mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2959
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này26315
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này174446
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11139039

We have: 120 guests online
Your IP: 54.81.105.205
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI -NGÀY 06-08-2017 PDF Print E-mail

TẠI SAO TÔI TIN THEO ĐẠO CHÚA
Trên thế gian có nhiều tôn giáo. Con người luôn có khát vọng đi tìm về Chân Thiện Mỹ, về một nơi Bình An để nương tựa cho phần tâm linh của mình, trong đời nầy cũng như đời sau. Người ta chọn theo đạo nào tùy theo sở thích, tùy theo truyền thống của gia đình, của văn hóa hay xã hội mà họ đang sinh sống.

Vì định kiến, và thành kiến tối tăm, ai cũng nghĩ đạo mình là đúng nhất và không muốn mở tâm, mở lòng để tìm hiểu chân lý của đạo thật. Cũng có nhiều người, vì thiếu sự hiểu biết, nên cho đạo nào cũng tốt, đạo nào cũng dạy con người "làm lành lánh dữ", " ăn ngay, ở lành " và yên tâm trong sự mê lầm đó. Thật ra, tuy các chánh đạo có cùng mục tiêu dạy con người hướng thiện, nhưng giáo lý và cách thực hành của các tôn giáo lại không giống nhau, nhiều khi là tà đạo, và phần lớn các tôn giáo là đến từ các vị giáo chủ, là phàm nhân dưới thế gian nầy, nên có những dạy dỗ sai lạ.

Nhiều triết lý tôn giáo đời nầy dẫn đưa con người đi trong chỗ lầm lạc, mê tín, hoang tưởng, phân rẽ, tạo ra những cuộc thánh chiến, xung đột giữa con người với nhau. Nếu quan niệm đạo là con đường, ta cần tự hỏi con đường nào, đạo nào là Chân Lý, là đạo thật dẫn ta đến những phước hạnh của đời nầy và cái đích của đời sau, là chốn Thiên Đường mà Đấng Tạo Hóa đã sắm sẵn cho con người để trở về khi lìa xa cỏi tạm nầy???. Đạo nào thật sự có quyền năng biến đổi bản chất, tâm tính xấu xa tội lỗi của con người, khiến họ có thể ăn năn thay đổi "cái vằn" của loài cọp beo, trên lưng họ để trở thành những người hiền lành, sống an bình, hồn nhiên, và là nguồn phước cho những người chung quanh ???

Đạo nào cho ta một "cái phao" để cứu mình ra khỏi biển tội và hướng dẫn, định hướng cho mình một hướng đi để không phải đắm chìm trong biển tội, hoặc phí công sức năm tháng đi lòng vòng, đi loanh quanh, để cuối cùng bước vào chốn địa ngục đời đời ??? Mời bạn hãy suy gẩm những tiêu chuẩn dưới đây để chọn cho mình một hướng đi, một mối đạo để sống mà ta và gia đình sẽ không bao giờ phải hối tiếc???
Tiêu chuẩn để chọn đạo
1. Đạo để sống phải là đạo thật. Nó là chánh đạo hay tà đạo? Là mê tín dị đoan hay là triết lý không tưởng, huyển hoặc,sản phẩm của loài người; là một thứ triết lý nghe thì cao siêu nhưng con người không thể với tới, không làm nổi để đạt thành "chánh quả". Hãy tự hỏi Đạo nầy đến từ Trời, bởi Đấng Tạo Hóa hay chỉ là sản phẩm triết lý ở trần gian của các vị giáo chủ, bằng xương bằng thịt, cũng trải nghiệm "sinh lảo bệnh tử" như những con người bình thường, và khi chết thì họ cũng nằm im dưới mồ mã, cũng sẽ phải chịu sự luận tội của Đấng Tạo Hóa trong ngày Phán Xét? . Tôi thà có một giọt đức tin, rằng mình được tạo dựng nên bởi Thượng Đế, Đấng Sáng Tạo, và khi chết Linh Hồn sẽ trở về chịu sự phán xét, thưởng phạt công minh của Đấng đó, còn hơn có cả một đại dương triết lý, thuộc làu mọi kinh điển mà đời sống không kinh nghiệm được sự đổi mới.
2. Đạo để sống phải là chân lý cho mọi thời đại. Hãy tự hỏi đạo nầy có dạy dổ chân lý, lẽ thật áp dụng cho mọi thời đại, mọi nơi, mọi chốn, mọi xã hội, mọi quốc gia hay không? Có những đạo chỉ dành cho thời xưa, trong thời quân chủ, phong kiến, không còn giá trị cho đời nay. Tôi lấy thí dụ như đạo Khổng dạy về đạo vua tôi, như câu: "Quân xử thần tử, thần bất tử bất trung", hay đạo phu thê: " Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử "; Ngày nay sự dạy dỗ của Khổng Tử có còn đúng không ??? Có những đạo chỉ ru ngủ bạn trong đời nầy dựa trên sự kiêu ngạo về công đức đã làm và không có khả năng dẫn bạn đến đích trong đời sau.

