buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription THONG BAO TIN MUNG # 202 - THA THU 70 LAN 7
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7158
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7158
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128440
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802325

We have: 151 guests, 1 members online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 202 - THA THU 70 LAN 7 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 17/08/2017

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 202 - Website ChiaseLoiChua.com

    Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu đoạn 18: 21-22)

Khi ấy, Phêrô đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, khi anh em con xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần không?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy.

TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM

Lời Chúa hôm nay Chúa Giêsu dạy cho dạy cho bạn và tôi cách học biết tha thứ cho nhau qua lời Chúa dạy ông Phêrô phải tha thứ cho người khác "đến bảy mươi lần bảy" (Mt 19,1).

1/ Trước hết, trong văn hóa Do Thái, con số 7 tượng trưng cho sự thành toàn, hoàn hảo nên kiểu nói 70 lần 7 trong bối cảnh ông Phêrô hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, nếu anh em con xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không?" (Mt 18, 21) hàm nghĩa sự viên mãn, tròn đầy. Do đó, khi Chúa Giêsu khuyên môn đệ Phêrô khi xưa và mỗi người chúng ta hôm nay hãy tha thứ "bảy mươi lần bảy", tức là luôn luôn và tất cả, tha thứ hoài, tha thứ không tính toán, tha thứ không điều kiện.

2/ Trong khi đó, đối với người Việt chúng ta hay quan niệm và nhắc nhau kinh nghiệm sống ở đời: "sự bất quá tam", ý muốn nói phàm ở đời, việc gì cũng không nên quá nhiều lần. Nhiều lắm là 3 lần trở lại. Tha thứ kẻ lầm lỗi, chỉ nên tha ba lần, nếu vẫn còn tái phạm, thì lần thứ tư phải trách phạt. Thất bại trong công việc gì, lần thứ tư phải cố mà thành công.

3/ Trong cuộc sống hằng ngày, là Kitô hữu, những môn đệ của Chúa Giêsu được mời gọi sống yêu thương tha thứ. Bởi tình yêu thương và sự tha thứ không thể tách rời nhau được, nên sự tha thứ không chỉ giải thoát cho người được tha thứ mà còn làm tăng trưởng đời sống thuộc linh của người ra quyết định tha thứ.

4/ Vì thế, tha thứ không chỉ là cách quý vị đem đến một cơ hội mới, một khởi đầu mới cho người đã phạm lỗi lầm với mình, mà quan trọng hơn, đó chính là cách để quý vị được hoàn toàn tự do. Thật thế, chỉ khi quyết định tha thứ cho người khác, chúng ta mới có thể thoát khỏi buồn giận và thù oán.  và nhận lấy một đời sống tràn đầy vui mừng, bình an và sức sống mới từ Thiên Chúa cho tha nhân.

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN  VỚI LỜI CHÚA: Như lời kinh Lạy Cha chúng ta cầu nguyện hằng ngày: "Xin tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con". Sự tha thứ mà Thiên Chúa ban cho đòi buộc TÔI phải tha thứ cho người khác. Chân phước Maurice Tornay nhấn mạnh: "Chúng ta phải tha thứ cho nhau vô điều kiện, bởi vì Thiên Chúa nhân lành, luôn thương xót và tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta trước".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website www.ChiaseLoiChua.com để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------