mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4135
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này11327
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này159458
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11124051

We have: 63 guests online
Your IP: 23.20.236.61
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 200 =NUOC TROI NHU LUOI PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 03/08/2017

------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 200 - Website ChiaseLoiChua.com

           *NƯỚC TRỜI GIỐNG NHƯ LƯỚI THẢ DƯỚI BIỂN*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu , ĐOẠN 13: 47-50)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước Trời lại giống như lưới thả dưới biển, bắt được mọi thứ cá. Lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi đó mà lựa chọn: cá tốt thì bỏ vào giỏ, còn cá xấu thì ném ra ngoài. Đến ngày tận thế cũng như vậy: các thiên thần sẽ đến mà tách biệt kẻ dữ ra khỏi người lành, rồi ném những kẻ dữ vào lò lửa: ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng"".

TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Việc giảng dạy bằng dụ ngôn cũng gây ra những khó khăn nhất định cho những thính giả nghe Chúa Giêsu, trong đó có các môn đệ, vốn không phải là đồng đều về mặt nhận thức. Riêng với các môn đệ, được sống gần Chúa nên họ được Chúa giảng giải một cách kỹ lưỡng hơn. Mỗi dụ ngôn là mỗi khía cạnh khác về nước Trời, mà nếu không giải thích kỹ lưỡng, họ sẽ hiểu sai và có khi sẽ lệch lạc.

1/ "Anh em có hiểu tất cả những điều ấy không". Câu nói này không chỉ dừng lại ở mặt tri thức, hiểu biết về một vài vấn đề Chúa Giêsu trình bày trong các bài giảng, mà nó còn dự phóng xa hơn, hiểu cũng là tin, hiểu để tin, hiểu để sống với những gì mình xác tín. .Lời từ miệng Chúa vốn không phải là lời người phàm. Lời từ Chúa Giêsu là lời từ Ngôi Hai Thiên Chúa, là Ngôi Lời, là tiếng từ Thiên Chúa.

2/ Trong lời của Người bao hàm sự hiểu biết đạt đến cảnh giới của thực tại. Những ai đón nhận lời của Người trong hiểu biết cũng đồng nghĩa với người ấy đón nhận Chúa Giêsu là Ngôi Lời nhập thể trong viễn tượng đức tin. Hôm nay, Tin Mừng mà mỗi ngày QUÝ VỊ nghe công bố cũng vậy. Không phải là những lời quen thuộc khiến ta nhàm chán, mà mỗi ngày nghe trong sự hiểu biết mới mẻ của CHÚA Thánh Linh.

3/ Nghe lời Chúa, Chúa cũng sẽ hỏi QUÝ VỊ: "con có hiểu lời đó không, với con, ngay tại đây và bây giờ". Tính thời sự của Lời ấy như là Lời Chúa Giêsu đích thân nói với MỖI NGƯỜI.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Có hiểu QUÝ VỊ mới biết mà sống. Có tin mới đem điều hiểu biết ấy vào cuộc sống của mình mỗi ngày. Để Tin Mừng là Lời Chúa không bị tù túng trong sách vở mà trở nên sống động trong đời sống hằng ngày của MỖI TÍN HỮU.


*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, xin cho chúng con mỗi lần nghe lời Chúa là mỗi lần chúng con SỐNG và thực hành những gì chúng con tin. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------