mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4500
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39338
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178286
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893788

We have: 70 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - SEOUL NAM HAN PDF Print E-mail

UCAN Vietnam Catholic Church News

Phong trào Công giáo ở Seoul giúp củng cố đức tin

CỘNG ĐOÀN GIÁO HỘI CƠ BẢN ( BEC)
Người Công giáo tham gia Cộng đoàn Giáo hội Cơ bản của tổng giáo phận Seoul năng nổ trong các việc làm đạo đức hơn nhiều

     September 1, 2017 - Tin từ Hàn Quốc

Một phong trào giáo dân do tổng giáo phận Seoul thành lập đầu tiên cách đây 25 năm đã giúp người Công giáo củng cố đức tin, theo kết quả khảo sát.

Cộng đoàn Giáo hội Cơ bản (BEC) đã chứng tỏ hữu hiệu trong việc khuyến khích tham dự Thánh lễ và đọc Kinh Thánh, theo cuộc khảo sát được tiến hành bởi ban mục vụ tổng giáo phận Seoul hôm 17-8.

"Kết quả khảo sát cho thấy BEC mang lại hiệu quả trong việc truyền giáo cho các tín hữu và mang lại sức sống mới cho các cộng đoàn giáo xứ", cha Augustine Jo Sung-poong, trưởng ban mục vụ tổng giáo phận, phát biểu.

"Trong tình hình ảm đạm hiện nay, nhìn chung số người tham dự Thánh lễ đang giảm sút, nhưng việc các thành viên BEC đi lễ thường xuyên hơn là một điều đáng khích lệ", ngài nói.

Cuộc khảo sát được được tổ chức từ ngày 15/10-13/11 năm ngoái, phỏng vấn 8.764 người Công giáo thuộc tất cả các nhóm tuổi trong 9 giáo xứ. Trong số những người trả lời phỏng vấn, có 36,1% trả lời họ tham gia các buổi họp mặt của BEC.

Ban mục vụ so sánh mức truyền giáo giữa những người tham gia BEC và người không tham gia. Theo kết quả, những người tham gia BEC năng nổ hơn trong gần như tất cả các tiêu chuẩn bao gồm công bố Tin Mừng, tham dự phụng vụ, hiệp thông với những người Công giáo khác và phục vụ tha nhân.

Cuộc khảo sát còn cho thấy những người tham gia BEC đi lễ thường xuyên hơn và dành nhiều thời gian đọc Kinh Thánh hơn những người không tham gia phong trào.

Cuộc khảo sát được tổ chức nhằm đánh giá lại BEC đã đóng góp vào công tác truyền giáo cho người Công giáo địa phương như thế nào.

Tổng giáo phận Seoul thành lập BEC năm 1992.

UCAN VN

--------------------------------