mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1789
mod_vvisit_counterHôm Qua7560
mod_vvisit_counterTuần Này25764
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này109987
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11562073

We have: 88 guests online
Your IP: 54.156.85.167
 , 
Today: Aug 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 204 - MATTHEU 23, 27-28 PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (512) - TIN MỪNG MT 23, 27-28

-----------------------------------------

    THÔNG BÁO TIN MỪNG # 204 - Website ChiaseLoiChua.com

 *CHÚA TRÁCH CAC KINH SƯ VÀ NGƯỜI PHARI-SÊU GIẢ HÌNH*

"Khốn cho cac ngươi, hởi các kinh sư và người Phari-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. Các ngươi cũng vậy, bên ngoài có vẻ công chính trước mặt thiên hạ; nhưng bên trong thì toàn là giả hình và gian ác". (Tin mừng Mat-thêu 23, 27-28)

BẠN VÀ TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG CHO THA NHÂN:


Hiện tượng này không chỉ xảy ra trong đời sống xã hội, nó cũng len lỏi vào trong đời sống của Hội thánh, khi bạn  và tôi chỉ chuộng hình thức bên ngoài, nhưng cốt lõi của đời sống đức tin thì bị bỏ qua. Người ta có thể dâng cúng nhiều tiền để xây dựng nhà thờ, bàn thờ... với điều kiện là tên tuổi của họ phải được khắc đậm nét dưới chân bàn thờ, hay trên đầu mỗi bàn ghế. Thế nhưng người ta lại thờ ơ với những công việc bác ái, giúp đỡ các em mồ côi, kẻ tàn tật, người nghèo v.v...

Người ta vẫn kêu gào sống đạo đức, siêng năng đi dâng lễ, đến nhà thờ v.v... vậy mà người ta lại không ngần ngại gian lận trong việc buôn bán, tìm cách gây thù hận, sống gương mù trong đời sống yêu thương v.v... Và Chúa Giêsu đã thẳng thắn lên án "đồ giả hình và gian ác".
"Gian lận", "vô cảm", "bệnh chạy theo thành tích" hay "đồ giả hình và gian ác" xuất phát từ "cái tâm" đã bị chết ngạt vì lòng tham và danh lợi, vì tự ái và khoe mẽ.

Nói cách khác, vì một cuộc sống ích kỷ, thiếu nhân bản. Đó là những con người sống trong tháp ngà của một lối sống quy ngã, sống cho mình. Sống ích kỷ  là nguyên nhân của đau khổ, của bất hạnh. Chúa Giêsu lên án tình yêu này, bởi Người đến để loại trừ đau khổ, để mang lại hạnh phúc cho con người; nhưng Người còn đưa ra khuôn vàng thước ngọc nhằm hướng dẫn chúng ta sống thế nào để loại trừ khổ đau: các con hãy yêu thương nhau.

 BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Vi yêu thương, không chỉ là "yêu mình" mà là "yêu nhau". Tôi quyết tâm uốn đúc nên một trái tim nhạy cảm, hiểu nỗi đau của người khác để chia sẻ, hiểu nhu cầu của người khác để giúp đỡ. Tình yêu hòa bình, ghét hận thù, yêu chân lý và xa điều giả dối. Một tình yêu thể hiện tính nhân bản: không sống cho mình nhưng cho tha nhân.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------