mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5551
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13259
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116066
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330755

We have: 87 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN17TN-A-VIEN NGOC QUY PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
            Chúa nhật 17 TN-A
NƯỚC TRỜI NHƯ VIÊN NGỌC QÚY

Cùng chuyển các Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào để chia sẻ Nhóm Nhỏ

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections&share)
Bài đọc 1: 1Vua (3:5; 7-12). "Xin ban cho tôi tớ Chúa đây, một tâm hồn biết lắng nghe, để cai trị dân Chúa và phân biệt..."(c.9)
a/ Vua Sa-lô-môn đã xin cho mình ơn biết lắng nghe để phục vụ Chúa. Còn tôi thường xin những ơn nào cho chức vụ của mình?
b/ Người ta hay cầu xin cho mình làm ăn phát đạt, giầu có, sống lâu, có địa vị... Còn bạn xin những ơn gì để phục vụ tha nhân?

Bài đọc 2: Rô-ma (8: 28-30). "Những ai Thiên Chúa đã tiền định thì người cũng kêu gọi; những ai người đã kêu gọi, thì người cũng làm cho nên công chính." (câu 30)
a/ Chúa Thánh Thần giữ một vai trò năng động trong khát vọng và cầu nguyện của Tín hữu. Hiện nay, Ngài đang nhắc bảo tôi làm gì?
b/ Chương trình của Chúa gồm: tiền định, kêu gọi, chọn, làm cho nên công chính. Kiểu nói trên Chúa có ý nói gì với bạn và tôi?

Tin Mừng: Mt (13:44-52). "Tìm được viên ngọc qúy, ông ta ra đi bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy." (câu 46)
a/ Dụ ngôn kho báu và viên ngọc qúy, mà người ta bán đi tất cả để mua nó. Nước Trời có quan trọng với tôi không? Tai sao?
b/ Nước Trời cao qúy hơn tất cả những gì đã nêu ở trên. Bạn đang dùng địa vị, tiền bạc, của cải thế nào để chiếm được nước ấy?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi Sống tuần này: The Best God's Word
TÌM ĐƯỢC VIÊN NGỌC QÚY , ÔNG TA RA ĐI, BÁN TẤT Ả NHỮNG GÌ MÌNH CÓ MÀ MUA VIÊN NGỌC ẤY./ When he finds a pearl of great price, he goes and sells all that he has and buys it. (Mt 13, 46)

C- Chúa muốn nói gì với tôi: 1- Dụ ngôn chuyện kho báu hay viên ngọc đẹp, Chúa muốn cho tôi biết sự cao qúy của Nước Trời. Sự vui sướng khi tôi tìm được, và quyết tâm theo Chúa bằng hành động, là bán hết, bỏ tất cả, hy sinh hết để mua cho được, chiếm cho được Nước ấy. Tôi đã theo đạo bao nhiêu năm nay, đã học hỏi, tĩnh tâm bao nhiêu khóa, nghe mấy ngàn bài giảng. Tôi đã quyết tâm làm gì?
2/ Kho báu chôn giấu trong ruộng: hiểu là chính Chúa Giêsu mà tôi đã gặp Ngài, và tôi đang làm gì đây cho bản thân, cho gia đình, với những khả năng, tiền tài Chúa đã ban sẵn? Viên ngọc qúy cũng chính là Con Thiên Chúa tuyệt vời, Ngài đã hy sinh chính mình cho tôi để tôi có sự sống hôm nay. Và tôi noi gương Ngài để Sống cho mọi người, bằng cách chịu thiệt thòi, để nên giống Ngài chưa?
3/ Nước Trời giống như chiếc lưới: khi kéo lên gồm đủ thứ cá tốt, xấu có thể là tôi.? Ngày chung thẩm cuộc đời có thể là hôm nay hay ngày mai, Thiên thần sẽ tách tôi ra ngoài hay xếp vào hàng ngũ người công chính? Tôi cần tìm kiếm bằng hành động ngay từ bây giờ, ngay hôm nay, đừng để đến ngày mai nữa! Tôi đã thay đổi được những gì? Đã tập được những nhân đức và những công phúc nào?
4/ Bán tất cả những gì mình có: cũng có thể hiểu là từ bỏ chính mình, hạ mình làm kẻ thấp hèn, không cho mình là hay, là phải hơn người, không hiếu danh. Đừng mong ai trả công vô cùng bội hậu cho mình. Vì mình chỉ là đầy tớ vô duyên. Có gì là bởi ơn Chúa ban.

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (So what am I doing/For Action)
1/ Đọc lại các gợi ý ở phần A: để áp dụng vào đời sống hôm nay. Ghi một quyết định vào sổ tay bỏ túi, hay để trên bàn cho dễ nhớ.
2/ Bạn nhớ lời Công Đồng dạy: Những giáo sĩ và giáo lý viên có bổn phận vụ Lời Chúa phải gắn bó với Thánh Kinh, nhờ việc chăm đọc và ân cần học hỏi, để khi họ phải truyền đạt kho tàng bao la của Lời Chúa...Không ai có thể "huyênh hoang" rao giảng Lời Chúa ngoài môi miệng mà không lắng nghe Lời Chúa trong lòng (MK#25). Hãy năng đọc Thánh Kinh để học biết "Khoa học Siêu Việt của Chúa Giêsu Kitô", như Viên Ngọc Qúy, mối lợi tuyệt vời.(Phil 3, 8)

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Cha, Đức Giêsu đang hỏi con hôm nay là con có hiểu được bài dụ ngôn Nước Trời này không? Con đã nhiều lần thưa là hiêủ, nhưng con không chịu thực hành . Nhờ Thánh Thần của Cha giúp con biết mau mắn dùng tất cả mọi phương tiện Chúa ban để mua cho bằng được Nước Trời.

Đầy tớ: GB. Maria Nguyễn văn Định : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------