mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5502
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13210
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116017
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330706

We have: 78 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BA TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI

Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên
THÁNH PHỤ ĐA MINH. LỄ TRỌNG
> GOSPEL : MT 5:13-19
>
> 13i "You are the salt of the earth. But if salt loses its taste, with what can it be seasoned? It is no longer good for anything but to be thrown out and trampled underfoot.*14You are the light of the world. A city set on a mountain cannot be hidden.j15Nor do they light a lamp and then put it under a bushel basket; it is set on a lampstand, where it gives light to all in the house.k16Just so, your light must shine before others, that they may see your good deeds and glorify your heavenly Father.l
>
> 17* "Do not think that I have come to abolish the law or the prophets. I have come not to abolish but to fulfill.18Amen, I say to you, until heaven and earth pass away, not the smallest letter or the smallest part of a letter will pass from the law, until all things have taken place.m19Therefore, whoever breaks one of the least of these commandments and teaches others to do so will be called least in the kingdom of heaven. But whoever obeys and teaches these commandments will be called greatest in the kingdom of heaven.
>
> Bài đọc 1 : Is 52,7-10
> "Ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta, người bốn bể rồi ra nhìn thấy."
> Đẹp thay trên đồi núi
> bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an,
> người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ
> và nói với Xi-on rằng :
> "Thiên Chúa ngươi là Vua hiển trị."
> Kìa nghe chăng quân canh gác của ngươi
> cùng cất tiếng reo hò vang dậy ;
> họ sẽ được thấy tận mắt Đức Chúa đang trở về Xi-on.
> Hỡi Giê-ru-sa-lem điêu tàn hoang phế,
> hãy đồng thanh bật tiếng reo mừng,
> vì Đức Chúa an ủi dân Người và cứu chuộc Giê-ru-sa-lem.
> Trước mặt muôn dân,
> Đức Chúa đã vung cánh tay thần thánh của Người :
> ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta,
> người bốn bể rồi ra nhìn thấy.
>
> Bài đọc 2 : 2 Tm 4,1-8
>"Con hãy làm công việc của người loan báo Tin Mừng, còn cha, cha đã được dâng tiến như của lễ. Và Chúa sẽ ban thưởng cho cha triều thiên công chính."
> Anh Ti-mô-thê quý mến,
>
> Trước mặt Thiên Chúa và Đức Ki-tô Giê-su, Đấng sẽ phán xét kẻ sống và kẻ chết, Đấng sẽ hiện diện và nắm vương quyền, tôi tha thiết khuyên anh : hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện ; hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ. Thật vậy, sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe giáo lý lành mạnh, nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường. Phần anh, hãy thận trọng trong mọi sự, hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh.
>
> Còn tôi, tôi sắp đổ máu ra làm lễ tế, đã đến giờ tôi phải ra đi. Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin. Giờ đây tôi chỉ còn đợi vòng hoa dành cho người công chính ; Chúa là vị thẩm phán chí công sẽ trao phần thưởng đó cho tôi trong ngày ấy, và không phải chỉ cho tôi, nhưng còn cho tất cả những ai hết tình mong đợi Người xuất hiện.
>
> TIN MỪNG : Mt 5,13-19
>"Anh em là ánh sáng cho trần gian."
>
> Khi ấy, Đức Giê-su dạy rằng : "Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại ? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi.
>
> Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được. Cũng chẳng có ai thắp đèn lên rồi lại đặt bên dưới cái thùng, nhưng đặt trên đế và nó soi sáng cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.
>
> Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn. Vì, Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng không hề qua đi được, cho đến khi mọi sự được hoàn thành. Vậy ai bãi bỏ dù chỉ là một trong những điều răn nhỏ nhất ấy, và dạy người ta làm như thế, thì sẽ bị coi là kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời. Còn ai tuân hành và dạy làm như thế, thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời." Đó là lời Chúa.
>
> SUY NIỆM
> MUỐI CHO ĐỜI
> Chính anh em là muối cho đời... là ánh sáng cho trần gian.
>
> Muối là biểu tượng của việc thanh tẩy. Thực vậy, ông Ê-li-sa đã dùng muối để lọc nước (2V 2,19-22), còn Đức Giê-su cũng ám chỉ công dụng thanh tẩy của muối khi Người nói: "Ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối." (Mc 9,49). Và thánh Đa Minh đã trở nên muối để lọc thế gian khỏi những bè rối và lạc giáo thời của ngài.
>
> Muối còn có tác dụng trong việc bảo quản. Vì thế, muối biểu trưng như là dấu chỉ giao ước vĩnh cửu giữa Thiên Chúa và Hội Thánh. Trong bối cảnh đời sống Giáo Hội sa sút, xa rời Tin Mừng, thánh Đa Minh đã nêu gương mẫu đời sống thánh thiện, khó nghèo, khiêm nhường và là nhiệt tâm loan báo Tin Mừng. Đời sống và sứ vụ giảng thuyết của Ngài trở nên như muối ướp Giáo Hội thêm mặn nồng và trung thành trong giao ước với Thiên Chúa. Ngài đã giữ muối trong lòng và sống chan hòa với mọi người (x.Mc 9,50). Lời giảng của Ngài luôn mặn mà dễ thương, phù hợp với từng người (x.Cl 4,6).
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN
>
> Lạy Chúa, ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, NHỜ ƠN CHÚA chúng con được trở nên muối để ướp trần gian thêm mặn nồng trong giao ước với Chúa theo mẫu gương thánh Đa Minh.
>-------------------------------