mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2968
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này26324
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này174455
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11139048

We have: 120 guests online
Your IP: 54.81.105.205
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - THU NAM TUAN 21-TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXI THƯỜNG NIÊN ANGÀY 31/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 24: 42-51)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy tỉnh thức, vì không biết giờ nào Chúa các con sẽ đến. Nhưng các con phải biết điều này là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông ta sẽ canh phòng, không để cho đào ngạch khoét vách nhà mình. Vậy các con cũng phải sẵn sàng, vì lúc các con không ngờ, Con Người sẽ đến. Vậy các con nghĩ ai là đầy tớ trung tín và khôn ngoan mà chủ đã đặt lên coi sóc gia nhân mình, để cứ đúng giờ mà phân phát lương thực cho họ? Phúc cho đầy tớ ấy, khi chủ nó đến thấy nó đang làm như vậy. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ đặt người ấy lên coi sóc tất cả gia sản. Nhưng nếu đầy tớ ấy xấu, nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", rồi nó đánh đập các bạn đầy tớ, lại còn chè chén với lũ say sưa: chủ đầy tớ ấy trở về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết: ông sẽ xé xác nó ra và cho nó chung số phận với những kẻ giả hình: ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

*SỐNG LỜI CHÚA CẦN NHỚ TỚI NHỮNG NGƯỜI ĐANG BỊ LUT LỘI- KHỔ SỞ- KHÔNG NHÀ !!!

Ngày nay, NHIỀU NGƯỜI có khuynh hướng không còn phân biệt điều gì tốt và điều gì xấu. Và người ta cũng không muốn nói đến tội, và nếu có phạm tội, thì tìm mọi lý lẽ để cắt nghĩa, hay tội được cắt nghĩa một cách khác.

Thời đại hôm nay, người ta không còn quan tâm đến việc tốt và việc xấu. Điều nào phù hợp với sở thích, với ý riêng thì cho đó là tốt, còn điều gì đi ngược lại với quyền lợi vật chất thì họ cho là xấu cho dù đó là lời mời gọi của Tin Mừng. Dụ ngôn của Chúa Giêsu nhằm đến một thái độ rõ ràng dứt khoát điều phải làm và điều phải tránh.

Chúa Giêsu nói đến một người đầy tớ trung thành và khôn ngoan. Người đầy tớ chu toàn trách nhiệm được giao phó trong sự vâng phục và ngay thẳng. Và đến ngày chung cuộc, người đấy tớ đó được ông chủ là Thiên Chúa ca ngợi và thưởng công. Hình ảnh người đầy tớ này phải là khuôn mẫu cho đời sống Kitô hữu, những người đầy tớ được Chúa giao phó trách nhiệm xây dựng nước Trời. Ơn gọi người Kitô hữu chính là ân huệ.

Thế nhưng, thật đáng tiếc, phần nhiều trong chúng ta thường có não trạng: đời còn dài, cứ hưởng thụ đi đã! Việc tính sổ với ông chủ thường bị bỏ xó, lãng quên hay chối bỏ. Và người ta lo hưởng thụ đời sống một cách ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình mà không quan tâm đến tha nhân, đến đồng loại. Thế nhưng, Chúa Giêsu đã cảnh cáo đối với hạng đầy tớ này, sẽ đến ngày Chúa tính sổ và họ sẽ phải trả lẽ, lúc đó thì đã muộn để hối hận.

Chúng ta phải tưởng nghĩ đến thời gian chúng ta đang sống và hãy lo trở về với con đường trung tín, công bình và tuân phục. Thiên Chúa muốn đức tin vào Chúa Kitô phải phù hợp với việc làm và cuộc sống của chúng ta. Do đó, chúng ta hãy luôn tưởng nhớ đến hình ảnh "người đầy tớ trung thành", để chúng ta noi theo.

TÔI CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH THẦN : Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con luôn biết rằng, có ngày chúng con phải từ giã thế giới này, để chúng con sống khôn ngoan như người đầy tớ trung tín. Chúng con LUÔN luôn ngợi ca tình Chúa trong việc chu tất bổn phận hằng ngày. Chúng con KHÔNG phung phí thời gian hiện tại. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------