mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5485
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13193
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116000
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330689

We have: 79 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - THU BA TUAN 17TN -A PDF Print E-mail

Thứ Ba sau Chúa Nhật XVII Thường niên - LỄ NHỚ THÁNH AN PHONG MARIA LIGÔRI

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 13: 36-43)

Khi ấy, sau khi giải tán dân chúng, Chúa Giêsu trở về nhà. Các môn đệ đến gặp Người và thưa rằng: "Xin Thầy giải thích dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng cho chúng con nghe". Người đáp lại rằng: "Kẻ gieo giống tốt là Con Người. Ruộng là thế gian. Còn hạt giống tốt là con cái nước Trời. Cỏ lùng là con cái gian ác. Kẻ thù gieo cỏ lùng là ma quỷ. Mùa gặt là ngày tận thế. Thợ gặt là các thiên thần. Cũng như người ta thu lấy cỏ lùng, rồi thiêu đốt trong lửa thế nào, thì ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy: Con Người sẽ sai các thiên thần đi thu tất cả mọi kẻ làm gương xấu và mọi kẻ làm điều gian ác khỏi nước Chúa, rồi ném tất cả chúng vào lửa: ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng. Bấy giờ kẻ lành sẽ sáng chói như mặt trời trong nước của Cha mình. Ai có tai để nghe thì hãy nghe".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Khởi đầu cuộc rao giảng Tin Mừng công khai, Chúa Giêsu nói: "Hãy sám hối vì nước Trời đã đến gần". Thực tại nước Trời trong lời rao giảng của Chúa Giêsu không phải một quốc gia, một nơi chốn cụ thể. Điều này làm cho nhiều người lầm tưởng, nên có người hỏi Chúa Giêsu: "Thầy đến để thiết lập triều đại Thiên Chúa chăng". Hay như khi bị xử án, giới chính trị chất vấn Chúa: "Nước ông thuộc về thế gian này chăng".

Trong Phúc Âm Luca, đoạn Chúa Giêsu vào hội đường, và Người đọc đoạn sách tiên tri Isaia nói về việc: "Thánh Thần Chúa ngự trên tôi... loan báo năm hồng ân". Như vậy, hiểu nước Trời, hay nước Thiên Chúa như là thời kỳ cứu độ. Thời mà Đấng Cứu Thế hiện diện với thế gian, và Người mang đến cho con người. Nó không giới hạn cho người Do Thái, mà mở rộng ra toàn lãnh giới của lòng tin: "Ai tin vào Con Người sẽ được cứu độ", vì thế nó bao hàm cả những người dân ngoại.

Dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng lúa phác hoạ lên tính hiện thực của thế giới mà chúng ta đang sống. Thế giới ấy hướng về điểm cuối theo thời gian tuyến tính. Có khởi đầu và có chung cuộc. Tính hiện thời của nó như là sự lẫn lộn và pha tạp, đan xen nhau giữa cỏ lùng và lúa, giữa sự ác và sự thiện, giữa con cái thế gian và con cái Thiên Chúa đang diễn ra mỗi ngày. Chung cuộc sẽ đến và thiện ác rõ ràng. Tính ẩn dụ của dụ ngôn được Chúa Giêsu nói cách rõ ràng với các môn đệ.

*SUY TƯ- QUYẾT HÀNH ĐỘNG VÀ ĐỔI MỚI TƯ DUY: Nhìn vào thế giới mà CAC BẠN đang sống, quả thật ứng nghiệm lời Chúa Giêsu. Nó vẫn đã và đang diễn ra mỗi ngày trong sự hỗn mang của cỏ và lúa đan xen. Sự ác làm cho ta nhiều lúc khiếp sợ, kinh hoàng với biết bao điều mà con người phải hứng chịu quá sức. CAC BẠN đừng vội vàng nói nó là cái gì đó bên ngoài. Không, nó ở trong thế giới này và trong từng con người. Cỏ lùng có thể mọc lên trong ngay chính tâm hồn ta khi ta đồng ý cho sự ác đi vào lời nói, cách sống, việc làm của ta mỗi ngày.

Nên nhớ, ngày sau hết cỏ lùng sẽ bị quăng vào lửa. Hãy nhớ lấy!

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DĂT chúng con hiểu được ý nghĩa thâm sâu của Tin Mừng Người, để mỗi ngày chúng con sống là làm triển nở sự thiện trong chúng con, và trong thế giới này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------