sat down,
> and the whole crowd stood along the shore.
> And he spoke to them at length in parables, saying:
> "A sower went out to sow.
> And as he sowed, some seed fell on the path,
> and birds came and ate it up.
> Some fell on rocky ground, where it had little soil.
> It sprang up at once because the soil was not deep,
> and when the sun rose it was scorched,
> and it withered for lack of roots.
> Some seed fell among thorns, and the thorns grew up and choked it.
> But some seed fell on rich soil, and produced fruit,
> a hundred or sixty or thirtyfold.
> Whoever has ears ought to hear."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : Xh 16,1-5.9-13
> Ta sẽ làm cho bánh từ trời mưa xuống cho các ngươi ăn
>
> Con cái Ít-ra-en nhổ trại rời Ê-lim lên đường, và toàn thể cộng đồng con cái Ít-ra-en tới sa mạc Xin, giữa Ê-lim và Xi-nai, vào ngày mười lăm tháng thứ hai kể từ khi họ ra khỏi đất Ai-cập. Trong sa mạc, toàn thể cộng đồng con cái Ít-ra-en kêu trách ông Mô-sê và ông A-ha-ron. Con cái Ít-ra-en nói với các ông : "Phải chi chúng tôi chết bởi tay Đức Chúa trên đất Ai-cập, khi còn ngồi bên nồi thịt và ăn bánh thoả thuê. Nhưng không, các ông lại đưa chúng tôi ra khỏi đó mà vào sa mạc này, để bắt chúng tôi phải chết đói cả lũ ở đây !"
>
> Đức Chúa phán với ông Mô-sê : "Này, Ta sẽ làm cho bánh từ trời mưa xuống cho các ngươi ăn. Dân sẽ ra lượm lấy khẩu phần cho mình, ngày nào cho ngày đó ; Ta muốn thử lòng chúng như vậy xem chúng có tuân theo Luật của Ta hay không. Ngày thứ sáu, khi chúng dọn phần ăn đã đưa về, sẽ có gấp đôi phần chúng lượm mỗi ngày."
>
> Ông Mô-sê nói với ông A-ha-ron : "Xin anh nói với toàn thể cộng đồng con cái Ít-ra-en thế này : Anh em hãy lại gần thánh nhan Đức Chúa, vì Người đã nghe thấy những lời anh em kêu trách." Trong khi ông A-ha-ron nói với toàn thể cộng đồng con cái Ít-ra-en, họ quay mặt về phía sa mạc, và kìa, vinh quang Đức Chúa xuất hiện trong đám mây. Đức Chúa phán với ông Mô-sê : "Ta đã nghe tiếng con cái Ít-ra-en kêu trách. Vậy, ngươi hãy bảo chúng rằng : Vào buổi chiều, các ngươi sẽ được ăn thịt, và ban sáng, các ngươi sẽ được ăn bánh thoả thuê, và các ngươi sẽ biết rằng Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của các ngươi." Thật vậy, buổi chiều, chim cút bay đến rợp cả trại. Và buổi sáng thì có lớp sương phủ quanh trại.
>
> TIN MỪNG : Mt 13,1-9
> Hạt được gấp trăm.
>
> Hôm ấy, Đức Giê-su từ trong nhà đi ra ngồi ở ven Biển Hồ. Dân chúng tụ họp bên Người rất đông, nên Người phải xuống thuyền mà ngồi, còn tất cả dân chúng thì đứng trên bờ. Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều.
>
> Người nói : "Người gieo giống đi ra gieo giống. Trong khi người ấy gieo, có những hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất. Có những hạt rơi trên nơi sỏi đá, chỗ không có nhiều đất ; nó mọc ngay, vì đất không sâu ; nhưng khi nắng lên, nó liền bị cháy, và vì thiếu rễ nên bị chết khô. Có những hạt rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt. Có những hạt lại rơi trên đất tốt, nên sinh hoa kết quả : hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục. Ai có tai thì nghe."
>
> SUY NIỆM
> PHÚC
>
> Vua Đa-vít cầu nguyện: "Con mỏi mắt trông ơn Ngài cứu độ, trông lời hứa công chính của Ngài" (Tv 119,123).
>
> Tâm tình trên đây của vua Đa-vít cũng là tâm tình của các tổ phụ, các ngôn sứ và người Do Thái ngày xưa. Các vị khao khát mong chờ Đấng Cứu thế nhưng lại không được nhìn thấy Người; còn chúng ta thật hạnh phúc vì được sống trong thời Giao Ước mới - thời của Đấng Cứu độ.
>
> Thật vậy, mỗi lần nghe hay đọc Kinh Thánh, chúng ta gặp gỡ Chúa và nghe chính Chúa nói với chúng ta.
>
> Ông Gio-a-kim và bà An-na bị mang tiếng là hiếm hoi, nhưng lại là người có phúc vì đã sinh ra Mẹ Thiên Chúa là Đức Ma-ri-a. Hai ông bà đã trở thành "cầu nối" giữa giao ước cũ và giao ước mới.
>
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ QUYẾT SỐNG BẰNG VIỆC LÀM:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con luôn biết siêng năng lắng nghe và đọc Kinh Thánh mỗi ngày. Amen.
>----------------------