mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3574
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33653
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181784
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146377

We have: 124 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - THU NAM TUAN17 TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 03/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 13: 47-53)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước Trời lại giống như lưới thả dưới biển, bắt được mọi thứ cá. Lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi đó mà lựa chọn: cá tốt thì bỏ vào giỏ, còn cá xấu thì ném ra ngoài. Đến ngày tận thế cũng như vậy: các thiên thần sẽ đến mà tách biệt kẻ dữ ra khỏi người lành, rồi ném những kẻ dữ vào lò lửa: ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng"".Các ngươi có hiểu những điều đó không?". Họ thưa: "Có". Người liền bảo họ: "Bởi thế, những thầy thông giáo am tường về nước Trời cũng giống như chủ nhà kia, hay lợi dụng những cái mới cũ trong kho mình". Khi Chúa Giêsu phán các dụ ngôn đó xong, thì Người rời khỏi nơi ấy.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Việc giảng dạy bằng dụ ngôn cũng gây ra những khó khăn nhất định cho những thính giả nghe Chúa Giêsu, trong đó có các môn đệ, vốn không phải là đồng đều về mặt nhận thức. Riêng với các môn đệ, được sống gần Chúa nên họ được Chúa giảng giải một cách kỹ lưỡng hơn.

Nhưng không phải lúc nào họ cũng hiểu hết. Suốt các dụ ngôn về nước Trời cũng vậy. Mỗi dụ ngôn là mỗi khía cạnh khác về nước Trời, mà nếu không giải thích kỹ lưỡng, họ sẽ hiểu sai và có khi sẽ lệch lạc.

"Anh em có hiểu tất cả những điều ấy không". Câu nói này không chỉ dừng lại ở mặt tri thức, hiểu biết về một vài vấn đề Chúa Giêsu trình bày trong các bài giảng, mà nó còn dự phóng xa hơn, hiểu cũng là tin, hiểu để tin, hiểu để sống với những gì mình xác tín. Ở đây không còn là hiểu một vấn đề mà còn là hiểu và tin một con người. Lời từ miệng Chúa vốn không phải là lời người phàm. Lời từ Chúa Giêsu là lời từ Ngôi Hai Thiên Chúa, là Ngôi Lời, là tiếng từ Thiên Chúa. Trong lời của Người bao hàm sự hiểu biết đạt đến cảnh giới của thực tại.

Những ai đón nhận lời của Người trong hiểu biết cũng đồng nghĩa với người ấy đón nhận Chúa Giêsu là Ngôi Lời nhập thể trong viễn tượng đức tin. Thế nên, ngày nay, Tin Mừng mà mỗi ngày chúng ta nghe công bố cũng vậy. Không phải là những lời quen thuộc từ việc công bố khiến ta nhàm chán, mà mỗi ngày nghe trong sự hiểu biết mới mẻ của Thánh Linh. Nghe lời Chúa, Chúa cũng sẽ hỏi chúng ta: "con có hiểu lời đó không, với con, ngay tại đây và bây giờ". Tính thời sự của Lời ấy như là Lời Chúa Giêsu đích thân nói với chúng ta.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Có hiểu CAC BẠN mới biết mà sống. Có tin mới đem điều hiểu biết ấy vào cuộc sống của mình mỗi ngày. Để Tin Mừng là Lời Chúa không bị tù túng trong sách vở mà trở nên sống động trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN (PRAY IN ACTION)
Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA DẪN DẮT chúng con mỗi lần nghe lời Chúa là mỗi lần chúng con tin và thực hành những gì chúng con tin. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------