mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4480
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này12188
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này114995
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11329684

We have: 136 guests online
Your IP: 54.162.123.74
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 203= CAN SU SONG DOI DOI PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - THỨ HAI 21/08/2017  - Tin Mừng Đức Giêsu thánh Mátthêu (Mt 19: 16-22)

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG #203 - Website ChiaseLoiChua.com

              *TÔI PHẢI LÀM VIỆC GÌ ĐỂ SỐNG ĐỜI ĐỜI*

Khi ấy, có một người đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?". Người bảo kẻ ấy rằng: "Sao ngươi hỏi Ta về việc lành? Chỉ có một Đấng nhân lành là Thiên Chúa. Nếu ngươi muốn vào nơi hằng sống, ngươi hãy tuân giữ các giới răn". (Tin Mừng Mat-thêu 19, 16-17)

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng này là một dụ ngôn : nói về sự thánh thiện đích thực mà Chúa Giêsu muốn đề ra cho BẠN  VÀ TÔI. Ý nghĩ của người thanh niên giàu có rất phổ biến, nhất là nơi những người biệt phái và luật sĩ giàu có trong xã hội. Họ giản lược cuộc sống đạo vào những giới luật mà họ phải tuân giữ cách máy móc. Họ cũng nghĩ rằng của cải mà họ đang có là sự chúc lành của Chúa về những công lao giữ đạo của họ.

Đối lại với hình thức giữ đạo vụ lợi đó: Chúa Giêsu đề ra sự thánh thiện đích thực. Người nói với người thanh niên giàu có như sau: "Hãy về bán tất cả tài sản và phân phát cho người nghèo khó rồi đến theo Ta". Người thanh niên tưởng mình là người hoàn hảo vì đã tuân giữ hết các giới răn trong đạo, đến lúc này mới thấy bản thân mình còn quá xa vời với sự thánh thiện đích thực.

1- Anh thấy, nhưng anh không làm theo lời Chúa dạy được vì lòng gắn bó với của cải đã quá nhiều, nên anh đã buồn rầu bỏ đi. Chúa Giêsu đã đảo lộn quan niệm ngoan đạo và lòng tự phụ của anh, Người chỉ cho anh thước đo sự đạo đức chính là lòng bác ái đối với người nghèo.

2- Như vậy, sống đạo và nên thánh chính là đi theo Chúa Giêsu. Theo Người trước hết chính là sống theo Người, sống tinh thần siêu thoát khỏi sự quyến rũ của tiền bạc: "Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó". Theo Chúa Giêsu còn là sống phó thác như Người, nghĩa là đón nhận và tuân giữ thánh ý Chúa Cha trong từng biến cố cuộc đời.

BẠN  VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, nhiều lần chúng con đánh giá lòng đạo đức qua những cung cách bề ngoài như qua việc tuân giữ những điều răn cách hình thức mà quên đi lòng đạo đức thật sự là lòng yêu mến Chúa và yêu thương anh chị em nhất là những người nghèo khổ, bị bỏ rơi. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ BẢO chúng con nhận ra Chúa nơi những người đau khổ và giúp đỡ họ chính là giúp đỡ Chúa. 

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiseLoiChua.com để sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------