Thượng Đế dạy cho con người biết, loài người chỉ có một kiếp để sống, chỉ có một cơ hội để ăn năn ở kiếp nầy; đến khi chết rồi, không còn cơ hội thứ hai cho những kẻ chống nghịch, bội đạo, sống không đẹp ý Ngài. Tóm lại, không phải đạo nào cũng là đạo thật, đạo nào cũng dẫn bạn đến Thiên đàng?. Đạo thật phải là đạo đến từ Thượng đế, đạo dạy Chân Lý và có quyền năng biến đổi đời sống của Bạn, đưa Bạn gần với CHÂN THIỆN MỸ, gần với Thượng Đế, với Ông Trời, là Đấng tạo dựng chúng ta. Chúng ta đều nhận biết mình đang "ăn cơm Trời, uống nước Trời, thở nhờ Trời, lâm nguy kêu Trời, chết thì chầu Trời". Vậy thì có hợp lý không khi mình không thờ Trời, mà lại đi thờ Bà Chuối Xứ, thờ lạy những phàm nhân, những hình tượng đất sét hư không???
3. Đạo để sống phải đem lại hy vọng cho con người, là nguồn phước cho thế gian. Hảy tự hỏi Đạo nầy đã đem lại gì tích cực cho bản thân,cho sự bình an của tâm hồn??? Đạo nầy đã đem lại gì tốt đẹp cho xã hội, cho cộng đồng và cho thế giới chung quanh ??? Hay là đạo nầy dẫn chúng ta đến chỗ mê mờ, từ bỏ mọi thứ ở trên đời, "cắt ái ly gia", "lánh xa trần tục", "hành xác" để tu luyện cho đạt thành chánh quả ??? Hãy cẩn thận về điều nầy, vì con người thường có khuynh hướng kiêu ngạo, từ chối Thượng Đế để theo đuổi những ý tưởng "cao quá lẽ", chỉ để phục vụ nhu cầu kiêu ngạo tri thức, những triết lý viễn vông, trở thành những "kẻ chết khát trong sa mạc" giữa những "rừng kinh sách, kinh kệ", để cuối cùng khám phá ra rằng "mình không thể tự cứu", con người mình vẫn còn rất "tội lỗi", vẫn còn cái "tham sân si hỉ nộ ái ố" sau những năm dài khổ luyện tu tập
4. Đạo để sống phải phổ quát cho mọi người , mọi xã hội trên toàn thế giới. Có một số tôn giáo thích hợp với một dân tộc. Chẳng hạn Hồi giáo hợp với dân Ả-rập. Thần đạo hợp với người Nhật. Đạo Khổng hợp với người Trung Hoa. Ấn giáo thích hợp với dân tộc Ấn. Phật giáo thích hợp với một số dân Á Đông. Nhưng đạo thật là đạo thích hợp cho mọi dân tộc vì nó là Chân Lý, là Sự Sáng, có khả năng để cứu tội nhân, bất kể bạn là ai, giàu hay nghèo, địa vị sang hay hèn, học thức hay ngu dốt, ở giai cấp nào, xã hội nào, người có đạo đức tâm tính tốt lành, hay kẻ gian ác, tội lỗi xấu xa. Đạo thật là đạo có quyền năng chữa lành mọi căn bệnh tâm linh, biến đổi đời sống của một "tội nhân" để trở thành một "thánh nhân", chuẩn bị một đời sống nên Thánh trước khi đưa họ trở về đất Thánh, là nơi an nghĩ đời đời của những linh hồn được cứu.
Tóm lại, tôi tin Chúa vì đạo của Ngài là đạo đến từ Trời. Chúa Jesus không phải là phàm nhân vì Ngài đến với thế gian qua mầu nhiệm Gíáng Thế làm người, mang món quà cứu rỗi cho nhân loại qua sự chết chịu nhục hình trên thập tự giá, dùng huyết báu chiên con xóa sạch tội lỗi gian ác của loài người, và Ngài đã phục sinh sống lại từ sự chết để cho thế gian nhận biết Ngài là Đức Chúa Trời Toàn Năng, đấng đã tạo dựng thế gian, muôn vật bởi Ngài mà có; Ngài là Đấng ban cho con người một con đường DUY NHẤT để làm hòa, trở về với Thượng Đế như lời Ngài phán trong Kinh thánh :" Ta là đường đi, Chân Lý và Sự Sống; chẳng bởi Ta chẳng ai đến được cùng Cha". Đạo của Ngài là đạo thật đến từ Trời, từ Cha Thiên Thượng. Lời của Ngài là Chân Lý đúng cho mọi thời đại, có quyền năng dạy dỗ, bẻ sửa, chữa lành mọi tội nhân, biến cải họ từ địa vị tội nhân, trở thành thánh nhân cho Chúa. Đạo của Ngài vượt qua mọi thời đại, mọi biên giới, mọi rào cản của màu da, chủng tộc, giai cấp, học thức, giàu nghèo, sang hèn, địa vị xã hội...để mang lại sự bình an, phước hạnh, hy vọng cho những ai đầu phục, bằng lòng tiếp nhận ân điển, chương trình cứu rỗi của Ngài.

Cuối cùng, tôi tin Chúa vì tôi biết chắc chỉ có Ngài, và chỉ Ngài thôi, là Đấng sẽ ngồi ghế Quan Toà xét xử công minh mọi Linh Hồn trong ngày phán xét
Trong tình yêu của Chúa, mong những lời nầy sẽ giúp Bạn suy gẫm và tìm ra được hướng đi phước hạnh cho đời mình và trở thành nguồn phước cho những người chung quanh vì đó là ý muốn của Chúa cho mỗi cuộc đời của chúng ta : " Các con là sự sáng của Ta giữa thế gian"

LP
NGÀY 05/08/2017

-----------------------------