mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4459
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này12167
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này114974
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11329663

We have: 138 guests online
Your IP: 54.162.123.74
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH -TRO NEN HOAN THIEN NHU CHA PDF Print E-mail


* Nhật ký thiêng liêng (519)

Trở Nên Hoàn Thiện
"Vậy anh em hãy nên hoàn thiện,
như Cha anh em trên trời
là Đấng hoàn thiện."
(Mát-thêu 5:48)

Lạy Cha, nhờ Thánh Thần dẫn dắt giúp con ý thức bổn phận trước tiên và trọng đại nhất của con là trở nên hoàn thiện. Nhưng con không thể nên hoàn thiện một mình, con cũng có bổn phận giúp người khác nên hoàn thiện, trong đó có những người chung quanh con, và hơn nữa, cộng đoàn của con, xã hội và Giáo Hội con đang sống. Tất cả đều được Cha mời gọi nên hoàn thiện. Con quyết tâm sống khéo léo trong việc làm cho tha nhân nên hoàn thiện. Amen.
Trên đây là lời cầu nguyện của Nguyễn Chính Kết mà tôi thấy là quan trọng cho các tín hữu hôm nay. Trước tiên, "trở nên hoàn thiện" theo ý của chính Chúa Giêsu là trở "nên thánh!"


Thánh Giê-ra-đô Majella, Thầy Trợ sĩ DCCT, khi trốn thân mẫu để chạy theo hai cha DCCT về giảng tuần đại phúc tại giáo xứ địa phương, đã để lại cho mẹ mình mấy chữ đơn mọn nhưng nặng ký: "Thưa mẹ, con đi làm thánh!"
Vậy, chàng thanh niên Giê-ra-đô vào DCCT không nhằm trở nên "ông cha" hay "ông thầy", mà là trở nên Thánh Nhân! Và với tất cả ý chí cộng với ơn phù trợ của Thiên Chúa, dù cuộc đời đã đãi ngộ ngài với nhiều nghịch cảnh trớ trêu, cuối cùng ngài đã nên thánh, một vị thánh lớn trên thiên đàng mà Giáo hội trần thế mừng kính ngày 16 tháng 10 thường niên.
Đức cố GH Gioan-Phaolô II, trước giờ tạ thế, ngày 2-4-2005, đã tâm sự với mấy vị hồng y đứng bên giường bệnh:
"Mong các ngài không ngừng nói với mọi người rằng, trên bước đường lữ hành trần gian, ai ai cũng phải học nên thánh, và làm hết sức để giúp tha nhân nên thánh. Chúa mong chờ tất cả chúng ta trên Trời."


Chúng tôi, "cây bút chì hèn mọn", đã và đang viết Nhật Ký Thiêng Liêng, không ngoài mục đích nên thánh và giúp anh chị em mình nên thánh. Chúng ta cầu nguyện cho nhau.
* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, Sep. 11, 2017)

------------------------------

*CÙNG CẦU VÀ THĂM HỎI NHỮNG NGƯỜI BỊ BÃO TỐ CUỘC ĐỜI Ở HOUSTON, TX  VÀ FLORIDA HIỆN NAY:

 1/ Con muốn đi tìm Ngài trong cuộc sống, lối Ngài xưa con chưa tới một lần........

 2/ Con muốn đi tìm Ngài trong chiều úa, lúc hoàng hôn buông lơi lúc ngày tàn...... (LM Duy Thiên)

"HÃY NÓI VÀ LÀM CHO NHAU HÔM NAY, ĐỂ NGÀY MAI CÓ THỂ LÀ TRỄ ĐẤY!"  (Danh Ngôn)

-------------------------------