mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5454
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37805
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140612
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355301

We have: 81 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI- TUAN 18 TN-A PDF Print E-mail

Thứ Hai chủ nhật Chúa Biến Hình.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Matthêu 14: 22-36. "Chính Thầy đây đừng sợ"

Suy Niệm: PhóTế Đôminicô Vũ quang Minh.

"Chính Thầy đây đừng sợ" ấy thế mà Phêrô vẫn chưa thực sự vững tin: khi đi trên mặt nước đến với Chúa, vừa gặp cơn gió thổi ông đã đâm ra hốt hoảng và kêu cứu. Chúa lại nắm lấy tay ông và trách ông kém lòng tin. Chúa đã cho các ông thấy rõ quyền năng của Chúa để củng cố đức tin nơi các ông để rồi sau này chính các ông sẽ mạnh dạn làm chứng đức tin cho mọi người.

Có những cơn gió thổi nhẹ lắm trong cuộc đời. Chỉ một thử thách nhỏ nhoi vậy mà bạn và tôi than phiền Chúa đủ điều, rồi quy ra xin Chúa bằng nhiều lời nguyện chỉ cho mỗi một mình thôi khiến Ngài chóng cả mặt. Hôm nay nhìn kỹ lại bài học Phêrô, bài học này là ngọn gió nhỏ, nó không chỉ làm xao động mặt hồ Galilêa phẳng lặng, mà còn khiến cho người ngư phủ từng trải như Phê-rô phải cuống cuồng sợ hãi.

Hãi sợ trước hiện tượng thiên nhiên là một điều dễ hiểu, nhưng bỗng dưng mất hết niềm tin vào Chúa, Đấng đang chờ ông trước mặt không sa lắm vào buổi tờ mờ có chút sương mù thì phải là một điều khó hiểu. Phê-rô đang đi trên mặt nước đến với Chúa theo lời ông xin, thế mà phút chốc vì cơn gió, ông không còn vững mạnh, đôi chân ông run lên chìn dần vào lòng biển chới với theo nhịp sóng, lòng tin của ông cũng chao đảo "cuốn theo chiều gió". Kinh nghiệm ngư trường không giúp gì cho ông lúc này. Rất may, còn một "chiếc phao cứu sinh", đó là chút lòng tin đủ để thốt lên với Chúa: "Thưa Thày, cứu con".

Chúng ta cũng cần học nơi thánh tổ Phêrô. Giữa bao sóng gió hãi hùng, nếu có Chúa ở bên thì mọi khó nguy sẽ tan biến. Điều quan trọng là chúng ta có đức tin mạnh mẽ và cảm thức nhạy bén để nhận ra sự hiện diện của Người hay không mà thôi. Nhìn lại cho kỹ bài học hôm nay, chúng ta sẽ hiểu sâu hôn với một kinh nghiệm rút ra từ đó khi quan sát và kiểm nghiệm lại trí hiểu: Hãy nhớ rằng: mọi năng lượng được chuyển giao và tiếp nhận đều diễn ra qua một sự tiếp cận, tiếp xúc một cách nào đó với nguồn năng lượng.Năng lực cứu độ của Chúa Yêsu đã được thực hiện qua việc Ngài cho phép Phêrô chạm đến Ngài và ở lại trong Ngài khi Ngài giang tay ra đón Phêrô vào lòng như hôm nay, hay như nhiều dịp Ngài đón ông hay chạm vào tội nhân qua căn bệng của họ khi chữa lành: "Dân chúng, tất cả những kẻ đau ốm chỉ mong sờ vào tua áo của Ngài thôi thôi , và ai đã sờ vào hay được Ngài chạn vào thì đều được khỏi".

Phê-rô đã thật sự "chạm" đến Thầy khi khẩn cầu: "Nếu quả là Thầy thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Thầy," và Thầy đã truyền cho ông sức mạnh siêu nhiên giúp ông vượt lên trên tự nhiên, bước đi trên mặt biển. Tuy nhiên, chỉ khi ở lại trong Ngài, trong sức mạnh cứu độ của Ngài, với một niềm tin mạnh mẽ, tín thác nơi Ngài, ta mới hoàn toàn được biến đổi. Và đó chính là gương phúc của nhiều vị đại thánh trong giáo hội.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Đức Hồng Y Nguyễn văn Thuận khi không có Chén Thánh và đĩa thánh. Ngài đã dùng bàn tay đựng giọt rượu để cử hành cho tù nhân được chiêm ngưỡng thân thể và máu huyết, huyền nhiệm của Thánh Thể...Đó chính là gương phúc mà Ngài đã được bỏ phiếu trong việc tôn là bậc đáng kính. Còn bạn và tôi có biết dùng tay chân và thân thể để kính tôn phủ phục trước mầu nhiệm Thánh Thể không? Hay là qua loa rước Chúa Yêsu vào lòng, mà tâm hồn vẫn giá băng không cảm xúc?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Yêsu, chúng con luôn vững tin rằng Chúa luôn hiện diện với chúng con, để chúng con luôn bình an vững bước đi trong con đường trần thế này. Amen.

----------------------------