mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1783
mod_vvisit_counterHôm Qua7560
mod_vvisit_counterTuần Này25758
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này109981
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11562067

We have: 84 guests online
Your IP: 54.156.85.167
 , 
Today: Aug 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI - NGHE - THAY PDF Print E-mail

NGHE - THẤY

Tracy Nguyễn chuyển

Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.

Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên. Cô bé nghĩ: Tại sao mình lại không được hát? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao? Cô bé nghĩ mãi rồi cô cất giọng hát khe khẽ. Cô bé cứ hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.

"Cháu hát hay quá!". Một giọng nói vang lên: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ, cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ". Cô bé ngẩn người. Người vừa khen cô bé là một ông cụ tóc bạc trắng. Ông cụ nói xong liền đứng dậy và chậm rãi bước đi.

Hôm sau, khi cô bé tới công viên đã thấy ông già ngồi ở chiếc ghế đá hôm trước, khuôn mặt hiền từ mỉm cười chào cô bé. Cô bé lại hát, cụ già vẫn chăm chú lắng nghe. Ông vỗ tay nói lớn: "Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá!" Nói xong cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.

Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, cô bé giờ đây đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cô gái vẫn không quên cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế đá trong công viên nghe cô hát. Một buổi chiều mùa đông, cô đến công viên tìm cụ nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá trống không.

"Cụ già ấy đã qua đời rồi. Cụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay" – một người trong công viên nói với cô. Cô gái sững người. Một cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát lại là một người không có khả năng nghe?

♦♦♦

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Câu chuyện cảm động trên giúp tôi suy gẫm về Lời Chúa, Chúa nói với tôi " anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em có phúc vì được nghe", tôi thật sự hỏi mình có phúc hay lại vô phúc! vì hằng ngày mắt tôi nhìn thấy gì? tai tôi nghe gì? tôi vần nghe Lời Chúa mỗi ngày, vẫn chứng kiến phép lạ Chúa làm cho bánh hóa chính mình máu thánh Chúa nuôi sống linh hồn tôi hằng ngày. Vậy mà tôi làm như mù như điếc trước lời mời gọi nên Thánh của Chúa trong tôi, tôi làm ngơ trước anh chị em tôi đang cần 1 lời nói yêu thương, một ánh mắt cảm thông. Hình ảnh ông già bị điếc ngồi lắng nghe cô bé nghèo hát, ông điếc nhưng ông lại có con tim lắng nghe và cảm thông, Thật đẹp.

Lạy Chúa, xin thương xót con.

Duyen Sa

Nguồn : http://nguonsongmoi.blogspot. com

----------------------------------