mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5471
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37822
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140629
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355318

We have: 87 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THƯ TÌNH - CN17TN-A PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN, NĂM A
Seventeenth Sunday in Ordinary Time

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI
>
> GOSPEL : MT 13:44-52
>
> Jesus said to his disciples:
> "The kingdom of heaven is like a treasure buried in a field,
> which a person finds and hides again,
> and out of joy goes and sells all that he has and buys that field.
> Again, the kingdom of heaven is like a merchant
> searching for fine pearls.
> When he finds a pearl of great price,
> he goes and sells all that he has and buys it.
> Again, the kingdom of heaven is like a net thrown into the sea,
> which collects fish of every kind.
> When it is full they haul it ashore
> and sit down to put what is good into buckets.
> What is bad they throw away.
> Thus it will be at the end of the age.
> The angels will go out and separate the wicked from the righteous
> and throw them into the fiery furnace,
> where there will be wailing and grinding of teeth.
>
> "Do you understand all these things?"
> They answered, "Yes."
> And he replied,
> "Then every scribe who has been instructed in the kingdom of heaven
> is like the head of a household
> who brings from his storeroom both the new and the old."
>
> TIN MỪNG : Mt 13,44-52
>
> Người ấy bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy.
>
> Hôm ấy, Đức Giê-su kể cho dân chúng dụ ngôn này : "Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy.
>
> "Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy.
>
> "Nước Trời lại còn giống như chuyện chiếc lưới thả xuống biển, gom được đủ thứ cá. Khi lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài. Đến ngày tận thế, cũng sẽ xảy ra như vậy. Các thiên sứ sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính, rồi quăng chúng vào lò lửa ; ở đó, người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng.
>
> "Anh em có hiểu tất cả những điều ấy không ?" Họ đáp : "Thưa hiểu." Người bảo họ : "Bởi vậy, bất cứ kinh sư nào đã được học hỏi về Nước Trời, thì cũng giống như chủ nhà kia lấy ra từ trong kho tàng của mình cả cái mới lẫn cái cũ."
>
> SUY NIỆM
> MẦU NHIỆM NƯỚC TRỜI
>
> Tại Olympic 1924, vận động viên điền kinh Eric Liddel, người Scotland giành được hai huy chương vàng ở cự ly 200 mét và 400 mét. Tại cự ly 100 mét được tổ chức vào ngày Chúa nhật hôm sau, ai cũng nghĩ anh sẽ lại đeo vòng nguyệt quế, vì anh chạy quá nhanh không ai có thể bắt kịp. Thế nhưng, anh đã từ chối dự thi để đến nhà thờ dự lễ, vì đối với anh, huy chương vàng không quan trọng bằng việc thờ phượng Thiên Chúa. Anh tìm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người trước. Nhiều người lấy làm khó hiểu với quyết định của Eric Liddel khi anh bỏ cuộc thi chỉ để tham dự Thánh Lễ Chúa nhật. Tuy nhiên, đối với những người có cùng niềm tin, họ hiểu việc anh làm, và anh quả là chứng tá sáng ngời về đời sống đức tin.
>
> Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su dùng hình ảnh người thương gia đi tìm ngọc quý để nói về mầu nhiệm Nước Trời. Ngọc là vật quý giá nên người ta khao khát chiếm hữu. Vì thế, khi phát hiện ra viên ngọc, người thương gia liền bán hết tài sản để mua cho được viên ngọc quý giá ấy.
>
> Đối với Eric Liddel, Nước Trời chính là "viên ngọc" mà anh đang tìm kiếm. Vì thế, khi thấy rồi, anh cũng bán tất cả gia tài, tức là thời gian tham dự cuộc thi và tấm huy chương vàng đang chờ sẵn, để đến chiếm cho được "viên ngọc Nước Trời". Như vậy, anh đã sống mầu nhiệm Nước Trời ngay khi còn ở trần gian.
>
> Mỗi Kitô hữu chúng ta cũng cần có lòng khao khát Nước Trời, biết ra sức tìm kiếm và mau mắn "bán đi" những gì mình có: Tiền bạc, của cải, thời gian, sức khỏe,... để mua lấy, vì Nước Trời là hạnh phúc vĩnh cửu.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
>
> Lạy Chúa, xin ban cho con, tuy đang sống ở trần gian này, nhưng vẫn luôn khao khát và sẵn sàng hy sinh tất cả để đạt được Nước Trời với Ngài. Amen.
>---------------------------