buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription BANH SU SONG - CN26TN-A - LUONG THỰC HANG NGÀY
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6988
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này6988
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128270
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802155

We have: 115 guests online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - CN26TN-A - LUONG THỰC HANG NGÀY PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN, NĂM A
Twenty-sixth Sunday in Ordinary Time

BÁNH SỰ SỐNG - LƯỢNG THỰC HÀNG NGÀY

GOSPEL : MT 21:28-32

Jesus said to the chief priests and elders of the people:
"What is your opinion?
A man had two sons.
He came to the first and said,
'Son, go out and work in the vineyard today.'
He said in reply, 'I will not, '
but afterwards changed his mind and went.
The man came to the other son and gave the same order.
He said in reply, 'Yes, sir, 'but did not go.
Which of the two did his father's will?"
They answered, "The first."
Jesus said to them, "Amen, I say to you,
tax collectors and prostitutes
are entering the kingdom of God before you.
When John came to you in the way of righteousness,
you did not believe him;
but tax collectors and prostitutes did.
Yet even when you saw that,
you did not later change your minds and believe him."

TIN MỪNG : Mt 21,28-32

Nó hối hận, nên lại đi. Những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông.

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng : "Các ông nghĩ sao ? Một người kia có hai con trai. Ông ta đến nói với người thứ nhất : 'Này con, hôm nay con hãy đi làm vườn nho.' Nó đáp : 'Con không muốn !' Nhưng sau đó, nó hối hận, nên lại đi. Ông đến gặp người thứ hai, và cũng bảo như vậy. Nó đáp : 'Thưa ngài, con đây !' nhưng rồi lại không đi. Trong hai người con đó, ai đã thi hành ý muốn của người cha ?" Họ trả lời : "Người thứ nhất." Đức Giê-su nói với họ : "Tôi bảo thật các ông : những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông. Vì ông Gio-an đã đến chỉ đường công chính cho các ông, mà các ông không tin ông ấy ; còn những người thu thuế và những cô gái điếm lại tin. Phần các ông, khi đã thấy vậy rồi, các ông vẫn không chịu hối hận mà tin ông ấy."

SUY NIỆM

SÁM HỐI - CON ĐƯỜNG ĐẾN ƠN CỨU ĐỘ

Trong một bài chia sẻ, Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã nhắc lại điều thánh Phao-lô từng nói: Tôi tự hào về điều gì nếu không phải là sự yếu đuối của tôi, sự nghèo hèn của tôi? Rõ ràng, chỉ khi chúng ta nhận thức được tình trạng tội lỗi của mình, nhìn thấy được sự xấu xa nơi mình, chúng ta mới có thể nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa để chạy đến với Người mà đón nhận ơn tha thứ.

Trong câu chuyện hôm nay, Đức Giê-su nêu lên hai lối hành xử trái ngược nhau. Người con thứ nhất tượng trưng cho những người tội lỗi, vì bất tuân với Thiên Chúa nên đã phá vỡ mối tương quan với Người. Tuy nhiên, sau đó, anh đã nhận thức được cách hành xử sai trái của mình. Vì thế, anh ăn năn, quay trở về với Thiên Chúa.

Người con thứ hai đại diện cho những người lắng nghe lời Chúa, nhưng lại không đem ra thực hành. Anh chỉ đón nhận và thề hứa với Người bằng môi miệng, chứ lòng trí đã lìa xa Thiên Chúa. Bởi thế, anh càng trượt dài trên con đường thất tín và bất trung của mình.

Thiên Chúa ban cho con người sự tự do để chọn lựa hành động. Song nhiều lúc, sự lựa chọn của ta lại đối nghịch với Thiên Chúa, nhưng Người luôn tôn trọng quyết định tự do của ta. Người vẫn đợi chờ chúng ta nhận ra lỗi lầm của bản thân mà thành tâm quay trở về.

Việc nhìn nhận, xưng thú và can đảm sửa chữa lỗi lầm không hề làm mất phẩm giá của chúng ta. Trái lại, hành động đó càng giúp chúng ta trưởng thành hơn trong nhân cách, gắn bó mật thiết hơn trong tương quan với Chúa; đồng thời quảng đại và yêu mến hơn đối với tha nhân.

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT giúp chúng con luôn QUYẾT nhìn lại và siêng năng kiểm thảo đời sống, để nhanh chóng nhận ra lỗi lầm và mau mắn quay về với Ngài. Amen.

--------------------------------------